Dự kiến điểm chuẩn Đại học Kinh tế quốc dân 2023

Điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế quốc dân năm 2023 dự kiến các ngành có điểm chuẩn từ 28 điểm trở lên năm trước sẽ ít có khả năng tăng. Các ngành có mức điểm chuẩn thấp hơn, có thể sẽ ổn định.

PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo của Trường ĐH Kinh tế quốc dân, cho hay năm 2023, nhà trường dành 25% chỉ tiêu để tuyển sinh theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, với số chỉ tiêu 25% còn lại cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT này, ông Triệu cho biết điểm chuẩn sẽ khó thấp hơn so với năm ngoái.

“Điểm chuẩn theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cũng đã rất cao, thấp nhất đã là 26,1; các mức điểm cao lên đến hơn 28. 

Năm nay, với cơ chế điểm ưu tiên mới được áp dụng (giảm dần tuyến tính từ mức tổng điểm 22,5 trở lên), tôi nghĩ điểm chuẩn của các ngành có điểm chuẩn cao năm ngoái (từ 28 trở lên) xác suất tăng sẽ thấp. Các ngành có mức điểm chuẩn thấp hơn, có thể sẽ ổn định”. 

Tuy nhiên, ông Triệu cũng cho hay đây là những dự đoán mang tính chất tham khảo. Năm 2023, Trường ĐH Kinh tế quốc dân tuyển sinh tổng 6.200 chỉ tiêu (tăng 100 chỉ tiêu so với năm ngoái) cho 60 mã ngành/chương trình bằng 3 phương thức xét tuyển.

>> XEM THÊM: ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN CÁC NĂM TẠI ĐÂY

Du kien diem chuan Dai hoc Kinh te quoc dan 2023

Để tăng cơ hội vào Trường ĐH Kinh tế quốc dân năm 2023, theo ông Triệu, thí sinh cần so sánh điểm của mình với điểm chuẩn của các ngành năm 2022, từ đó mạnh dạn đăng ký 3 - 5 nguyện vọng đặt thứ tự lên trên cùng.

“Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, trường hợp bị trượt các nguyện vọng này, các em cũng không bị ảnh hưởng quyền lợi ở các nguyện vọng sau. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý việc cần phải đăng ký nguyện vọng mà các em đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm của trường”, ông Triệu nói.   

Ông Triệu cho biết, năm 2023, học phí của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân dao động từ 15 – 60 triệu đồng/năm. 

Cụ thể, với hệ đào tạo đại học chính quy đại trà K60, K61, K62, K63, K64, học phí các ngành, nhóm ngành: Tin học kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý, Công nghệ thông tin, Kinh tế học, Kinh tế Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Kinh tế tài nguyên, Kinh tế bất động sản và địa chính, Kinh doanh bất động sản, Thống kê kinh tế xã hội, Thống kê kinh doanh, Quản lý môi trường, Quản lý đất đai… là 15 triệu đồng.

Với các ngành, chuyên ngành xã hội hóa cao có mức học phí 20 triệu đồng. Các ngành còn lại có học phí 17,5 triệu đồng.

Với hệ đào tạo đại học chính quy đại trà K65 (tuyển sinh năm 2023), học phí là 20 triệu đồng. Với các lớp tiên tiến, chất lượng cao và học bằng tiếng Anh mức học phí cao hơn, từ 40-60 triệu đồng/năm.

Theo Báo Vietnamnet

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Dự kiến điểm chuẩn Đại học Kinh tế quốc dân 2023

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH