Nắm bí kíp học đại học thành công cùng Shark Thái Vân Linh

Tọa đàm trực tuyến với sự góp mặt của khách mời đặc biệt là bà Thái Vân Linh, CEO TVL Group đồng thời là cố vấn cấp cao của Openspace Ventures đồng hành, giải đáp các thắc mắc của phụ huynh và thí sinh trong thời điểm điều chỉnh nguyện vọng.

Năm 2021, gần 1 triệu thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt hơn 3,8 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học. Trong khi đó, số chỉ tiêu tuyển sinh đại học cả nước chỉ chưa đến 550.000 chỉ tiêu. Cuộc chiến lựa chọn trường đại học tại thời điểm hiện tại dường như đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

"Đỗ đại học" là ước mơ, là mục tiêu của nhiều thí sinh và gia đình. Nhưng liệu chỉ đỗ đại học có là đủ? Làm cách nào để tận dụng tối đa những gì được học trong 4 năm đại học để phát triển bản thân và sự nghiệp? Để sẵn sàng cho thành công trong bối cảnh thị trường lao động cạnh tranh cao với nhu cầu biến đổi liên tục, các bạn trẻ cần chuẩn bị tâm thế, kỹ năng và kiến thức càng sớm càng tốt để đại học trở thành bước đệm vững chắc cho tương lai.

Rèn luyện kỹ năng và thái độ

Theo Shark Linh, đại học là môi trường cần có để xây dựng kiến thức nền tảng về ngành nghề, nhưng để có trải nghiệm thực tế và phát triển các kỹ năng thì sinh viên cần trải nghiệm môi trường văn phòng hoặc môi trường thực tế trong ngành, lĩnh vực bạn muốn theo đuổi. Các bạn trẻ cần trải nghiệm cả trong và ngoài môi trường đại học để có thể tạo nên bức tranh hoàn hảo. 

Nam bi kip hoc dai hoc thanh cong cung Shark Thai Van Linh

Bà Thái Vân Linh khuyên các bạn trẻ nên tìm kiếm các cơ hội học hỏi ở độ tuổi 20

Ở độ tuổi 20, các bạn trẻ cần trước hết nên nhìn nhận những gì mình chưa biết bởi sẽ có rất nhiều kiến thức và sự kiện ngoài kia mà chúng ta chưa biết rằng nó tồn tại. Chấp nhận bản thân rằng mình chưa biết chứ không phải mình không biết. Để tìm được trải nghiệm giá trị và tìm kiếm những cơ hội việc làm, Shark Linh từng tới rất nhiều những sự kiện cũng như buổi phỏng vấn của các nhà tuyển dụng.

Đây cũng chính là lời khuyên dành cho các tân sinh viên của bà Linh: hãy cứ luôn tập trung tìm kiếm cơ hội trải nghiệm khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Những trải nghiệm thực tiễn sẽ giúp các bạn rèn luyện kỹ năng và thái độ. “Ở tuổi 20 khi còn ngồi ghế giảng đường đại học, hãy cứ luôn tập trung tìm kiếm những cơ hội học hỏi.”- Bà Thái Vân Linh khuyên nhủ các bạn trẻ.

Rút ngắn khoảng cách giữa kiến thức đại học với thực tiễn công việc 

Để rút ngắn khoảng cách giữa học đại học và công việc thực tiễn, Shark Linh gợi ý rằng trước hết các bạn cần nắm vững kiến thức nền tảng trên giảng đường. Sau đó, hãy trau dồi mọi kỹ năng cứng cũng như kỹ năng mềm thông qua những trải nghiệm công việc trong 4 năm đại học.

Dành 6 tháng ở công việc đầu tiên để sao lưu tài liệu, mua cafe và nhập dữ liệu, Shark Linh khuyên các bạn trẻ nên tìm cơ hội học hỏi từ tất cả những công việc mình làm, dù to hay nhỏ, phức tạp hay giản đơn: “Khi nhập dữ liệu thì tôi nghĩ là đây là cơ hội để cho tôi có thể gõ máy nhanh và chính xác; khi photocopy tôi cũng cố gắng làm tốt nhất có thể. Đối với công việc được giao, hãy cố gắng tìm cách cải thiện, làm hay hơn, giỏi hơn”, shark Linh nhắn nhủ.

Nam bi kip hoc dai hoc thanh cong cung Shark Thai Van Linh

Tọa đàm trực tuyến "Những điều thí sinh cần biết trước ngưỡng cửa đại học"

Luôn giữ tinh thần chủ động và ham học hỏi cũng là một ưu điểm khiến các ứng viên trẻ tuổi chưa nhiều kinh nghiệm lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Bản thân là một nhà tuyển dụng, bà Linh cho biết: "Đúng là các bạn trẻ còn non kiến thức kinh nghiệm, nhưng lại có cái sức mạnh tuổi trẻ, có thể làm việc nhiều, rất tò mò, luôn muốn biết rất nhiều thứ và rất cởi mở với việc là mình sẽ làm bất cứ cái gì cần làm."

Phụ huynh và thí sinh có thể xem nội dung tọa đàm "Những điều thí sinh cần biết trước ngưỡng cửa đại học" tại đây.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Nắm bí kíp học đại học thành công cùng Shark Thái Vân Linh

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!