Điểm xét tuyển NV1 Học viện Biên phòng năm 2015

Học viện Biên phòng công bố thông tin xét tuyển đại học đợt 1 năm 2015. Cụ thể như sau:

1. Ngành Đào tạo, chỉ tiêu xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển:              

TT

Tên trường,

Ngành học

Ký hiệu trường

Mã Ngành

Tổ hợp môn

Xét tuyển

Chỉ tiêu

Ghi chú

 

HỌC VIỆN BIÊN PHÒNG

 

 

 

255

 

 

- Phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội

 - ĐT: Diem xet tuyen NV1 Hoc vien Bien phong nam 20150433 830 531

 - Website: www.hvbp.edu.vn

 

 

 

 

 

Ngành đào tạo đại học quân sự

BPH

 

 

255

 

 

Biên phòng

BPH

D860206

Văn, Sử, Địa

255

 

 

Học viện tuyển 55% có hộ khẩu thường trú ở khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra), thí sinh có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam, được xác định theo từng quân khu, dự kiến như sau: Quân khu 4 (gồm 02 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế) = 04%, Quân khu 5 = 11%, Quân khu 7 = 14%, Quân khu 9 = 16%dao động không quá 3 % ở từng miền (hoặc quân khu) lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu.

Căn cứ vào kết quả đăng ký xét tuyển và mức phân bố điểm của thí sinh đăng ký tuyển, Hội đồng tuyển sinh Học viện sẽ quyết định mức điểm tuyển và tỷ lệ giữa các quân khu (phía Nam), vùng tuyển (Nam-Bắc).

2. Phương thức tuyển sinh:

 Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường đại học chủ trì. Thí sinh đã dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì và đã được công nhận tốt nghiệp THPT. 

3. Vùng tuyển sinh:

Tuyển thí sinh nam trong cả nước.

4. Đối tượng tuyển sinh:

- Học viện chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của các thí sinh đã qua sơ tuyển và nộp hồ sơ sơ tuyển về Học viện Biên phòng; đã được Học viện gửi thông báo đủ tiêu chuẩn sơ tuyển vào Học viện Biên phòng;

- Trường hợp thí sinh đã đủ điều kiện sơ tuyển song không gửi đủ hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 về Học viện theo đúng thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (từ 01/8 đến 20/8/2015) thì sẽ mất quyền xét tuyển nguyện vọng 1 vào Học viện.

- Học viện không tiếp nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 của thí sinh chưa qua sơ tuyển hoặc sơ tuyển không đủ tiêu chuẩn vào Học viện Biên phòng;

- Tiêu chuẩn sức khỏe: đạt loại 1 ở các tiêu chí: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai-mũi-họng, hàm mặt, được lấy những thí sinh đạt sức khỏe loại 2 về răng. Thí sinh nam cao từ 1m65 trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên, vòng ngực trung bình 81cm trở lên. Đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo; thí sinh là người dân tộc thiểu số được lấy sức khỏe loại 2 về thể lực nhưng chiều cao phải đạt 1m62 trở lên. Các tiêu chuẩn sức khỏe khác thực hiện như các thí sinh khác.

5. Mức điểm nhận hồ sơ: 17 điểm trở lên đối với thí sinh trong cả nước.

6. Hồ sơ xét tuyển:

Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo); Phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển.

- Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 dùng cho xét tuyển nguyện vọng 1 có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi;

- 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Những thí sinh chưa nộp bản photocopy Học bạ THPT, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có) phải nộp bổ sung theo hồ sơ xét tuyển.

7. Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/ hồ sơ.

8. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển:

a) Tại trường:

- Thời gian: từ ngày 01/08/2015 đến 17h00 ngày 20/08/2015;

- Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo, Học viện Biên phòng (Phường Sơn Lộc,  thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội).

b) Nhận qua chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên:

Trường nhận hồ sơ đăng ký và lệ phí xét tuyển thí sinh gửi qua chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên trong thời gian từ ngày 01/08/2015 đến ngày20/08/2015. Phong bì chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên thí sinh phải ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ và gửi về: Phòng Đào tạo, Học viện Biên phòng (Phường Sơn Lộc,  thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội).ĐT: Diem xet tuyen NV1 Hoc vien Bien phong nam 20150433 830 531.

Trong thời gian 20 ngày xét tuyển nguyện vọng 1, nếu cần thí sinh có thể rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để đăng ký sang trường đại học, cao đẳng ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường Quân đội.

9. Tổ chức xét tuyển:

- Thực hiện một điểm chuẩn chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài Quân đội;

- Xác định điểm tuyển riêng với đối tượng thí sinh khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và từng quân khu phía Namdao động không quá 3% ở từng miền (hoặc quân khu), lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

+ Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển (Văn, Sử, Địa) trong 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 của năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển kỳ 1 năm lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển.

 Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện xem xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

- Trên cơ sở đảm bảo chất lượng đầu vào, khi tuyển đến một mức điểm nhất định, vẫn còn chỉ tiêu hoặc tuyển chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định việc tổ chức xét tuyển nguyện vọng bổ sung và báo cáo Ban TSQS Bộ Quốc phòng phê duyệt

- Trường hợp thí sinh đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, nhưng đã chuyển hộ khẩu thường trú tại các tỉnh phía Nam, có bố mẹ đẻ (bố mẹ nuôi theo đúng quy định của pháp luật về nuôi con nuôi) có hộ khẩu thường trú và đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, bản thân thí sinh học và thi tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) tại các trường thuộc các tỉnh phía Bắc (cả thanh niên ngoài Quân đội và quân nhân đang tại ngũ) hưởng điểm tuyển cho thí sinh thuộc các tỉnh phía Bắc./.

Nguồn: Học viện Biên phòng

>> Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

2 bình luận: Điểm xét tuyển NV1 Học viện Biên phòng năm 2015

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!