Harlem Shake điệu nhảy thách thức Gangnam Style

Harlem Shake một điệu nhảy đang 'hứa hẹn' soán ngôi toàn cầu của Gangnam style. Điệu lắc này đang khiến giới trẻ trên thế giới trong đó có Việt Nam mê mẩn.

Harlem Shake dieu nhay thach thuc Gangnam Style

 

Harlem Shake dieu nhay thach thuc Gangnam Style

Những người tham gia điệu nhảy Harlem Shake tự do lắc lư và mặc trang phục yêu thích.

Sau thời gian "làm mưa, làm gió" rồi cán mốc 1 tỷ lượt người xem, Gangnam Style đang có dấu hiện dần "hạ nhiệt" nhường chỗ cho Harlem Shake. Giống với điệu nhảy ngựa, Harlem Shake là những động tác lắc đơn giản, tự do.

Harlem Shake do người đàn ông có tên Al B sống ở khu Harlem (New York) cho ra đời từ năm 1981 dựa trên điệu nhảy của người Ethiopia có tên là "Eskista". Điệu nhảy này giống như những cử động khi pha chế rượu. Ngay khi xuất hiện, Harlem Shake nhanh chóng lan ra các khu vực khác và xuất hiện trong nhiều video ca nhạc.

Ban đầu, điệu nhảy này được gọi là Al B nhưng sau nổi tiếng hơn chuyển thành Harlem Shake. Al B cho biết, Harlem Shake có nguồn gốc từ người Ai Cập cổ đại và miêu tả nó giống như cách các bà mẹ thường làm. Thực chất các bà mẹ ấy không nhảy, tất cả những gì họ làm chỉ là lắc lư.

Harlem Shake dieu nhay thach thuc Gangnam Style
Nhóm nhạc đình đám của Việt Nam cũng kịp có phiên bản Harlem Shake của riêng mình.

Hiện tại, trên thế giới có nhiều phiên bản Harlem theo cách thể hiện khác nhau. Ở Việt Nam, nhóm nhảy đình đám St.319 cũng đã kịp có một bản cho mình. Trong các video Harlem Shake luôn có một người nhảy đầu tiên. Giữa đám đông, nhân vật này tự do lắc lư còn những người khác tỏ vẻ không quan tâm. Sau vài giây khi nhạc bốc lên, những người còn lại bắt đầu hòa mình vào không khí vui nhộn với các động tác lắc của riêng mình. Các dancer tham gia video tự do hóa trang và ăn mặc theo ý thích. Mỗi video Harlem Shake chỉ kéo dài trong vòng 30 giây.

* Clip: Harlem Shake phiên bản Việt

Bình Minh

Viết bình luận: Harlem Shake điệu nhảy thách thức Gangnam Style

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247