Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 không làm tròn điểm thi

Khác với những năm trước, điểm từng môn thi và tổng điểm các môn thi của thí sinh sẽ không được làm tròn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Không làm tròn điểm thi từng môn và tổng điểm

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục lưu ý thí sinh một điểm thay đổi quan trọng nữa về điểm thi. Trước đây, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ quy định điểm từng bài thi không làm tròn nhưng sau khi cộng tổng điểm 3 môn sẽ được làm tròn đến điểm lẻ là 0,5 điểm.

Nhưng theo quy định của kỳ thi THPT quốc gia, để tạo điều kiện thuận lợi cho các trường xét tuyển thì không làm tròn điểm thi của từng môn và tổng điểm thi của các tổ hợp môn cũng vậy. 

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2015

Ky thi THPT Quoc gia 2015 khong lam tron diem thi

Sau khi các em tính được điểm xét tốt nghiệp thì ĐXTN phải từ 5 điểm trở lên thì các em mới đỗ tốt nghiệp. Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau.

4 môn thi xét tốt nghiệp bao gồm: 3 môn thi bắt buộc (Toán, Văn, Ngoại ngữ), 1 môn thi tự chọn trong số các môn (Sinh, Hóa, Sử, Địa, Lý)

Xem thêm: Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2015

Tuyensinh247 tổng hợp

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

17 bình luận: Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 không làm tròn điểm thi

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH