Đề án tuyển sinh năm 2015 Đại học quốc gia TPHCM

Ngày 9/10, ĐH Quốc gia TP.HCM thông qua đề án tuyển sinh sẽ thực hiện vào năm 2015. Trường sẽ xét tuyển thí sinh dựa vào 3 tiêu chí: kết quả học bạ THPT, kết quả kỳ thi quốc gia và điểm ưu tiên theo quy chế.

3 tiêu chí xét tuyển ĐH Quốc gia năm 2015:

- Kết quả học bạ THPT

- Kết quả kỳ thi quốc gia

- Điểm ưu tiên theo quy chế.

Trường sẽ sơ tuyển thí sinh qua điểm trung bình học bạ THPT (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có điểm trung bình đạt từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm khá đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển. ĐH này chỉ xét tuyển các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do các trường ĐH chủ trì dựa trên điểm tổ hợp 3 môn.

Trong năm 2015, các tổ hợp môn thi được xác định dựa trên khối thi cũ của các trường năm 2014. Ngoài ra, một số ngành có bổ sung tổ hợp môn thi mới phù hợp hơn với ngành đào tạo. Trường ĐH Bách khoa bổ sung tổ hợp toán, hóa, Anh văn; toán, sinh, Anh văn…

==>Đề án chính thức của trường ĐH Quốc gia TPHCM năm 2015: Đại học Quốc gia TPHCM công bố đề án tuyển sinh năm 2015

De an tuyen sinh nam 2015 Dai hoc quoc gia TPHCM

Đại học Quốc gia TPHCM xét tuyển năm 2015 theo 3 tiêu chí

Một trong những điểm mới của đề án này là xét tuyển thẳng thí sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc. Ngoài ra, cũng sẽ thí điểm tuyển thẳng học sinh của 5 trường THPT xuất sắc nhất (sẽ công bố sau). Điều kiện tuyển thẳng là thí sinh tốt nghiệp THPT (tổ chức tại địa phương hoặc theo cụm do trường ĐH chủ trì), có học lực giỏi và hạnh kiểm tốt. ĐH này chỉ dành tối đa 5% tổng chỉ tiêu (khoảng gần 700 thí sinh) để xét tuyển thẳng, trong đó gồm các đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ.

Thời gian dự kiến nhận hồ sơ xét tuyển sau khi thí sinh nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT cho tới ngày 1.7, công bố kết quả trúng tuyển vào khoảng 15.7. Thí sinh xét tuyển nộp hồ sơ trên mạng qua phần mềm tuyển sinh do ĐH này thiết kế.

Nguồn: Báo Thanh niên

6 bình luận: Đề án tuyển sinh năm 2015 Đại học quốc gia TPHCM

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học