Những hành trang cần thiết cho sinh viên

Bước vào cánh cổng Đại học, có không ít các bạn sinh viên bỡ ngỡ với một môi trường học tập mới, những bí quyết dưới đây sẽ giúp các bạn trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi ngồi trên ghế giảng đường.

Sau khi nhận được giấy báo trúng tuyển vào trường Đại học, nhiều bạn học sinh thường cho rằng đã đến lúc mình được ăn chơi thả ga, thở phào nhẹ nhõm, như một phần thưởng cho mười hai năm đèn sách, "mài đũng quần" trên ghế nhà trường. Nhưng đó là một điều sai lầm khi teen cho rằng Đại học đồng nghĩa với "học đại". Nếu teen muốn có một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn thì cần chuẩn bị cho mình những hành trang ngay khi còn là sinh viên.

1. Không coi thường các môn đại cương

Lên Đại học, bạn sẽ phải học những bộ môn khá là "khoai sọ" như Triết học, Xã hội học, Pháp luật đại cương,... Đó thường là những môn học "ác mộng" đối với khá nhiều sinh viên. Các bạn thường cho rằng đó là những môn học không cần thiết, vậy là kỳ thi đến sát nút các bạn mới mở giáo trình ra đọc và tất nhiên là khả năng sinh viên bị đánh trượt là rất cao. Những môn học này là những kiến thức nền, có liên quan đến nhau và giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tốt các môn tiếp theo.

2. Kỹ năng mềm

Đây là một điểm yếu của sinh viên Việt Nam, thiếu tự tin, giao tiếp kém. Lên Đại học, một sinh viên không phải ngày nào cũng đến trường, nghe giảng rồi về khu trọ, đặc biệt là đối với những bạn sống xa nhà. Bạn sẽ phải va vấp nhiều để có thêm những kinh nghiệm sống, học cách tự lập và tương tác với những người xung quanh. Để có được điều này, điều bạn cần làm không phải là ngày ngày ôm laptop xem phim, chơi game, lướt facebook mà hãy đi ra ngoài, tham gia các câu lạc bộ trong và ngoài trường, trải nghiệm các công việc làm thêm. Điều đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Nhung hanh trang can thiet cho sinh vien

Kỹ năng mềm chiếm 75% sự thành đạt

3. Tiếng Anh và Tin học

Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng, đây là điểm cộng cho bạn để sau này có được một công việc tốt. Hầu như bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần sử dụng đến Tiếng Anh và Tin học. Vì vậy hãy trau dồi khả năng ngoại ngữ và tin học ngay bây giờ.

Kỹ năng Tiếng Anh và Tin học bên cạnh những kiến thức chuyên ngành

Kỹ năng Tiếng Anh và Tin học bên cạnh những kiến thức chuyên ngành

4. Tìm kiếm cơ hội ngay khi còn là sinh viên

Bạn có biết hiện nay hầu hết các công ty khi tuyển dụng đều yêu cầu kinh nghiệm làm việc? Vậy nên hãy tìm kiếm cơ hội cho mình ngay khi còn là những sinh viên năm nhất năm hai. Điều đó sẽ rất có lợi cho bạn khi viết CV xin việc có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Bạn có thể phải làm rất nhiều công việc, thậm chí có những công việc không được trả lương, nhưng nó sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích cho sau này.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Những hành trang cần thiết cho sinh viên

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247