Đai học quốc gia Hà Nội chính thức công bố đề án tuyển sinh riêng năm 2015

Đai học quốc gia Hà Nội chính thức công bố đề án tuyển sinh riêng năm 2015. Theo đó, trường vẫn sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực để tuyển sinh, nhưng lịch thi có sự thay đổi.

Đề án tuyển sinh riêng Đại học quốc gia Hà Nội

Năm 2015, ĐHQGHN thống nhất dùng 1 bài thi đánh giá năng lực xét tuyển sinh đại học với các địa điểm thi ở Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội ngoài ra còn một số điểm thi tại Thái Nguyên, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng... . Phương án tuyển sinh cụ thể như sau:

- Thí sinh dự tuyển vào ĐHQGHN sẽ tham gia làm bài thi đánh giá năng lực được tổ chức vào 2 đợt tháng 5 và tháng 8. Trên cơ sở kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực, ĐHQGHN sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp (đến điểm sàn xét tuyển quy định theo ngành học, loại chương trình đào tạo). Kết quả kỳ thi chung tốt nghiệp THPT chỉ là điều kiện. Tất cả các thí sinh đã trúng tuyển theo điểm tuyển của bài thi đánh giá năng lực sẽ được vào học tại ĐHQGHN sau khi đạt điểm tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điểm thi của các thí sinh sẽ được trường công bố sau 3 ngày thi. Kết quả này có giá trị trong 2 năm. Các thí sinh năm nay không đỗ vào ngành đã đăng ký, nhưng với điểm số ấy có thể trúng tuyển các ngành học của năm sau, vẫn được sử dụng kết quả để xét vào trường.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ các năm trước muốn xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội chỉ cần đăng ký dự thi bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung do Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức vào một trong hai đợt là đầu tháng 5 hoặc tháng 8/2015.

Sau khi làm bài thi, thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả đánh giá và nộp kết quả này với bằng tốt nghiệp THPT (bản sao) đến các trường/khoa trong ĐH Quốc gia Hà Nội để được xét tuyển vào ngành học đã đăng ký. Việc xét tuyển vào các ngành học sẽ lấy từ cao xuống đến hết chỉ tiêu của ngành.

 

Về thời gian thi, ÐH Quốc gia Hà Nội cũng quyết định sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh 2015 theo hai đợt: đợt 1 vào ngày 30 và 31-5 (dự phòng ngày 1 và 2-6); đợt 2 vào ngày 1 và 2-8 (dự phòng ngày 3 và 4-8).

 

Theo kế hoạch, sau khi dự thi khoảng một tuần, thí sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả thi để tham gia đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên, khoa trực thuộc của ÐH Quốc gia Hà
Nội ngay sau đó.

 

Trao đổi thêm với pv,  ông Vũ Viết Bình - phó trưởng ban đào tạo ÐH Quốc gia Hà Nội - cho biết dự kiến thí sinh dự thi vào ÐH Quốc gia Hà Nội sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển tối đa bốn nguyện vọng ở mỗi đợt xét tuyển, trong đó chấp nhận cả những nguyện vọng, ngành đào tạo khác nhau trong cùng một trường, hoặc các ngành đào tạo ở các trường khác nhau thuộc ÐH Quốc gia Hà Nội.

Năm 2015, ĐH Quốc gia Hà Nội là một trong các trường có phương án tuyển sinh riêng. Các thí sinh thi vào trường sẽ phải làm bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung, dạng câu hỏi trắc nghiệm. Kết cấu bài gồm 3 phần, trong đó Tư duy định lượng - Toán học và Tư duy định tính - Ngữ văn là phần thi bắt buộc; Phần tự chọn, thí sinh được lựa chọn một trong hai phần là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Dai hoc quoc gia Ha Noi chinh thuc cong bo de an tuyen sinh rieng nam 2015

Đại học quốc gia Hà Nội tuyển sinh theo bài thi đánh giá năng lực

- Các thí sinh có thể thi vào tháng 5 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT để lấy điểm bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển. Sau khi ĐHQGHN công bố các thí sinh đủ điểm trúng tuyển, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là được gọi nhập học vào ĐHQGHN. Với các thí sinh đã làm bài thi chung nhưng chưa làm bài thi đánh giá năng lực, ĐHQGHN sẽ tổ chức thi vào tháng 8.

- Các sinh viên đăng ký vào các chương trình tài năng, chuẩn quốc tế (nhiệm vụ chiến lược), học tập - giảng dạy bằng tiếng Anh, thí sinh phải làm thêm bài kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ. Những em đủ điều kiện ngoại ngữ theo quy định của đơn vị sẽ được gọi nhập học vào các chương trình này.

- Riêng đối với Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN, thí sinh phải làm thêm bài thi ngoại ngữ để xét tuyển. Môn thi do Trường ĐH Ngoại ngữ quy định trong các tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật phù hợp với yêu cầu đầu vào cho từng chương trình đào tạo. Trường ĐH Ngoại ngữ xác định điểm sàn bài thi ĐGNL theo từng ngành, sau đó lấy trúng truyển theo điểm bài thi ngoại ngữ từ trên xuống.

-> Xem cấu trúc đề thi đại học Quốc gia Hà Nội tại đây : https://thi.tuyensinh247.com/cau-truc-de-thi-vao-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-2015-c24a20340.html

Nguồn: Đại học Quốc gia Hà Nội

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

5 bình luận: Đai học quốc gia Hà Nội chính thức công bố đề án tuyển sinh riêng năm 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH