Hướng dẫn làm chú chó bằng bưởi cực dễ thương cho mâm cỗ Trung Thu

Trong mâm cỗ Trung Thu của mọi nhà, việc tạo hình các loại trái cây thành con vật là một ý tưởng vô cùng độc đáo và thú vị. Trong số những tạo hình đó, có lẽ không thể thiếu những chú cún bằng bưởi đáng yêu, xinh xắn. Với cách làm cún bưởi mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, đảm bảo bạn sẽ nhận được những ánh mắt ngưỡng mộ và sự thích thú trẻ con.

Có thể nói, bưởi là một loại quả đặc trưng của Tết Trung Thu. Những chú chó bưởi đáng yêu y như thật là một sáng tạo nhằm giúp cho mâm cỗ đêm Rằm trông đẹp và hấp dẫn hơn.

Cách làm chó bưởi Trung Thu không hề khó. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể làm ở nhà với sự hướng dẫn của chúng tôi sau đây.

 Huong dan lam chu cho bang buoi cuc de thuong cho mam co Trung Thu

Chó bưởi là một tạo hình rất dễ thương

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm chó bưởi Trung Thu, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 loại quả hình tròn để làm đầu chó: có thể dùng cam, táo, lê...

- 1 loại quả hình thuôn dài để làm thân như: đu đủ, dưa vàng hoặc dưa hấu loại thuôn nhỏ, dài để làm thân chó hoặc lõi thân cây chuối (nếu khéo tay hơn nữa, bạn có thể dùng chính vỏ bưởi, ghim lại làm thân).

- 3 – 4 quả bưởi: nên chọn loại bưởi trắng, tép dài, khô (không cần bưởi ngon) hoặc bưởi đào

- 2 hạt nhãn hoặc 2 quả nho đen làm mắt

- Ớt hoặc giấy màu làm lưỡi.

- 2 que xiên dài

- 1 hộp tăm nhọn, 1 đôi mi giả

- Giỏ hoặc đĩa để trang trí.

Bước 2: Tạo hình cho chú chó bằng bưởi

Đầu tiên, bạn cắt vát phần đầu quả đu đủ (hoặc bất cứ loại quả nào) và  nối với quả cam bằng que xiên (chú ý đề đầu cao hơn thân). Có thể dùng quả cam to, cam nhỏ cũng được nhé! Sau đó cắt bằng phần đáy quả dưa để có thể đặt chú chó nằm cố định, thăng bằng trên giỏ hoặc đĩa.

Huong dan lam chu cho bang buoi cuc de thuong cho mam co Trung Thu 

Cách tạo hình chó bưởi bằng quả đu đủ và quả cam

Chú ý, với tất cả các loại quả, để tạo hình cho chó bưởi, bạn chỉ cần làm thành 2 phần, đầu chó bưởi và thân chó bưởi là được. Thân chó bưởi nhớ hình thuôn dài hình trụ, đầu chó bưởi hình tròn là tốt nhất. Ảnh minh họa dưới đây là cách làm chó bưởi Trung Thu loại nhỏ, làm bằng loại cam nhỏ và cam sành to.

 Huong dan lam chu cho bang buoi cuc de thuong cho mam co Trung Thu

Cách làm chó bông bằng quả bưởi cực đơn giản, bạn cần tạo hình sẵn cho chú chó bưởi, sau đó bóc múi bưởi ra rồi gắn phủ đầy lên thân cún.

Bước 3: Phủ lông cho chú cún bằng tép bưởi

Bạn hãy gọt bưởi, tách múi sau đó tiến hành bóc xòe múi bưởi ra sao cho múi vẫn dính vào vỏ. Để các tép bưởi đều xờ cà tơi xù lông bạn có thể dùng que tăm để gẩy nhẹ. Cách này sẽ làm cho lông cún trở nên đều và đẹp hơn.

Bạn cần chú ý chọn những quả bưởi vừa nước để làm chó bưởi vì bưởi nhiều nước sẽ dễ bị nát, còn bưởi khô quá dễ bị gãy rụng.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại màu bưởi là hồng và trắng. Bạn có thể dùng loại bưởi nào để làm chó bưởi cũng được. Tuy nhiên, nếu muốn chú chó bưởi trở nên đáng yêu hơn, bạn nên dùng loại bưởi có màu hồng.

 Huong dan lam chu cho bang buoi cuc de thuong cho mam co Trung Thu

Những chú chó bưởi màu hồng sẽ trông vô cùng đáng yêu

Tiếp đó, bạn hãy dùng tăm (bẻ đôi) gim bưởi vào thân chó bưởi vừa tạo hình, chú ý ghim từ đỉnh đầu xuống, ghim một hàng ngang chạy hết lưng trước, sau đó đắp thêm các phần còn hở để toàn thân chú cún được phủ kín, đều bằng bưởi. 

 Huong dan lam chu cho bang buoi cuc de thuong cho mam co Trung Thu

Bạn có thể thực hiện cách làm chó bưởi Trung Thu bằng bưởi đào và các loại cam.

Bước cuối cùng: Tân trang cho chú chó bằng bưởi thêm xinh

Sau khi chú chó bưởi đã được hoàn thiện cơ bản, bàn dùng gỏ bưởi gọt và gắn thành hai tai cún rủ xuống. Sau đó bạn gắn phủ đầy múi bưởi lên tai cún bưởi. Tiếp đó, dùng 4 múi bưởi bóc trần làm chân cho cún.

Bạn có thể dùng hai hạt nhãn hoặc 2 quả nho đen gắn mắt, có thể thêm đôi mi giả xung quanh hạt nhãn để mắt cún lung linh hơn. Dùng quả ớt hoặc cắt giấy màu đỏ làm lưỡi gắn cho chú cún.

Dùng dây ruy-băng thắt nơ gắn cho chú cún thêm điệu đà.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành làm chú chó bưởi xinh xắn đáng yêu cho mâm cỗ Trung Thu rồi.  Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một số thành phẩm nhé!

Huong dan lam chu cho bang buoi cuc de thuong cho mam co Trung Thu

  Chú chó bằng bưởi này được tạo hình bằng bưởi đào và mắt, mũi, miệng được cắt khéo léo từ vỏ bưởi và quả ớt đỏ này. 

Huong dan lam chu cho bang buoi cuc de thuong cho mam co Trung Thu

Một đàn cún bưởi vô cùng xinh xắn, dễ thương

Với cách hướng dẫn của chúng tôi, chúc các bạn sẽ thành công khi làm chó bưởi Trung Thu nhé!

Theo TTHN

Viết bình luận: Hướng dẫn làm chú chó bằng bưởi cực dễ thương cho mâm cỗ Trung Thu

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247