ĐH Kinh tế Quốc dân cho thí sinh đăng ký tới 54 nguyện vọng

Nếu như năm ngoái, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chỉ cho phép thí sinh đăng ký tối đa 10 nguyện vọng thì năm nay, trường không giới hạn số lượng đăng ký. Thậm chí, thí sinh có thể đăng ký tới 54 nguyện vọng ứng với 54 mã ngành

PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thông tin, một trong những điểm đổi mới có lợi cho người học năm nay là nhà trường không hạn chế số lượng nguyện vọng đăng ký.

Thay vì chỉ đăng ký tối đa 10 nguyện vọng, thí sinh có thể đăng ký tới 54 nguyện vọng vọng tương ứng với 54 mã ngành và chương trình.

Tuy nhiên, các nguyện vọng phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp; thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong các nguyện vọng đã đăng ký.

Trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu, không phân biệt thứ tự nguyện vọng giữa các thí sinh.

Bên cạnh đó, nếu như năm ngoái mỗi thí sinh chỉ được chọn nộp hồ sơ ở phương thức xét tuyển kết hợp theo một đối tượng thì năm nay, mỗi thí sinh được nộp hồ sơ dự tuyển theo tất cả các đối tượng nếu đủ điều kiện.

Hạ ngưỡng điểm IELTS xuống còn 5.5

DH Kinh te Quoc dan cho thi sinh dang ky toi 54 nguyen vong

Nếu như những năm trước, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chỉ xét tuyển những thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên thì năm nay, mức điểm này giảm xuống chỉ còn 5.5.

Cụ thể, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân quy đổi điểm IELTS như sau: Với 5.5 IELTS, mức điểm quy đổi của trường là 10; 6.0 IELTS được quy đổi là 11; từ 8.0 – 9.0 được quy đổi thành 15 điểm.

Để tăng cơ hội trúng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Bùi Đức Triệu cũng đưa ra hai nguyên tắc cơ bản trong việc đăng ký nguyện vọng thí sinh cần lưu ý.

“Để chắc chắn, thí sinh nên chia nguyện vọng của mình thành 3 nhóm. Đây cũng là điều chúng tôi luôn tư vấn cho thí sinh qua các năm, tức thí sinh nên nộp hồ sơ vào một số ngành có điểm trúng tuyển các năm trước cao hơn, ngang bằng và thấp hơn điểm của mình.

Sau đó, các nguyện vọng cần được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Với cách đăng ký như vậy, khả năng trúng tuyển vào trường của thí sinh gần như tuyệt đối”.

Nguyên tắc thứ hai, theo ông Triệu, thí sinh nên tăng số lượng nguyện vọng đăng ký, đặc biệt là nguyện vọng ở những ngành vốn có điểm chuẩn thấp để tăng cơ hội trúng tuyển.

 Theo Vietnamnet

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: ĐH Kinh tế Quốc dân cho thí sinh đăng ký tới 54 nguyện vọng

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!