Đề án tuyển sinh CĐ nông nghiệp Nam Bộ năm 2015

Cao đẳng nông nghiệp Nam Bộ năm 2015 dành 80% chỉ tiêu xét tuyển riêng dựa vào kết quả học tập của 3 năm học THPT.

1. Phương thức xét tuyển

Năm 2015 Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ lựa chọn và quyết định 2 phương thức tuyển sinh cho tất cả các ngành đào tạo trong trường, gồm:

          Phương thức 1: Xét tuyển tối đa 20% chỉ tiêu (tương ứng với 60 chỉ tiêu) theo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia tại các cụm thi do các trường Đại học chủ trì theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

 Phương thức 2: Xét tuyển 80% chỉ tiêu (tương ứng với 240 chỉ tiêu) theo hình thức dựa trên kết quả học tập của 3 năm giáo dục trung học phổ thông (THPT) đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

TT

Tên ngành đào tạo cao đẳng

Mã ngành

Tổ hợp các môn xét tuyển

1

Khoa học cây trồng

C620110

- Khối A: Toán, Lý, Hóa;

- Khối A1: Toán, Lý, Ngoại ngữ;

- Khối B: Toán, Hóa, Sinh;

- Khối D: Toán, Văn, Ngoại ngữ.

2

Bảo vệ thực vật

C620112

3

Chăn nuôi

C620105

4

Dịch vụ thú y

C640201

 Nội dung các phương thức được trình bày dưới đây.

 2. Nội dung phương thức xét tuyển       

2.1. Phương thức 1: Xét tuyển đối với thí sinh dự thi theo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại các cụm thi do các trường Đại học chủ trì theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ dành tối đa 20% chỉ tiêu để xét tuyển dựa theo kết quả thi theo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại các cụm thi do các trường Đại học chủ trì.

a) Tiêu chí xét tuyển:

Tiêu chí 1: Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia có đăng ký sử dụng kết quả thi để xét tuyển sinh ĐH, CĐ;

Tiêu chí 2: Đã tốt nghiệp THPT;

Tiêu chí 3: Có kết quả thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với ngành đào tạo trong trường và đạt yêu cầu đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GDĐT;

 Tiêu chí 4: Đảm bảo các điều kiện xét tuyển theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ.

b) Điểm xét tuyển:

          ĐXT = ĐT + ĐƯT

Trong đó:

- ĐXT: Điểm xét tuyển;

- ĐT: Tổng điểm của 3 môn thi Kỳ thi THPT quốc gia (thuộc tổ hợp môn xét tuyển của các ngành trong trường);

- ĐƯT: là tổng Điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực được xác định đúng theo các quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hệ chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng ưu tiên kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực ưu tiên kế tiếp là 0,5 (nửa điểm).

          c) Nguyên tắc xét tuyển:

          Chỉ xét tuyển thí sinh đạt 4 tiêu chí nêu trên theo nguyên tắc xét điểm xét tuyển (ĐXT) từ cao đến thấp, cho đến khi đủ chỉ tiêu.

          d) Hồ sơ đăng ký, thời gian đăng ký, đợt xét tuyển:

          Hồ sơ đăng ký, phương thức đăng ký, đợt xét tuyển thực hiện theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.

          Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp về trường hoặc gửi qua bưu điện về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ

Tân Mỹ Chánh, Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang,

Điện thoại 073.3850.136 – 3850.139

Email: info@sac.edu.vn

 2.2. Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 3 năm giáo dục trung học phổ thông (THPT) đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương:  

Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ tuyển sinh 80% chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển vào các ngành cao đẳng của Trường cụ thể như sau:

a) Tiêu chí xét tuyển:

Tiêu chí 1: Đã tốt nghiệp THPT;

Tiêu chí 2: Đối với thí sinh học THPT phải đạt hạnh kiểm khá trở lên ở năm lớp 12; Đối với các đối tượng khác phải đảm bảo các điều kiện xét tuyển theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ;

Tiêu chí 3: Tổng các điểm trung bình của tổ hợp 3 môn xét tuyển trong tổ hợp môn xét tuyển (của ngành đăng ký xét tuyển) ở các học kỳ lớp 10, lớp 11 và lớp 12 (đối với học sinh đang học lớp 12 xét kết quả 05 học kỳ) đạt từ 16,50 điểm trở lên.

b) Điểm xét tuyển:

          ĐXT = TBM1 + TBM2 +TBM3 + ĐƯT

Trong đó:

- ĐXT: Điểm xét tuyển;

- TBM1, TBM2, TBM3 là điểm trung bình 6 học kỳ (học kỳ 1, 2 của lớp 10, lớp và lớp 12) THPT các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển của các ngành trong trường ;

- ĐƯT: là tổng Điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực được xác định đúng theo các quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hệ chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng ưu tiên kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực ưu tiên kế tiếp là 0,5 (nửa điểm).

          c) Nguyên tắc xét tuyển:

          Chỉ xét tuyển thí sinh đạt 3 tiêu chí nêu trên theo nguyên tắc xét điểm xét tuyển (ĐXT) từ cao đến thấp, cho đến khi đủ chỉ tiêu.

          d) Hồ sơ đăng ký

- Hồ sơ ĐKXT gồm:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng chính quy (theo mẫu do Trường phát hành kèm theo Đề án này, có thể tải về từ Website của Trường: www.sac.edu.vn);

+ Bản sao công chứng Học bạ THPT (các trường hợp bị thất lạc Học bạ THPT có thể sử dụng bảng điểm hợp lệ để thay thế);

+ Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT đang trong thời gian chờ cấp bằng); trường hợp thí sinh đã dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, đang trong thời gian chờ xét tốt nghiệp, thì có thể tạm thiếu Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, nhưng phải nộp đầy đủ khi nhập học (nếu trúng tuyển);

+ Bản sao công chứng các văn bản, giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên (nếu có);

+ Ba ảnh chụp theo kiểu chứng minh thư cỡ 4x6cm có ghi họ, tên và ngày, tháng, năm sinh của thí sinh ở mặt sau (một ảnh dán trên Phiếu đăng ký xét tuyển, hai ảnh nộp cho Trường).

+ Hai phong bì thư có dán sẵn tem và ghi địa chỉ người nhận, số điện thoại liên hệ của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo kết quả xét tuyển hoặc giấy báo trúng tuyển, nhập học.

- Nhận hồ sơ ĐKXT trực tiếp hoặc qua bưu điện chuyển phát nhanh tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ

Tân Mỹ Chánh, Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang,

Điện thoại 073.3850.136 – 3850.139

Email: info@sac.edu.vn

e) Lịch tuyển sinh theo phương thức 2

Trường sẽ thực hiện nhiều đợt xét tuyển. Khi kết thúc mỗi đợt xét tuyển, nếu còn chỉ tiêu, Trường sẽ tiếp tục xét tuyển đợt tiếp theo.

Thời gian kết thúc tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (15 tháng 11 hàng năm).

Dự kiến:

Đợt 1: (chỉ nhận hồ sơ đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương)

- Nhận hồ sơ: từ ngày 16/3/2015 đến ngày 24/6/2015

- Xét tuyển: ngày 26/6/2015.

- Công bố kết quả và triệu tập thí sinh trúng tuyển: ngày 29/6/2015

Đợt 2:

- Nhận hồ sơ: từ ngày 25/6/2015 đến ngày 25/8/2015

- Xét tuyển: ngày 28/8/2015

- Công bố kết quả và triệu tập thí sinh trúng tuyển: 28/8/2015

Đợt 3:

- Nhận hồ sơ: từ ngày 26/8/2015 đến ngày 30/9/2015.

- Xét tuyển: từ ngày 02/10/2015.

- Công bố kết quả và triệu tập thí sinh trúng tuyển: ngày 02/10/2015

Đợt 4:

- Nhận hồ sơ: từ ngày 01/10/2015 đến ngày 10/11/2015

- Xét tuyển: từ ngày 13/11/2015

- Công bố kết quả và triệu tập thí sinh trúng tuyển: ngày 13/11/2015

Thí sinh phải hoàn tất việc bổ sung hồ sơ phục vụ xét tuyển (học bạ THPT, Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời,…) trước ngày xét tuyển của mỗi đợt.

3. Chế độ ưu tiên trong tuyển sinh

          - Chế độ ưu tiên trong tuyển sinh được thực hiện theo quy định của Quy chế Tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

          - Đối với phương thức xét tuyển 2, điểm ưu tiên chỉ cộng vào điểm xét tuyển đối với thí sinh đã đạt ngưỡng chất lượng vào (sàn xét tuyển) theo quy định của Đề án.

+ Ưu tiên theo khu vực: 

Khu vực ưu tiên

Điểm ưu tiên

Khu vực 3

0

Khu vực 2

0,5

Khu vực 2 nông thôn

1,0

Khu vực 1

1,5

+  Ưu tiên theo đối tượng:

Đối tượng ưu tiên

Điểm ưu tiên

UT1 (đối tượng 01-04)

2,0

UT2 (đối tượng 05-07)

1,0

- Khái niệm khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên được hiểu theo Quy chế  Tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Để đảm bảo sự công bằng trong chế độ ưu tiên giữa các đối tượng thí sinh nhập học theo hai phương thức xét tuyển, mức điểm ưu tiên được giữ nguyên theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hiện hành.

- Ngoài ra trường còn ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05 tháng 02 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo (Quyết định số 293/QĐ-TTg). Những học sinh này phải học bổ sung kiến thức 01 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng qui định.

- Trường được xét tuyển những thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia, có đăng ký sử dụng kết quả để xét tuyển đại học, cao đẳng, có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp THPT tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Nam Bộ với kết quả thi (tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển) thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 1,0 điểm (theo thang điểm 10) và phải học bổ sung kiến thức 01 học kỳ trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng các trường quy định.

4. Nguồn tuyển: Xét tuyển thí sinh trong cả nước

Nguồn Cao đẳng nông nghiệp Nam Bộ

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đề án tuyển sinh CĐ nông nghiệp Nam Bộ năm 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH