Đầu tháng 3, Bộ GD sẽ công bố đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2023

Đề thi mẫu tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến sẽ được công bố sớm hơn các năm trước, sẽ công bố vào đầu tháng 3/2023.

Đề thi minh họa 2023 sẽ công bố vào đầu tháng 3

Theo PGS-TS Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết nếu như năm 2022 Bộ GD-ĐT công bố lịch thi và đề thi mẫu kỳ thi tốt nghiệp THPT (cấu trúc, dạng đề) vào cuối tháng 3 thì năm nay Bộ đã đẩy tiến độ nhanh hơn để đầu tháng 3 sẽ công bố. 

Dau thang 3, Bo GD se cong bo de thi minh hoa tot nghiep THPT 2023

Đề thi mẫu tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được công bố vào đầu tháng 3

"Căn cứ vào khung kế hoạch năm học của Bộ GD-ĐT và các địa phương, Bộ GD-ĐT đã lên phương án chốt ngày thi, đảm bảo cho học sinh lớp 12 có đủ thời gian ôn tập sau khi thi học kỳ 2. Trong thời gian này, chúng tôi mong các trường THPT và các em học sinh lớp 12 tập trung hoàn thành chương trình theo khung kế hoạch của Bộ GD-ĐT và của trường. Bộ cũng muốn lắng nghe các địa phương, học sinh và xã hội để điều chỉnh thời gian thi sao cho thuận lợi nhất trong việc nộp hồ sơ vào các trường ĐH và hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Các em có thể yên tâm hoàn toàn", PGS-TS Chương thông tin.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2023 nằm trong chương trình THPT chủ yếu là lớp 12

Về đề thi, PGS-TS Chương khẳng định tất cả đề thi mẫu gồm cấu trúc và dạng đề đều nằm trong chương trình phổ thông. "Bộ đã chuẩn bị đề thi mẫu sẵn sàng, toàn bộ đều nằm trong chương trình THPT đặc biệt lớp 12.

Kỳ thi hướng đến việc giảm áp lực cho thí sinh và giảm tốn kém cho xã hội, đảm bảo độ tin cậy, trung thực, đánh giá được năng lực học sinh và làm cơ sở cho việc xét tuyển vào các trường ĐH và giáo dục nghề nghiệp. Các em cũng không nên quá áp lực cho bản thân. Từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 6 thời gian còn rất dài, vì vậy các em hoàn toàn có đủ thời gian để ôn tập. Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng và chủ lực để xét tuyển ĐH, nghề nghiệp nên các em nên dành sự tập trung lớn nhất".

Theo Báo Thanh Niên

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đầu tháng 3, Bộ GD sẽ công bố đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2023

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH