Đề án tuyển sinh riêng cao đẳng văn hóa nghệ thuật Thái Bình 2015

Năm 2015, trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật Thái Bình xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia đối với các ngành văn hóa, đối với ngành năng khiếu kết hợp thi tuyển.

1. Phương thức tuyển sinh.

- Các ngành văn hóa của trường:

Không tổ chức thi tuyển, Nhà trường xét tuyển dựa trên cơ sở kết quả  kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập ở THPT.

- Các ngành năng khiếu của trường:

Thi tuyển kết hợp với xét tuyển (thi tuyển các môn năng khiếu kết hợp với xét tuyển môn ngữ văn)

1.1.  Xét tuyển dựa trên cơ sở kết quả  kỳ thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập ở  THPT.

a. Xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo các khối thi truyền thống: A, B, C và D1,2,3,4,5,6  = 50% chỉ tiêu và xét kết quả học tập ở  THPT  các môn theo khối thi truyền thống A, B, C và D1,2,3,4,5,6  = 50% chỉ tiêu,

b. Cho các ngành:

-  Ngành Khoa học Thư viện.

-  Ngành Quản lý văn hóa.

Phương thức xét tuyển thực hiện theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1.2. Thi tuyển kết hợp với xét tuyển đối với các ngành năng khiếu

a. Các ngành:

- Ngành Diễn viên sân khấu kịch hát,

- Ngành Thanh nhạc,

- Ngành Sư phạm Âm nhạc

- Ngành Hội họa

- Ngành Sư phạm Mỹ thuật

b. Các môn thi:

- Ngành Diễn viên sân khấu kịch hát gồm:

 Thẩm âm + Tiết tấu (hệ số 2) và Hát  + Khả năng xử lý tình huống (hệ số 2)

- Ngành Thanh nhạc và Ngành Sư phạm Âm nhạc gồm:

 Thẩm âm + Tiết tấu (hệ số 2) và Hát (hệ số 2)

- Ngành Hội họa và Ngành Sư phạm Mỹ thuật gồm:

Hình họa (vẽ chì) – hệ số 2 và Bố cục (vẽ màu) – hệ số 2

c. Môn xét tuyển. Môn Ngữ văn tính điểm hệ số 1, không tổ chức thi cụ thể như sau:

- Thí sinh dự thi, đã tốt nghiệp THPT, dựa vào điểm môn ngữ văn kỳ thi THPT (kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi THPT do địa phương tổ chức)

- Những thí sinh dự thi đã tốt nghiệp THPT, dựa vào kết quả học tập ở THPT, xét tuyển môn ngữ văn dựa vào điểm tổng kết môn ngữ văn 3 năm THPT và được tính như sau:

Điểm tổng kết môn Ngữ văn lớp 10 + 11 + 12

                       3

- Nộp hồ sơ xét tuyển môn ngữ văn vào ngày làm thủ tục thi (đợt 1 vào tháng 7 năm 2015,  đợt 2 vào tháng 9 năm 2015) gồm có:

+ Thí sinh ĐKDT, tốt nghiệp THPT năm 2015 gồm có: 1) Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời  và bản sao có công chứng giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp.

+ Thí sinh ĐKDT, tốt nghiệp THPT trước năm 2015 và tốt nghiệp trung học gồm có: Học bạ THPT (bản sao có công chứng) và bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp Trung học (bản sao có công chứng);

Điều kiện tối thiểu để xét trúng tuyển vào các ngành:

Các ngành văn hoá:

Xét tuyển dựa và kết quả kỳ thi THPT quốc gia, điểm trúng tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT, điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 5,5 điểm.

Các ngành thi năng khiếu:

Điểm môn văn hoá phải đáp ứng yêu cầu để hoàn thành chương trình THPT.

- Đối với các ngành năng khiếu (Diễn viên sân khấu kịch hát, Thanh nhạc, Sư phạm Âm nhạc, Hội họa, Sư phạm Mĩ thuật), sau khi xét tuyển theo phương thức trên, nếu còn chỉ tiêu, nhà trường sẽ xét các thí sinh có kết quả thi năng khiếu của các trường đại học có cùng khối ngành đào tạo và có điểm môn văn hóa (theo kết quả học tập ở THPT) đáp ứng yêu cầu để hoàn thành chương trình THPT.  Nhà trường sẽ quy định điểm xét tuyển cho từng khối ngành trên cơ sở thống nhất chuẩn tối thiểu đối với các trường này.

1.3. Đăng kí xét tuyển, lịch xét tuyển, chính sách ưu tiên và lệ phí xét tuyển các ngành văn hoá.

          - Hồ sơ ĐKXT theo kết quả kỳ thi THPT  gồm có. Phiếu đăng kí xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển (mẫu M1), cho phép đăng kí tối đa 2 ngành của một trường cho mỗi đợt xét tuyển. Các nguyện vọng này được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4; Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi và mã vạch nhận dạng;  Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.

- Hồ sơ ĐKXT theo kết quả học tập ở THPT gồm có: Phiếu đăng kí xét tuyển (theo mẫu tải từ trang web của trường; Học bạ THPT (bản sao có công chứng); Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng); các giấy tờ xác nhận ưu tiên (nếu có); Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.

- Thời gian nộp hồ sơ ĐKXT từ ngày 10/8/2015 đến hết ngày 15/11/2015;  Thực hiện nhiều đợt, mỗi đợt cách nhau 20 ngày.

- Thí sinh có thể nộp hồ sơ ĐKDT qua hệ thống tuyển sinh cuả Sở Giáo dục và Đào tạo, theo đường bưu điện (chuyển phát nhanh) hoặc nộp tại Trường

-  Đối với các đối tượng ưu tiên chính sách hay khu vực, mức chênh lệch điểm xét tuyển thực hiện theo qui chế tuyển sinh Đại học và Cao đẳng hệ chính quy năm 2015 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- Các đối tượng được tuyển thẳng được thực hiện theo Quy chế  tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- Lệ phí tuyển sinh: thực hiện theo Thông tư liên tịch của Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về chế độ thu và sử dụng lệ phí tuyển sinh đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

1.4. Đăng kí dự thi, lịch tuyển sinh, chính sách ưu tiên và lệ phí tuyển sinh đối với các  ngành năng khiếu

- Việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh và lịch tuyển sinh.

+ Đợt 1 được thực hiện từ ngày 25/5 hàng năm đến ngày 30/6,

+ Đợt 2 từ ngày 10/8 đến ngày 11/9.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ ĐKDT qua hệ thống tuyển sinh cuả Sở Giáo dục và Đào tạo, theo đường bưu điện (chuyển phát nhanh) hoặc nộp tại Trường.

-  Đối với các đối tượng ưu tiên chính sách hay khu vực, mức chênh lệch điểm xét tuyển thực hiện theo qui chế tuyển sinh Đại học và Cao đẳng hệ chính quy năm 2015 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- Các đối tượng được tuyển thẳng được thực hiện theo Quy chế  tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

- Lệ phí tuyển sinh: thực hiện theo Thông tư liên tịch của Bộ Tài chính và Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về chế độ thu và sử dụng lệ phí tuyển sinh đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. 

Nguồn Cao đẳng VHNT Thái Bình

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Đề án tuyển sinh riêng cao đẳng văn hóa nghệ thuật Thái Bình 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH