Học viện Ngoại giao tuyển sinh cao học năm 2014 đợt 1

Học viện ngoại giao Việt Nam tuyển sinh cao học đợt 1 năm 2014 với các chuyên ngành quan hệ quốc tế, kinh tế quốc tê, luật Quốc tế. Ngày thi dự kiến 23, 24, 25/05/2014.

Khoa Đào tạo sau Đại học trường Học Viện Ngoại Giao (tiền thân là Khoa Bồi dưỡng) là cơ sở đầu tiên trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Quan hệ Quốc tế vào năm 2000.

Tính đến đến tháng 8/2011 Khoa đã tuyển sinh được 12 khóa cao học với hơn 500 học viên gồm cả lưu học sinh Lào, Camphuchia, Nhật Bản và Triều Tiên. Đến nay, 10 khóa đã ra trường, với hơn 300 học viên đã được cấp bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ Quốc tế. Số lượng ứng viên tham dự vào các kỳ tuyển sinh ngày càng tăng trước nhu cầu đào tạo cán bộ Đối ngoại của các Bộ, Ngành, các tập đoàn kinh tế, các tổ chức Quốc tế, các cơ quan văn hóa, truyền thông...

Hoc vien Ngoai giao tuyen sinh cao hoc nam 2014 dot 1

Học viện ngoại giao

Tháng 6/2009 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 821/QĐ - TTg giao nhiệm vụ đào tạo Tiến sĩ cho Học viện Ngoại giao. Tiếp đó, tháng 7 năm 2009, Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo ký Quyết định số 4665/QĐ - BGD ĐT giao nhiệm vụ đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Quan hệ quốc tế cho Học viện ngoại giao. Như vậy, tính đến nay Học viện Ngoại giao là cơ sở đào tạo duy nhất trong cả nước được phép đào tạo sau Đại học về chuyên ngành Quan hệ quốc tế cả ở bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Trong xu thế chung, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đa dạng hóa phương pháp học tập, tiếp cận dần với mặt bằng giáo dục Quốc tế. Học viện đã ký kết, triển khai và tiến hành tuyển sinh khóa đầu tiên của chương trình Hợp tác đào tạo Thạc sỹ Quan hệ Quốc tế với Trường Đại học Victoria – New Zealand. Ngoài ra, Học viện cũng đang đẩy mạnh xúc tiến quá trình hợp tác với một số trường đại học của Mỹ, Anh, Australia và Hungary.

Đội ngũ tham gia giảng dạy và hướng dẫn học viên và nghiên cứu sinh viết luận văn và luận án Tiến sĩ từng bước được tăng cường cả về chất lượng và số lượng. Hiện nay có hơn 30 Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ tham gia giảng dạy cho học viên theo học ở cả 2 trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ. Trong đó, đa số là giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện. Nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ được mời từ các trường và Viện nghiên cứu bên ngoài như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Viện Quan hệ Quốc tế - Bộ Công An, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại thương... và một số cán bộ, chuyên gia hiện công tác tại các Vụ khu vực của Bộ Ngoại giao cũng được mời tham gia giảng dạy cho học viên.

Các môn thi tuyển:

Môn cơ bản:

+ Triết học (đối với chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế);

+ Toán Kinh tế (đối với chuyên ngành Kinh tế quốc tế);

- Ngoại ngữ: Anh, Pháp, Trung;

- Môn cơ sở:

+ Chính trị quốc tế (đối với chuyên ngành QHQT);

+ Công pháp Quốc tế (đối với chuyên ngành LQT);

+ Kinh tế học (đối với chuyên ngành KTQT).

Kế hoạch tuyển sinh

Thời gian đăng ký dự thi:     27/12/2013 đến 09/05/2014

Lịch ôn tập:                         từ ngày 02/04/2014

Ngày thi:                             dự kiến 23, 24, 25/05/2014

Điều kiện dự thi :

Đối với chuyên ngành Quan hệ quốc tế:

+ Tốt nghiệp chuyên ngành Quan hệ quốc tế tại Học viện Ngoại giao và đại học cùng nhóm ngành đào tạo với Học viện Ngoại giao đạt loại trung bình khá trở lên, được thi ngay sau khi tốt nghiệp; Nếu tốt nghiệp loại trung bình cần ít nhất một (01) năm kinh nghiệm công tác trở lên (tính từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ dự thi);

+ Tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành Quan hệ Quốc tế hoặc các ngành khác và có chứng chỉ Bổ túc kiến thức ngành Quan hệ Quốc tế do Học viện Ngoại giao cấp.

Đối với chuyên ngành Luật quốc tế:

+ Tốt nghiệp chuyên ngành Luật quốc tế tại Học viện Ngoại giao và đại học cùng nhóm ngành đào tạo với Học viện Ngoại giao đạt loại trung bình khá trở lên, được thi ngay sau khi tốt nghiệp; Nếu tốt nghiệp loại trung bình cần ít nhất một (01) năm kinh nghiệm công tác trở lên (tính từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ dự thi);

+ Tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành Luật Quốc tế hoặc các ngành khác và có chứng chỉ Bổ túc kiến thức ngành Luật Quốc tế do Học viện Ngoại giao cấp.

Đối với chuyên ngành Kinh tế quốc tế:

+ Tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế quốc tế tại Học viện Ngoại giao và đại học cùng nhóm ngành đào tạo với Học viện Ngoại giao đạt loại trung bình khá trở lên được thi ngay sau khi tốt nghiệp; Nếu tốt nghiệp loại trung bình cần ít nhất một (01) năm kinh nghiệm công tác trở lên (tính từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ dự thi);

+ Tốt nghiệp đại học ngành gần với ngành Kinh tế quốc tế hoặc các ngành khác và có chứng chỉ Bổ túc kiến thức ngành Kinh tế quốc tế do Học viện Ngoại giao cấp.

Địa chỉ liên hệ:

Khoa Đào tạo sau Đại học, P. 302, nhà A, Học viện Ngoại giao, số 69 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 04. 38344540 (máy lẻ: 2302);

Website: http://dav.edu.vn./.

Theo Thethaohangngay


Viết bình luận: Học viện Ngoại giao tuyển sinh cao học năm 2014 đợt 1

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247