Đề Hóa không khó nhưng khó đạt điểm cao

Kết thúc 90 phút làm bài thi môn Hóa học, các TS đều cho rằng, với 50 câu thì có đến 10 câu hỏi khó giành cho học sinh giỏi, học sinh trung bình khá sẽ không làm được những câu này.

Môn Hóa khó đạt điểm tối đa

Kết thúc 90 phút làm bài thi môn Hóa học, các TS đều cho rằng, với 50 câu thì có đến 10 câu hỏi khó giành cho học sinh giỏi, học sinh trung bình khá sẽ không làm được những câu này.

Tại Hà Nội, nhiều TS của trường ĐH Khoa học tự nhiên cho rằng đề hóa năm nay tuy hơi dài nhưng rất hay, đặc biệt là những câu bài tập. TS Nguyễn Hoàng Hà (Hà Nam) cho biết: “Em làm đề 683. Em thấy đề Hóa khối B khó hơn khối A. Phần Hóa hữu cơ là khó nhất. 90 phút thi chỉ vừa đủ cho em làm bài chứ không kịp soát bài”.

Còn TS Mai Linh (Hà Nội) lại nhăn nhó khi ra khỏi phòng thi. “Em không làm được hết, phải bỏ mấy câu bài tập. Đề năm nay có 10 câu quá khó, em chưa làm bao giờ. Em nghĩ mình chỉ được 5-6 điểm thôi”.

De Hoa khong kho nhung kho dat diem cao

Thí sinh hào hứng với đề thi văn mới lạ.

Tại TP.HCM, ghi nhận tại điểm thi trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, ĐH Nông Lâm TP.HCM, sau khi kết thúc thời gian làm 90 phút thi môn Hóa học, các TS dự thi khối B đều cho rằng, nội dung bài thi vẫn nằm trong chương trình học phổ thông,  phần lý thuyết bám sát chương trình, phần bài tập có phần nâng cao để phân loại TS.

TS Lê Thị Phương Loan, dự thi vào ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết, đề thi có cấu trúc 50 câu trắc nghiệm, trong đó phần lý thuyết đa số có trong chương trình học, phần bài tập hữu cơ hơi khó vì nó có phần nâng cao. Nhìn chung đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái nhưng nhiều câu bài tập lại khó hơn đề khối A vừa rồi. Bọn em chỉ cần nắm chắc kiến thức trong chương trình phổ thông là có thể làm được  6-7 điểm. Riêng em, em nghĩ mình làm được khoảng 80%.  

TS Huỳnh Diễm Kiều, quê Tiền Giang dự thi vào Đại học Nông Lâm cũng đá giá đề thi môn Hóa bám khá sát chương trình học nhưng lại có một số câu có phần khó hơn so với đề thi khối A. Kiều dự tính bài làm của em được khoảng 7 điểm. Kiều cho biết thêm, nhiều TS khác thi cùng phòng với em đã tỏ ra khá vui khi đọc đề thi Hóa.

Môn Văn nhiều bất ngờ

Đề thi văn khối C và D không hề nhắc đến vấn đề biển đảo hay Biển Đông nhưng TS vẫn có thể nhì thấy những vấn đề thời sự gián tiếp qua hình ảnh về “kẻ mạnh”, về những hình ảnh trong bài thơ “Đất nước” và câu hỏi về sự cống hiến và hưởng thụ. Theo đánh giá của nhiều TS, câu trúc mới cùng với câu hỏi về đọc hiểu khiến đề thi thú vị hơn so với mọi năm rất nhiều. Để có thể hoàn thành tốt bài thi môn văn, đòi hỏi TS không chỉ có kiến thức mà còn phải có khả năng tư duy, phân tích cực tốt mới có thể đáp ứng được yêu cầu của câu hỏi.

Tại điểm thi trường Đại học Lao động và Xã hội Hà Nội, TS Nguyễn Thanh Mai (Thanh Hóa) tỏ ra khá thất vọng với phần làm bài của mình. “Em thấy đề thi khối D rất khó. Nhất là câu hỏi tự luận 5 điểm về phần nghị luận. Trong chương trình ôn tập em không chú trọng đến tác phẩm “Đàn ghita của Lorca” này”.

Nhưng với TS Chu Minh Anh (Phú Thọ) thi trường Đại học Ngoại Thương, đề thi này khá vừa sức với em. “Em rất thích câu về tư duy sống và hưởng thụ. Với cau hỏi này em có thể thỏa sức nói lên suy nghĩ của mình. Em cũng có đề cập tới vấn đề biển đông hiện nay trong bài làm. Em hài lòng với câu trả lời của mihf và hy vọng sẽ được khoảng 7-8 điểm”.

Còn ở TP.HCM, tại điểm thi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, hầu hết các thí sinh ra khỏi phòng thi trong tâm trạng khá phấn khởi. Các em cho biết, đề văn khối D năm nay khá dễ, tập trung chủ yếu vào kiến thức đã được dạy. Em Nguyễn Thùy Linh (TP.HCM) dự thi vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết, với đề văn khối D năm nay, Linh dự đoán mình được khoảng trên 7 điểm.

Cô Nguyễn Ngọc Diệp, giáo viên dạy văn trường THCS-THPT Trí Đức (quận Tân Phú – TP.HCM) nhận định, so với các năm trước, đề thi văn năm nay có nhiều đổi mới về cách ra đề, đề thi đánh giá được một cách toàn diện về kiến thức (tiếng việt, văn học) cũng như kỹ năng của thí sinh, qua đó có thể giúp giáo viên đánh giá đúng năng lực của thí sinh. Cả đề khối C và khối D đều khá hay và dễ. Cô Diệp cho biết, học trò của cô đều thuộc dạng trung bình nhưng đều có tâm lý khá thoải mái sau khi ra khỏi phòng thi.

Theo Haiquan Online

Viết bình luận: Đề Hóa không khó nhưng khó đạt điểm cao

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!