Đề thi vật lý lớp 10 đưa Kim Tan và cô bán bánh tráng trộn vào đề

Trong đề kiểm tra chất lượng học kì 1 lớp 10 môn vật lý của 1 trường THPT ở Thanh Hóa bất ngờ đưa Kim Tan và cô bán bánh tráng trộn vào đề thi gây bất ngờ cho học sinh.

Mới đây, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau một bức hình chụp lại đề thi Vật lý được cho là của một trường trung học phổ thông. Điều đặc biệt khiến đề thi này được chia sẻ một cách thích thú như vậy là bởi các câu hỏi được đặt ra một cách rất hài hước, dẫn dắt vấn đề thú vị bằng việc đưa các nhân vật đang hot trong giới trẻ.
Các nhân vật xuất hiện trong đề thi kiểm tra chất lượng này trải dài từ Mỹ với Captian America, Thor cho tới Việt Nam với sự góp mặt của cô gái bán bánh tráng trộn, và thậm chí là cả Hàn Quốc với… Kim Tan. Thú vị ở chỗ, các nhân vật được lồng ghép vào câu hỏi một cách thông minh và tinh tế, không hề bị khiên cưỡng mà ngược lại, có phần hài hước, gây thích thú cho học sinh khi làm bài (và tất nhiên, cả cư dân mạng nữa). Người ra đề thi này còn có vẻ như là một thầy/cô giáo khá vui tính khi ghi chú ở phần thời gian thi: Không kể thời gian phát đề và… trao đổi bài.

De thi vat ly lop 10 dua Kim Tan va co ban banh trang tron vao de

Đề thi vật lý đưa Kim Tan và hotgirl bán bánh tráng trộn gây bất ngờ
Nội dung các câu hỏi trong đề thi:
Câu 1: Em đưa người yêu đi chơi công viên. Em thấy vòng quay xích đu chuyển động tròn đều. Vậy chuyển động tròn đều là gì? Nêu những đặc điểm của vec tơ vận tốc trong chuyển động tròn đều?
Câu 2 : Tình yêu không thể thiếu sự chân thành cũng giống như học vật lý phải biết ba định luật Niu-tơn. Em hãy phát biểu và viết hệ thức của định luật II Niu-tơn.
Câu 3 : Mọi vật đều có sự hấp dẫn, từ cô bánh tráng trộn các em thích đến anh chàng Kim Tan các bạn gái mê mẩn, họ đều có sức hấp dẫn. Em hãy phát biểu và viết hệ thức của định luật vạn vật hấp dẫn để làm rõ luận điểm trên."
Câu 5 : Chiếc khiên của Captain America bán kính 60cm quay đều 10 vòng trong thời gian 1s. Tìm tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của một điểm trên vành khiên.
Câu 6 : Chiếc búa của Thor rơi tự do từ độ cao 80m xuống mặt đất. Hãy tính thời gian vật rơi và vận tốc vật khi chạm đất.
Chia sẻ về đề thi, nhiều cư dân mạng khá hào hứng khi cho rằng, đây là một đề thi mới lạ, sáng tạo và thể hiện sự quan tâm của giáo viên tới đời sống tinh thần của học sinh. Quỳnh Chi, một sinh viên cho biết:"Chưa bao giờ mình thấy một đề thi lại sát với sở thích của học sinh đến vậy, lại còn là về thần tượng nữa chứ".
Còn Thu Trang, một bạn học sinh cấp 3 nghĩ rằng những đề thi như vậy sẽ kích thích hứng thú khi làm bài của học sinh hơn: "Mình thấy nếu đề thi mà sát với sở thích, thần tượng thì khi làm bài, mình sẽ có cảm giác hào hứng hơn rất nhiều. Thậm chí còn cố làm tốt nữa vì chẳng lẽ viết về thần tượng mà lại… viết chán".
Bạn Thu Hương cho biết: "Mình rất ủng hộ cách ra đề hài hước và mang tính thực tế cao, vì 1 phần nó làm bớt không khí căng thẳng cũng như tạo hứng khởi làm bài cho học sinh, thêm vào đó làm cho những môn học khô cứng gần với thực tế hơn. Với đề bài này mình thấy sẽ ổn hơn nếu ko có câu 2 và 3, đề bài thực tế đấy, hài hước đấy nhưng nó dường như chẳng liên quan, còn có phần làm sai lệch kiến thức, đề bài kiểu ấy vô tình khiến học sinh hiểu sai bản chất của "hấp dẫp" trong thuyết "vạn vật hấp dẫn"

De thi vat ly lop 10 dua Kim Tan va co ban banh trang tron vao de

Kim Tan

De thi vat ly lop 10 dua Kim Tan va co ban banh trang tron vao de

Hotgirl bán bánh tráng trộn

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Đề thi vật lý lớp 10 đưa Kim Tan và cô bán bánh tráng trộn vào đề

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!