Giấy chứng nhận kết quả thi nhận ở đâu và khi nào nhận?

Giấy báo điểm hay giấy chứng nhận kết quả thi khi nào nhận được và những câu hỏi nhận giấy ở đâu, hay trường hợp thất lạc giấy chứng nhận kết quả thì làm thế nào là câu hỏi hỏi rất nhiều tới ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com

 

Theo quy chế tuyển sinh cũng như theo Thầy Đỗ Văn Xê - Phó hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ thì Phiếu điểm được dùng để xét tuyển ĐH và chỉ cấp 1 lần. Chỉ có 1 phiếu "nguyện vọng 1" để đảm bảo thí sinh chỉ được nộp hồ sơ vào 1 trường nhằm tránh tình trạng thí sinh ảo. Vì vậy nếu thí sinh khai báo mất phiếu điểm thì trường cũng không cấp lại. 

1. Sở GD&ĐT yêu cầu thí sinh ký nhận vào danh sách khi phát phiếu điểm để tránh gặp rắc rối khi sv khiếu nại.

2. Thí sinh phải giữ phiếu điểm cho cẩn thận để không bị mất. Các em phải nhớ rằng "mất chứng minh nhân dân có thể làm lại, nhưng mất phiếu điểm không thể làm lại".

Trong trường hợp mất thật sự chúng tôi cũng tìm cách giúp đở nhưng rất phiền toái cho cả chúng tôi lẫn thí sinh. Chúng tôi phải rà soát dữ liệu trong toàn quốc xem phiếu điểm khai báo mất có được sử dụng nở nơi nào không? Dĩ nhiên là phải chờ cho đến hết thời hạn nộp hồi sơ ĐKXT mới biết được. Đến lúc đó chúng tôi mới cấp phiếu lại. Nói đến đây thí sinh cũng biết là mình sẽ bị thiệt hại do sự bất cẩn của mình đến mức nào?

Giay chung nhan ket qua thi nhan o dau va khi nao nhan?

(Ảnh chụp giấy chứng nhận điểm thi của học sinh đã nhận được )

II. Thí sinh được nhận 4 phiếu điểm in trên 2 tời giấy A4. Các em rọc 2 tời giấy đó ra làm đôi để thành 4 phiếu. Trong đó 1 phiếu ghi là "Dùng để xét tuyển nguyện vọng 1" (nên hiểu là "Dùng để xét tuyển đợt 1" cho dễ hiểu hơn vì trong đợt này các em được chọn tối đa 4 nguyện vọng) được dùng để nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1, từ 1-20/8/2015. Ba phiếu còn lại có giá trị ngang nhau dùng để xét tuyển các đợt bổ sung.

Nên dồn sức để được trúng tuyển trong đợt 1 vì cơ hội để trúng tuyển các đợt xét tuyển bổ sung rất mỏng manh vì:

- Các trường có đủ nguồn tuyển (như ĐHCT và một số trường khác) sẽ dùng 100% chỉ tiêu để xét tuyển đợt 1

1. Khi nào tất cả học sinh sẽ nhận được 04 giấy chứng nhận kết quả thi thpt quốc gia?

Theo Bộ giáo dục và đào tạo thì Trước ngày 30/07/2015 tất cả các Hộ đồng thi do Trường Đại học chủ trì sẽ In và gửi giấy chứng nhận kết quả thi để học sinh xét tuyển ĐH-CĐ. Và theo ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com có lưu ý với học sinh.

► Thời gian nhận được 04 giấy chứng nhận kết quả thi sẽ khác nhau tùy thuộc vào Cụm mà các em thi chấm thi nhanh hay chậm nhưng tất cả sẽ tới tay học sinh trước ngày 1/08/2015.

Giay chung nhan ket qua thi nhan o dau va khi nao nhan?

(Trích lịch công tác tuyển sinh thpt quốc gia 2015 của Bộ GD&ĐT - Ảnh : Tuyensinh247.com) 

2. 04 Giấy chứng nhận thi THPT quốc gia sẽ nhận ở đâu?

Theo hướng dẫn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015 của Bộ giáo dục thì:

Ngay sau khi chấm thi xong, các trường ĐH chủ trì cụm thi, in và gửi Giấy chứng nhận kết quả của thí sinh qua sở GDĐT để chuyển cho thí sinh;

Sở GDĐT nhận và chuyển Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh đúng thời gian quy định, không để xảy ra thất lạc hoặc chuyển chậm ảnh hưởng đến thời gian đăng ký xét tuyển của thí sinh. Thí sinh sẽ nhận giấy chứng nhận kết quả thi tại nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm cả học sinh lớp 12 cũng như thí sinh tự do.

Giay chung nhan ket qua thi nhan o dau va khi nao nhan?

(Ảnh công văn 3608 của Bộ GD quy định nơi nhận kết qua thi tại nơi nộp hồ sơ đăng ký - Tuyensinh247.com)

3. Thất lạc hoặc mất giấy chứng nhận kết quả thi thì phải làm sao?

Theo quy định trên mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi sẽ có đầy đủ thông tin kết quả của tất cả các môn mà học sinh dự thi thpt quốc gia 2015 và có đóng dấu đỏ của Hội đồng thi và chỉ được cấp 1 lần. Do vậy:

Trường hợp các em không nhận được thì các em liên hệ với Sở giáo dục để được hướng dẫn giải quyết. 

Trường hợp đã nhận được giấy chứng nhận kết quả sau đó bị mất thi sẽ không được cấp lại. Vì thế học sinh khi nhận được 4 giấy chứng nhận kết quả cần lưu ý cẩn thận tránh trường hợp mất đáng tiếc xảy ra.

(Tuyensinh247.com)

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

67 bình luận: Giấy chứng nhận kết quả thi nhận ở đâu và khi nào nhận?

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH