Dịch vụ học thuê thi hộ ngày càng nhiều vào dịp cuối năm

Càng đến cuối năm, nhu cầu thuê người học hộ, thi hộ của sinh viên các trường lại càng cao nhiều dịch vụ học thuê, thi hộ đã công khai trên nhiều diễn đàn, trang mạng.

Rao học thuê như ở… chợ

“Bạn là người bận rộn trong công việc, bạn muốn có một kết quả học tập tốt hơn. Hãy đến với chúng tôi, đội ngũ học hộ từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, giá cả hợp lý…” Đấy là một trong những quảng cáo cho dịch vụ học hộ, học thuê được đăng tải công khai trên Internet.

Lần theo số điện thoại đăng tải công khai trên mạng, chúng tôi vờ đăng ký học thêm cho một sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (quận 4, TP.HCM). Đầu dây bên kia là một phụ nữ nói giọng miền Nam. Chủ nhân số điện thoại cần hai bạn gái, một bạn trai học và thi giúp các môn Chính trị, Tin học văn phòng. Người đăng ký chỉ việc đến trường, sẽ có người hướng dẫn vào học cũng như điểm danh giúp. Giá cả cho việc học này là 80.000 đồng/ buổi học. Ngay sau khi đăng tin này, chủ nhân số điện thoại đã tìm ngay được người học thay vì số lượng đăng ký rất lớn.

học hộ, thi hộ, cuối năm, dịch vụ

Các trang thông tin về dịch vụ học thuê, thi hộ đăng công khai nhu cầu và cả số điện thoại liên hệ

Theo một số điện thoại khác, chúng tôi tiếp tục liên hệ với người đăng tin thuê học đang có nhu cầu tìm một bạn nữ có thể học và thi môn Kế toán tài chính 3 ở 422 Đào Duy Anh, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Người học thuê sẽ phải học vào các tối thứ Ba, Năm, Bảy hàng tuần với mức thù lao 1,2 triệu đồng/ tháng. Người đăng tin thuê học cũng là một phụ nữ. Cô cho biết: “Hiện mình đã tìm được người học giùm vì tháng này mình rất bận, không thể đến lớp được”. Và khi lần theo địa chỉ này, chúng tôi nhận thấy đây là một trong những cơ sở đào tạo của Trường ĐH Mở TP.HCM.

Không chỉ có các trường hợp trên, chỉ cần gõ cụm từ “nhận học thuê” trên trang tìm kiếm Google, sẽ có hàng nghìn kết quả với các trang thông tin chào mời, có các số điện thoại liên hệ cụ thể, công khai. Có trang còn quảng cáo rất bắt mắt, với đủ thông tin từ người “mua” đến kẻ “bán” như: “Em nhờ quản trị trang và các anh chị giúp đỡ em. Em sẽ nhận học hộ các anh vào buổi sáng, chiều, tối ở Hà Nội, kể cả trời nắng hay mưa. Giá cả hợp lý, điểm danh đầy đủ, đúng giờ, cũng như học hộ lâu dài. Vì em có xe máy nên đi lại cũng thuận tiện. Em tên L, ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Số điện thoại của em là: 0983073xxx…; “Mình cần một bạn nữ thi hộ Toán cao cấp 1 (toán cho các nhà kinh tế 1 – ĐH Kinh tế quốc dân) vào ngày 7/1. Mình cần ít nhất 6 điểm để qua. Bạn nào thi được thì cho mình số điện thoại để liên lạc”…

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Dịch vụ học thuê thi hộ ngày càng nhiều vào dịp cuối năm

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247