Đại học Quốc gia TPHCM công bố thông tin tuyển sinh 2019

Ngày 19/2, trường Đại học Quốc gia TPHCM công bố toàn cảnh tuyển sinh năm 2019 của tất cả các trường đại học thành viên, theo đó trường dự kiến tuyển 17.216 chỉ tiêu bậc ĐH chính quy.

Chiều 19.2, ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố toàn cảnh tuyển sinh dự kiến năm 2019. PGS-TS Đinh Đức Anh Vũ, Trưởng ban Đào tạo ĐH, ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết tổng chỉ tiêu dự kiến bậc ĐH cho toàn bộ hệ thống trong năm nay là 17.216.

Theo PGS-TS Đinh Đức Anh Vũ, điều kiện chung nhận hồ sơ xét tuyển là tốt nghiệp THPT.

Năm nay, ĐH này sử dụng 5 phương thức xét tuyển gồm:

- Phương thức 1: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo Quy chế tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT.

- Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của ĐH Quốc gia TP.HCM. Trong đó, đối tượng ưu tiên xét tuyển gồm học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu thuộc các trường ĐH, tỉnh thành trên toàn quốc; Học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong các năm 2016, 2017 và 2018.

- Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

- Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

- Phương thức 5: Xét tuyển bằng phương thức dùng kết quả các kỳ thi quốc tế.

Ngoài ra còn các phương thức khác tại các đơn vị thành viên như: Trường ĐH Quốc tế xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực do trường này tổ chức và xét tuyển dựa vào học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài.

Trường ĐH Bách khoa xét tuyển học sinh theo học chương trình THPT nước ngoài. Khoa Y xét tuyển ngành y khoa chất lượng cao với các thí sinh tốt nghiệp ĐH…

Cũng theo PGS-TS Đinh Đức Anh Vũ, các đơn vị thành viên có một số điểm mới trong danh mục ngành nghề. Chẳng hạn, khoa Y dự kiến có thêm ngành dược học chất lượng cao tuyển 50 chỉ tiêu, răng hàm mặt chất lượng cao 50 chỉ tiêu.

Trường ĐH Công nghệ thông tin dự kiến tuyển thêm thương mại điện tử chất lượng cao 50 chỉ tiêu.

Trường ĐH Quốc tế dự kiến có thêm ngành kế toán 50 chỉ tiêu.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn cũng dự kiến tuyển thêm 2 ngành mới gồm: truyền thông đa phương tiện (60 chỉ tiêu) và quản lý thông tin (60 chỉ tiêu).

Trường ĐH Kinh tế-luật dự kiến có thêm: luật tài chính-ngân hàng, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Trường ĐH Bách khoa tách một số nhóm ngành thành các ngành riêng lẻ như: khoa học máy tính (280 chỉ tiêu), kỹ thuật máy tính (100 chỉ tiêu)…

Trong khi đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên chỉ bổ sung một số tổ hợp xét tuyển mới như: toán - tiếng Anh - sinh cho các ngành sinh học, công nghệ sinh học, công nghệ sinh học chất lượng cao…

 Chỉ tiêu tuyển sinh tất cả các trường thành viên ĐH QUốc gia TPHCM 2019

Dai hoc Quoc gia TPHCM cong bo thong tin tuyen sinh 2019

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Đại học Quốc gia TPHCM công bố thông tin tuyển sinh 2019

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!