Được nộp cùng lúc 3 giấy kết quả thi vào 3 trường khác nhau

Trong bản quy chế chính thức của Bộ GD&ĐT đã tiếp thu góp ý có điều chỉnh cho là phù hợp đó là nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì được phép dùng 3 giấy chứng nhận kết quả thi còn lại nộp vào 3 trường khác nhau. Đồng thời trong bài này tuyensinh247.com dành tặng Sơ đồ Quy trình thi THPT quốc gia 2015 sẽ giúp các em dễ hiểu nhất về kỳ thi

(Lưu ý quy định này áp dụng chung cả thí sinh lớp 12 và các thí sinh tự do thi lại năm nay)

Nếu dự thảo trước đây, việc xét tuyển lần lượt 4 nguyện vọng thì quy chế mới nay chỉ có nguyện vọng 1 là “cứng” tức là đối với nguyện vọng 1 thí sinh chỉ được phép nộp duy nhất vào một trường, trong mỗi trường được xét tối đa 4 ngành, 4 ngành này có thể cùng một khối hoặc khác khối khác nhau. -

Điều này hợp lý vì nó thay cho nguyện vọng đăng ký dự thi vào một trường cụ thể như các năm trước. Việc cho phép thí sinh dùng 3 giấy chứng nhận kết quả thi nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 để nộp vào 3 trường khác nhau cho thấy độ “thoáng” hơn của quy chế.  Đây là thông tin Cục trưởng cục khảo thí PGS.TS Mai Văn Trinh và cục phó PGS-TS Trần Văn Nghĩa trả lời về hướng dẫn sử dụng các nguyện vọng.

Nếu hiểu nôm na dễ hiểu thì : Các Em được 4 giấy, giấy 1 nộp nguyện vọng 1 chỉ được nộp 1 trường sau đó trường công bố điểm trúng tuyển nv1 nếu đỗ thì em không được dùng giấy còn lại, nếu trượt em được dùng 3 giấy còn lại nộp cùng lúc vào 3 trường khác nhau. 

Như vậy học sinh cần lưu ý như sau:

Thí sinh sau khi thi xong sẽ được cấp 04 giấy chứng nhận kết quả thi.

Đối với xét nguyện vọng 1 xét tuyển vào tối đa 4 ngành của một trường. Mỗi giấy có thể đăng kí xét tuyển vào tối đa 4 ngành của một trường hoặc 4 khối của cùng 1 ngành nếu ngành đó có xét tuyển nhiều khối.

Thí sinh khi xét vào một trường phải đánh số thứ tự 4 quyền của mình với 4 mức ưu tiên từ 1 đến 4. Tức là khi trúng tuyển ngành ưu tiên 1 sẽ không xét tới ngành ưu tiên 2, còn ngược lại nếu ưu tiên 1 không trúng thì được xét tiếp ưu tiên 2 tương tự các mức ưu tiên khác

Đối với xét nguyện vọng bổ sung (Từ nguyện vọng 2 trở đi)Khác với việc đăng kí xét tuyển nguyện vọng 1, khi đăng kí xét tuyển nguyện vọng bổ sung, các em có thể đồng thời sử dụng cả ba giấy xác nhận kết quả thi để đăng kí  cùng lúc vào 3 trường khác nhau. Trong mỗi trường này có thể đăng kí tối đa 4 ngành khác nhau.

Trường hợp đối với nguyện vọng bổ sung khi em trúng tuyển cả 3 trường thì em được quyền chọn trường nào mà các em cảm thấy phù hợp nhất để quyết định theo học.

Để các em dễ hiểu, ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com hệ thống hóa sơ đồ các bước và các mốc quan trọng tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2015 các em học sinh, các bậc phụ huynh cũng như các Thầy cô giáo có thể tải về để theo dõi.

Duoc nop cung luc 3 giay ket qua thi vao 3 truong khac nhau

 ===============================================

Lưu ý: Khi đọc xong bài viết này nếu thấy ý nghĩa hãy chia sẻ cho bạn bè qua facebook hoặc diễn đàn để bạn mình biết được những thông tin hữu ích. Vì đây là quy trình thể hiện đơn giản dễ hiểu duy nhất trên tuyensinh247.com

Tuyensinh247 tổng hợp

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

62 bình luận: Được nộp cùng lúc 3 giấy kết quả thi vào 3 trường khác nhau

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH