Nhấp vào nút “Đặt câu hỏi” để được tư vấn chi tiết
 • Năm 2013 sẽ ngưng tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng có phải không?

  Nguyễn Thị Anh Đào - 22/01/2013 11:22 am

  Xin chào Hội đồng tư vấn, Tôi nghe nói năm nay Bọ GD-ĐT sẽ ngưng tuyển sinh ngành Tài chính - Ngân hàng. Nhưng tôi chưa thấy thông tin là trường nào ngưng đào tạo và trường nào vẫn tiếp tục? Con tôi năm nay muốn thi ngành Tài chính - Ngân hàng khối D1 thì phải đăng kí vào trường nào là tốt nhất? Tôi chúc sức khỏe Hội đồng tư vấn. (Nguyễn Thị Anh Đào - Email: anhdaohqd...@gmail.com)

Chuyên gia trả lời

 • Thông tin về việc ngưng tuyển sinh ngành Tài chính - Ngân hàng là hoàn toàn không chính xác. Bộ GDĐT chỉ chủ trương ngưng mở thêm nhóm ngành Tài chính - Ngân hàng ở những trường không đào tạo chuyên về lãnh vực này, và giảm chỉ tiêu chung của nhóm ngành này. Như vậy, trên nguyên tắc, trường nào đang đào tạo các ngành này vẫn tiếp tục đào tạo, tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh có thể được điều chỉnh cho phù hợp với năng lực đào tạo thực sự và nhu cầu của xã hội.

  Ngoại trừ trường ĐH Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh chỉ thi khối A và A1, hầu hết các trường có đào tạo nhóm ngành kinh tế - tài chính - ngân hàng đều tổ chức thi các khối A, A1 và D1. Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường có đào tạo nhóm ngành này để có thể giúp con bạn chọn trường thi phù hợp với năng lực học tập.

  Tham khảo thông tin điểm chuẩn tại đây: http://diemthi.tuyensinh247.com/diem-chuan.html

   (TS. Nguyễn Đức Nghĩa)

Hãy kết bạn với Luyện thi Tuyensinh247 trên để xem thông tin mới nhất!


Bình luận: Năm 2013 sẽ ngưng tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng có phải không?

Viết bình luận

 •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247