ĐH Đông Á Đà Nẵng đón nhận chuyển giao nghiệp vụ bartender

Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay trường ĐH Đông Á vinh dự đón nhận chuyển giao nghiệp vụ bartender từ người Thầy một đời tâm huyết - Nguyễn Xuân Ra.

Ngay trong chương trình đêm sinh viên Thay lời muốn nói tri ân thầy cô giáo, Nhà trường vinh dự đón nhận sự chuyển giao các công trình nghiên cứu gồm 20 đầu sách, bộ dụng cụ pha chế cocktail và các phim ảnh tư liệu từ Nhà giáo Nguyễn Xuân Ra về kỹ thuật pha chế các loại nước uống giải khát (cocktail) phục vụ cho ngành Du lịch miền Trung – Tây Nguyên.

DH Dong A Da Nang don nhan chuyen giao nghiep vu bartender

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Anh Đào kính cẩn đón nhận công trình nghiên cứu từ thầy Nguyễn Xuân Ra...

Cụ thể, thầy Nguyễn Xuân Ra mong muốn được "để lại cho đời" thông qua sự tiếp nối của Đại học Đông Á một tập giáo trình đào tạo nghiệp vụ Bartender ngắn hạn một tháng (là giáo trình khóa học dành cho đối tượng thanh niên vì lý do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn hay vì một lý do nào đó mà chỉ học đến hết cấp 2, cấp 3 để giúp các em có việc làm ổn định); một số học cụ chuyên dùng để bổ sung cho phòng học nghiệp vụ Bartender và bản quyền tác giả của 20 tác phẩm thầy đã biên soạn và xuất bản trước đây.

Bên cạnh đó, thầy cũng chuyển giao không điều kiện công thức sản xuất chủng loại rượu mùi (Liqueur) để thầy và trò Đại học Đông Á tiếp tục đồng hành về ý tưởng, góp phần làm phong phú và đa dạng văn hóa ẩm thực Việt Nam "Vì một khi đã có đầy đủ rượu Liqueur nội địa thì một ly Cocktail Việt Nam giá sẽ chỉ bằng một ly nước giải khát thông thường", thầy cho biết.

DH Dong A Da Nang don nhan chuyen giao nghiep vu bartender

... và đọc "di chúc" của thầy

Thầy chia sẻ trong bức "di chúc" để lại cho trường: "Tôi cảm thấy vui mừng và hân hạnh được gởi gắm những gì quí giá tôi hiện có cho trường. Tôi tin tưởng và rất phấn khởi là “đã chọn được mặt để gởi vàng”. Hy vọng trường Thầy trò trường đại học Đông Á sẽ đi tiếp niềm đam mê của tôi để cống hiến cho xã hội một lợi ích nho nhỏ."

DH Dong A Da Nang don nhan chuyen giao nghiep vu bartender

Anh Vũ Viết Hậu

Anh Vũ Viết Hậu - một trong 7 người sáng lập hiệp hội Bartender và Sommerlier TP Hồ Chí Minh, cũng là giảng viên lâu năm trong ngành Khách sạn – Nhà hàng đã vội đáp chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng, dành hẳn 1 tuần để thăm và trò chuyện cùng thầy khi nghe thầy chia sẻ dự định ý nghĩa cuối cùng này. Anh chia sẻ vui trước toàn thể SV: "Là học trò của thầy mấy mươi năm, mà giờ thầy viết di chúc, tôi chẳng nhận được gì, vì trường đã nhận hết rồi. Mong các bạn sinh viên tiếp nối niềm đam mê và phát triển nghề nghiệp thú vị này."

Khi mà việc chia sẻ bí quyết nghề nghiệp để phát triển còn là cụm từ khá xa lạ trong suy nghĩ của nhiều người thì đây sẽ là cuộc chuyển giao trí tuệ đầu tiên đầy tính nhân văn của một người thầy với cả cuộc đời tâm huyết và đam mê nghề nghiệp (năm nay thầy đã 93 tuổi) dành cho một trường đại học đầu tiên với khát vọng trau bồi kiến thức, làm “tấm gương soi” khích lệ tinh thần hiếu học và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp cho lớp lớp thế hệ sau dưới mái trường ĐH Đông Á.

Theo Phi Chương - donga

2 bình luận: ĐH Đông Á Đà Nẵng đón nhận chuyển giao nghiệp vụ bartender

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!