Học bổng chính phủ Trung Quốc năm 2015

Học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc 2015. Bộ GD&ĐT thông báo 62 suất học bổng du học tại Trung Quốc.

Theo đó, tổng số có 62 suất học bổng toàn phần. Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Trung Quốc cấp: Học phí, bảo hiểm y tế, chỗ ở, sinh hoạt phí hàng tháng;

Chính phủ Việt Nam cấp: Vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng.

Các ngành học gồm: Công nghệ thông tin và truyền thông, Công nghệ tự động hóa, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, Nông lâm nghiệp, Công nghệ sinh học, Khoa học hàng hải và Dầu khí, Hải dương học, Khoa học hàng không vũ trụ, Hán ngữ, Quản lý, Y - Dược, Kinh tế, Kiến trúc, Cầu đường (bao gồm Đường sắt cao tốc, Đường hầm, Công trình cầu vượt và hầm đường bộ), Tài nguyên nước và Môi trường, Nghệ thuật (hội họa, múa, âm nhạc) và Thể dục thể thao.

Hoc bong chinh phu Trung Quoc nam 2015

6 suất học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc năm 2015

Ứng viên chỉ được đăng ký dự tuyển 1 chương trình (ngành) học phù hợp với ngành đã/đang học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm thuộc các nhóm ngành nêu trên và không được tự ý thay đổi ngành học sau khi đã đăng ký dự tuyển và trúng tuyển.

Ứng viên chỉ được đăng ký nguyện vọng tối đa không quá 3 cơ sở giáo dục đại học theo danh sách gửi kèm theo thông báo này và không được tự ý thay đổi nơi học sau khi đã đăng ký dự tuyển và trúng tuyển.

Ứng viên dự tuyển phải có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật;

Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài. Khi nhập học và định kỳ hàng năm phía Trung Quốc sẽ tổ chức khám lại sức khỏe. Trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe do giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay và bồi hoàn kinh phí cho Nhà nước;

Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học, trường đại học đang học hoặc theo sự điều động của Nhà nước. 

Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho ngân sách Nhà nước;

Chưa đăng ký dự tuyển các chương trình học bổng khác để đi học tại Trung Quốc nói riêng và các nước khác nói chung trong năm 2015.

Ngôn ngữ sử dụng trong học tập và nghiên cứu là tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Ứng viên trúng tuyển chưa biết tiếng Trung: Phải học dự bị tiếng 1 năm học tại Trung Quốc và phải vượt qua được kỳ thi sát hạch tiếng Trung do Chính phủ Trung Quốc tổ chức trước khi vào học chuyên ngành.

Ứng viên trúng tuyển đã biết tiếng Trung: Ứng viên có bằng đại học, thạc sĩ tiếng Trung hoặc đã học đại học, thạc sĩ tại Trung Quốc hoặc có bằng tiếng Trung đạt yêu cầu của phía Trung Quốc thì không phải học dự bị tiếng Trung.

Ứng viên trúng tuyển chưa biết tiếng Trung nhưng đã học đại học, thạc sĩ tại các nước nói tiếng Anh hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (TOEFL hoặc IELTS) đủ trình độ được tiếp nhận vào học chương trình chuyên ngành bằng tiếng Anh sẽ được xem xét tiếp nhận vào học thẳng bằng tiếng Anh, không phải học dự bị tiếng Trung.

Điều kiện vào học khóa học chuyên ngành: Ứng viên trúng tuyển có thể phải tham dự và đạt kết quả thi đầu vào khóa học chuyên ngành (tùy thuộc yêu cầu cụ thể của cơ sở đào tạo và chương trình học) thì mới chính thức được tiếp nhận vào khóa học chuyên ngành. 

Nếu không đạt yêu cầu trong các kỳ thi này, ứng viên sẽ phải về nước và bồi hoàn toàn bộ kinh phí đào tạo hoặc chuyển sang học theo diện tự túc kinh phí.

Hồ sơ phải nộp trước ngày 23/3/2015 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Đào tạo với nước ngoài và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với phía Trung Quốc xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định và căn cứ các tiêu chí tuyển chọn sẽ sơ tuyển đủ số lượng ứng viên theo chỉ tiêu học bổng.

Các ứng viên trúng sơ tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ GD&ĐT thông báo qua email, điện thoại trong tuần đầu tháng 4/2015 và ứng viên cần chuyển bổ sung đến Cục Đào tạo với nước ngoài 4 bộ hồ sơ (2 bộ chính thức và 2 bộ photocopy) bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh (trình bày trên giấy khổ A4, theo chiều dọc trang giấy) trước ngày 12/4/2015 để gửi cho phía Trung Quốc xem xét, bố trí tiếp nhận đào tạo và cấp học bổng của Chính phủ Trung Quốc. 

Ứng viên do Bộ GD&ĐT đề cử được Ủy ban Quốc gia Quỹ học bổng Trung Quốc duyệt cấp học bổng mới thuộc diện trúng tuyển và sẽ được Bộ hướng dẫn, giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Trung Quốc trong tháng 8 và tháng 9/2015. 

Những trường hợp được phía Trung Quốc tiếp nhận không thuộc chương trình học bổng trên, không dự tuyển qua Bộ GD&ĐT theo thông báo tuyển sinh này và không có tên trong quyết định của Bộ Bộ GD&ĐT cử đi học tại Trung Quốc sẽ không được cấp học bổng của Chính phủ Việt Nam.

Theo thethaohangngay 

1 bình luận: Học bổng chính phủ Trung Quốc năm 2015

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247