Điều kiện tuyển thẳng vào Đại học 2013 của các trường "top"

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Dược Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, và Trường ĐH TDTT Bắc Ninh lần lượt công bố các thông tin về điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào trường kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2013.

Thí sinh tìm hiểu thông tin ĐH trước mùa tuyển sinh. Ảnh: NN
Thí sinh tìm hiểu thông tin ĐH trước mùa tuyển sinh. Ảnh: NN

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: Tuyển thẳng thí sinh khuyết tật học lực khá

Tuyển thẳng: Những thí sinh dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2013, đạt giải: nhất, nhì, ba các môn và thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế được tuyển thẳng vào các ngành tương ứng.

Những  thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia, được được Bộ Văn hóa thể thao và du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô đich châu Á, Cúp Châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội thể thao Đông Nam Á(SEAGEME), Cúp Đông Nam Á: được tuyển thẳng vào khoa Giáo dục Thể chất

Những thí sinh khuyết tật có học lực từ loại khá trở lên, sau khi Hội đồng tuyển sinh kiểm tra đánh giá khả năng học tập của các ngành

Ưu tiên xét tuyển các đối tượng sau: Những thí sinh dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2013, đạt giải: nhất, nhì, ba các môn và thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế  không muốn tuyển thẳng sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các ngành cùng khối thi, nếu dự thi vào trường, đạt từ điểm sàn trở lên không có môn nào bị điểm 0;

Những thí sinh đạt huy chương vàng các giải hạng nhất quốc gia tổ chức thi một lần trong năm và thí sinh được Bộ Văn hóa thể thao và du lịch có quyết định công nhận cấp kiện tướng quốc gia đã dự thi đủ các môn văn hóa theo đề chung của Bộ GDĐT, không có môn nào bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào khoa Giáo dục Thể chất;

Những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo, tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ (những thí sinh này phải được các Sở GD&ĐT gửi danh sách đề nghị và khi nhập học phải học bổ sung kiến thức 1 năm theo quy định của Hiệu trưởng nhà trường).

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: 30 chỉ tiêu tuyển thẳng, 20 chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2013 sẽ dành 30 chỉ tiêu tuyển thẳng vào ĐH, CĐ. Theo đó, tuyển thẳng vào ĐH các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2013 và đạt một trong các điều kiện: tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế các ngành Toán học, Vật lý hoặc Tin học các năm 2012, 2013; thí sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế các năm 2012, 2013 và thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT ngành Toán học, Vật lý hoặc Tin học các năm 2012, 2013;

Học viện xét tuyển thẳng vào CĐ đối với các thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT ngành Toán học, Vật lý hoặc Tin học các năm 2012, 2013; tốt nghiệp THPT năm 2013 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Những thí sinh tuyển thẳng hệ ĐH sẽ được tuyển thẳng vào lớp đào tạo kỹ sư chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin hoặc Công nghệ đa phương tiện với mức học bổng hỗ trợ tương đương 24.000 USD (nếu sinh viên có nguyện vọng học một trong hai ngành này).

Học viện ưu tiên xét tuyển vào ĐH học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2012, 2013 các ngành Toán học, Vật lý hoặc Tin học và tốt nghiệp THPT năm 2013, đã tham dự kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2013 - Khối A, A1, D1 theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn ĐH trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

Ưu tiên xét tuyển vào CĐ thísinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào ĐH, nhưng có nguyện vọng học CĐ; Thísinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT các ngành Toán học, Vật lý hoặc Tin học năm 2012, 2013; tốt nghiệp THPT năm 2013, có kết quả thi tuyển sinh từ điểm sàn CĐ đến dưới điểm sàn ĐH. Học sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2012, 2013 các ngành Toán học, Vật lý hoặc Tin học và tốt nghiệp THPT năm 2013, đã tham dự kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2013 - Khối A, A1, D1 theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên và không có môn nào bị điểm 0;

Chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ: 20 chỉ tiêu. Trong đó, ưu tiên xét tuyển vào ĐH: 10 thí sinh, CĐ: 10 thí sinh

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ về Sở GD&ĐT trong thời hạn từ ngày 11/3/2013 đến hết ngày 11/4/2013 hoặc nộp trực tiếp tại Học viện từ ngày 12/4/2013 đến hết ngày 19/4/2013.

Học viện xét tuyển thẳng đối với các đối tượng khác theo quy định tại Thông tư số 09/2012/TT-BGDĐT ngày 05/03/2012, Thông tư số 24/2012/TT-BGDĐT ngày 29/06/2012 và Thông tư số 03/2013/TT-BGDĐT ngày 20/02/2013 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Thí sinh được xét tuyển thẳng thuộc đối tượng này phải đóng học phí với mức 860.000 đ/tháng (đóng 10 tháng/năm) với hệ ĐH và 610.000 đ/tháng với hệ CĐ.

Trường ĐH Dược Hà Nội


Tuyển thẳng AHLĐ, AHLLVTND, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học. Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic môn Hóa học khu vực và quốc tế hoặc thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ĐH; nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp THPT.

Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại trường, Hiệu trưởng nhà trường sẽ căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường để xem xét, quyết định cho vào học.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích môn Hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào CĐ.

Ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Toán học, Vật lý và Hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học, tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH hệ chính quy vào Trường ĐH Dược Hà Nội đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi từ điểm sàn ĐH trở lên theo quy định của Bộ GD&ĐT và không có môn nào bị điểm 0, Hiệu trưởng xem xét, quyết định cho vào học ĐH.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích môn Toán học, Vật lý và Hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp trung học, sau khi tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH khối A có đủ số môn quy định theo đề thi chung, có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên theo quy định của Bộ GD&ĐT, không có môn nào bị điểm 0,  Hiệu trưởng xem xét, quyết định cho vào học CĐ.

Trường xét tuyển: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học PTDTNT trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng chính phủ; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ. Những thí sinh thuộc đối tượng trên có nguyện vọng phải nộp hồ sơ xét tuyển theo quy định, sau đó sẽ được Hội đồng tuyển sinh xem xét, xét tuyển. Những thí sinh trúng tuyển sẽ phải học bổ sung kiến thức trước khi vào học chính thức.

Trường ĐH TDTT Bắc Ninh

Tuyển thẳng vào trường những học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và Quốc tế.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ và học sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ, được ưu tiên xét tuyển vào học và phải học dự bị một năm.  

Đối tượng là Vận động viên được tuyển thẳng: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT là Vận động viên được Tổng cục TDTT hoặc Bộ văn hóa, thể thao và du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ thi đấu, hoặc đạt được huy chương trong các giải thi đấu thể thao Quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội thể thao Châu Á (ASIAD), Giải vô địch Châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games, Cúp Đông Nam Á) .

Thí sinh đạt huy chương vàng tại các giải vô địch thể thao hạng nhất quốc gia tổ chức 1 lần trong năm hoặc là Vận động viên được công nhận đẳng cấp kiện tướng quốc gia đã tham dự đủ các môn thi văn hóa, không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào Trường.

Thí sinh đạt huy chương Bạc, huy chương Đồng tại các giải vô địch thể thao hạng nhất quốc gia tổ chức 1 lần trong năm hoặc là Vận động viên được công nhận đẳng cấp I quốc gia đã tham dự đủ các môn thi văn hóa, xét tuyển theo điểm chuẩn của ngành đào tạo.

Thời gian thí sinh được hưởng theo chế độ ưu tiên không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào Trường. Các thí sinh được hưởng chế độ ưu tiên không phải kiểm tra thể hình và sẽ học tập tại khoa Huấn luyện thể thao ( Trường hợp thí sinh là Vận động viên có đẳng cấp đăng ký vào ngành Giáo dục thể chất phải thực hiện theo quy định.). Các thí sinh hưởng chế độ ưu tiên nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường từ ngày 15/4 đến hết ngày 20/04/2013. Nếu thí sinh nộp tại các đơn vị ĐKDT của các địa phương cần thông báo cho Phòng Đào tạo của Trường bằng văn bản hoặc qua điện thoại: 02412.217.221 -  0989.080.277; hoặc qua Fax: 02413.832.550 để Hội đồng tuyển sinh nhà Trường nắm được thông tin.

Lập Phương (GDTD)

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Điều kiện tuyển thẳng vào Đại học 2013 của các trường "top"

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH