Học sinh Đà Nẵng nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là 9 ngày

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có Công văn số 109/SGDĐT-VP gửi các phòng GD&ĐT, các trường, trung tâm trực thuộc sở và các trường đại học tư thục về việc nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, viên chức, người lao động, trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, THCS và các trường, trung tâm trực thuộc Sở GD&ĐT thành phố được nghỉ từ thứ Hai ngày 8-2 đến hết thứ Ba ngày 16-2 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Tân Sửu). Các trường đại học tư thục căn cứ tình hình thực tế, kế hoạch đào tạo của nhà trường và chỉ đạo của bộ chủ quản để xây dựng kế hoạch nghỉ Tết phù hợp, theo đúng quy định.

Các đơn vị, trường học tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp, nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ; quán triệt đến toàn thể viên chức, người lao động, học sinh và học viên thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống Covid-19, nhất là việc thực hiện tốt thông điệp 5K (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế), tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh; nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông; cảnh giác trước các tệ nạn xã hội, nghiêm cấm tham gia các trò chơi ăn tiền…

Hoc sinh Da Nang nghi Tet Nguyen dan Tan Suu 2021 la 9 ngay

Duy trì thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau kỳ nghỉ Tết. Có kế hoạch trực lãnh đạo và trực bảo vệ trong dịp Tết; bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức và công dân trong thời gian nghỉ Tết. Tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự; chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn về phòng, chống cháy nổ; trang bị đủ các phương tiện, thiết bị theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; không để xảy ra cháy nổ tại đơn vị.

Quan tâm, chăm lo, giúp đỡ, tạo điều kiện đối với viên chức, người lao động ở xa, thuộc gia đình chính sách; học sinh con thương binh, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 41-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XI) về công tác quản lý và tổ chức lễ hội, bảo đảm các hoạt động văn hóa, thể thao, vui xuân, kỷ niệm ngày truyền thống, hội nghị tổng kết năm, Tết trồng cây… thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và phong tục, tập quán, gắn với việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống Covid-19.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý, đối với các cơ sở giáo dục mầm non, từ ngày 8 đến ngày 9-2, có thể tổ chức các hoạt động dạy học và chăm sóc trẻ theo thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh nhưng phải trên tinh thần tự nguyện của giáo viên và nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh.

Viết bình luận: Học sinh Đà Nẵng nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là 9 ngày

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!