Những lỗi sai thường gặp khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2017

Làm thế nào để không phải viết lại hồ sơ thi THPT Quốc gia 2017, nhiều bạn phải làm mấy bộ hồ sơ nhưng vẫn bị sai sót. Dưới đây là những lỗi sai thường gặp khi làm hồ sơ, các em xem để tránh những lỗi này nhé.

1. Điền sai các loại mã

Trong hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2017 học sinh sẽ điền các loại mã bao gồm mã Sở giáo dục, mã cụm thi, mã tỉnh, huyện, xã cũng như mã trường THPT. Vì năm 2017 Bộ giáo dục mới ban hành bảng mã mới nhất có một số điều chỉnh học sinh chú ý cập nhật chính xác tại đây:

- Mã sở giáo dục và mã cụm thi (Tra mã sở GD và mã cụm thi tại đây)

- Mã tỉnh/Huyện/Xã (Tra mã xã/Huyện/tỉnh tại đây)

- Mã trường THPT (Tra mã trường THPT tại đây)

Trong mục 5: Hộ khẩu thường trú: mã tỉnh, mã huyện, mã xã. Các em lưu ý những thí sinh không thuộc xã khó khăn thì không phải điền mã xã. 

Để biết xã mình có thuộc xã khó khăn không các em tra cứu tại đây

Mẫu hồ sơ học sinh mua tại trường THPT, hiệu sách hoặc phòng GD Quận/Huyện - Thí sinh tự do cũng mua tại các địa điểm nói trên

2. Điền sai khu vực tuyển sinh

Trong mục khu vực tuyển sinh học sinh cần lưu ý chọn chính xác khu vực tuyển sinh của mình theo quy chế mới nhất của năm 2017, năm trước nhiều bạn từ đỗ thành trượt do điền sai thông tin này. Vì vậy học sinh chú ý:

-Cập nhật chính xác khu vực của mình (Kv1,KV2,KV2-NT,KV3..) theo khu vực năm 2017: Tra cứu khu vực tại đây

- Cập nhật chính sách ghi nhận khu vực tuyển sinh theo trường THPT hay theo hộ khẩu: Tại đây

3. Điền sai đối tượng ưu tiên

Để được hưởng điểm ưu tiên đúng theo đối tượng, thí sinh cần xác định và điền chính xác đối tượng vào mục 16 khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia. Các em xem mình thuộc đối tượng nào tại đây

4. Bỏ trống về số điện thoại và Email hoặc email không chính xác.

Thí sinh khi đăng ký thông tin phải nhập chính xác số điện thoại,Email tránh tình trạng nhập sai số điện thoại hay email hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai. “Học sinh thường sử dụng sim rác một thời gian rồi vứt đi hoặc số này hết hạn, tuyệt đối không lấy số sim rác này để ĐKDT. Trong thời gian này các em cần sử dụng một số điện thoại được đăng ký sử dụng, tránh tình trạng thông tin bảo mật lọt ra ngoài, các em phải chịu trách nhiệm”, ông Thái nói.

5. Lưu giữ tài khoản đăng nhập phần mềm quản lý thi

Thí sinh sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi. Tài khoản và mật khẩu thí sinh cần phải lưu giữ cẩn thận nhiều thí sinh sau khi được cấp đã không lưu lại và bị mất tài khoản không đăng nhập được vào hệ thống của Bộ GD để xem những thông tin quan trọng.

Địa chỉ truy cập trang của Bộ GD: thisinh.thithptquocgia.edu.vn 

Lưu ý: Video hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017 chi tiết và chính xác: https://thi.tuyensinh247.com/video-huong-dan-chi-tiet-cach-lam-ho-so-thi-thpt-quoc-gia-2017-c24a32695.html

Theo thethaohangngay

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Những lỗi sai thường gặp khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2017

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!