Hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội 2016

Từ ngày 10/3, các trường quân đội bắt đầu công tác sơ tuyển năm 2016. Cần chuẩn bị hồ sơ, các thủ tục đăng ký sơ tuyển diễn ra như thế nào được Tuyensinh247.com hướng dẫn cụ thể dưới đây:

Thời gian sơ tuyển

Thí sinh xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng thuộc khối ngành quân đội kéo dài 2 tháng, từ ngày 10/3/2016 đến trước ngày 10/5/2016.

Đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ ở đâu?

- Đối với sinh là thanh niên ngoài Quân đội đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện.

- Đối với thí sinh là quân nhân đang tại ngũ đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại ban tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn

Lưu ý: thí sinh phải tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ đăng ký sơ tuyển và trực tiếp đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển theo đúng thời gian quy định tại Ban tuyển sinh cấp huyện (đối với thanh niên ngoài Quân đội) hoặc tại Ban TSQS cấp trung đoàn (đối với quân nhân đang tại ngũ).

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý, do mỗi trường có các tiêu chuẩn khác nhau, nhất là về tiêu chuẩn sức khỏe, vì vậy để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trong Quân đội, thí sinh phải đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (đợt 1) vào một trường Quân đội và chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (đợt 1) ngay từ khi sơ tuyển.

Hồ sơ sơ tuyển gồm những gì?

Thí sinh đăng ký sơ tuyển cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

- 1 bộ hồ sơ sơ tuyển

- 1 bản photocoppy học bạ THPT có công chứng hợp lệ (Thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước)

- 1 bản photocopy học bạ THPT có công chứng hợp lệ hoặc bản sao trích lục học bạ có đủ phần kết quả học tập của 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) có xác nhận của Ban Giám hiệu nhà trường thí sinh đang học, ký tên đóng dấu (Thí sinh đang học lớp 12)

-  Giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên hợp lệ, đối tượng là con thương binh, con bệnh binh, con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh", phải có bản photocopy có công chứng Giấy chứng nhận thương binh, bệnh binh... (Thí sinh thuộc diện ưu tiên).

Cần chuẩn bị những gì khi đi nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển?

- Giấy chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân)

- Sổ hộ khẩu và các giấy tờ tùy thân khác để cán bộ thu hồ sơ đối chiếu. 

- 4 ảnh chân dung cỡ 4 x 6cm

- Lệ phí sơ tuyển: 50.000 đồng/hồ sơ

Lưu ý: thí sinh phải trực tiếp đến nộp ảnh cùng với hồ sơ sơ tuyển, ảnh phải rõ, cùng kiểu, cùng loại, chưa qua xử lý bằng các phần mềm xử lý ảnh và mới chụp trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đăng ký dự tuyển. 

Xem thêm: Quy chế tuyển sinh quân đội năm 2016

Tuyensinh247.com

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

5 bình luận: Hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội 2016

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH