Sinh viên nước ngoài học tập kinh nghiệm tại ĐH Đông Á

Trong khuôn khổ chuyến study tour tại Việt Nam từ ngày 11/11 đến 1/12, GS. Rens Pieterse và sinh viên Trường ĐH Twente (Hà Lan) đã đến tham quan học tập kinh nghiệm tại ĐH Đông Á vào sáng 21/11 vừa qua.

Cụ thể, nhóm sinh viên Trường ĐH Twente đang thực hiện một nghiên cứu về quản trị nhân sự gồm tuyển dụng, lựa chọn nhân viên và quản lý hiệu quả công việc nhân viên. Qua nghiên cứu, nhóm sẽ tìm hiểu về những điểm khác nhau và những điểm tương đồng trong quản trị nhân sự, chính sách nhân sự của các công ty, tổ chức ở các quốc gia khác nhau. Các công ty và tổ chức có thể thuộc 2 lĩnh vực sản xuất và dịch vụ.

Phát biểu trong chuyến tham quan tại ĐH Đông Á, GS. Rens Pieterse mong muốn được những người nằm trong đội ngũ quản lý nhân sự trường chia sẻ các thông tin về quy trình tuyển dụng, lựa chọn, đánh giá nhân viên,… Ông hi vọng, từ các thông tin tiếp nhận được, nhóm sẽ có thêm kênh so sánh, tạo ra sự đa dạng cho công trình nghiên cứu.

Sinh vien nuoc ngoai hoc tap kinh nghiem tai DH Dong A

Sinh viên Hà Lan tại Đại học Đông Á

Th.S Trương Thị Mỹ Phương - Phó phòng Hành chính nhân sự ĐH Đông Á cũng rất tận tình trao đổi với đoàn sinh viên. Những câu hỏi từ phía các sinh viên đặt ra luôn được bà trả lời khá chi tiết, như quy trình tuyển dụng, khen thưởng, thăng chức, kiểm tra đánh giá nhân viên, chính sách nhân sự,…

Ngoài ra, nhiều sinh viên còn thắc mắc Nhà trường tuyển dụng trên những phương tiện nào, đặc biệt là tuyển các giảng viên có bằng thạc sỹ, tiến sỹ; Những khó khăn gặp phải trong việc quản lý đội ngũ nhân viên; Kế hoạch, thời gian kiểm tra tiến độ công việc và các kỹ năng khác trong toàn trường. Nhóm sinh viên tỏ ra rất thích thú trong mỗi câu trả lời của Th.S Trương Thị Mỹ Phương và liên tục đưa ra câu hỏi tiếp theo. Họ tỏ ra ngạc nhiên và phấn khích với việc ĐH Đông Á đang triển khai kế hoạch giao tiếp tiếng Anh toàn trường, tạo mọi điều kiện cho nhân viên phát triển khả năng ngoại ngữ, trao học bổng cho cán bộ, giảng viên được học tập tại các nước phát triển.

Sinh vien nuoc ngoai hoc tap kinh nghiem tai DH Dong A

Giao lưu tham quan trường

Sau buổi giao lưu, nhóm sinh viên đã được hướng dẫn tham quan các phòng, khoa và giới thiệu cơ cấu tổ chức của trường. GS. Rens Pieterse gửi lời chân thành cảm ơn sự đón tiếp, hỗ trợ nhiệt tình của ĐH Đông Á, ông cho rằng chuyến tham quan này đã giúp ích rất nhiều cho nhóm sinh viên của ông, tất cả những kiến thức do trường cung cấp đều thiết thực và thú vị.

Theo Minh Ly


Viết bình luận: Sinh viên nước ngoài học tập kinh nghiệm tại ĐH Đông Á

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!