Những lưu ý Đăng ký thi tại các trường ĐH - CĐ tuyển sinh riêng

Những lưu ý quan trọng đối với các thí sinh dự thi đại học cao đẳng tại các trường, ngành tổ chức thi riêng năm 2014 này.

Tính đến ngày 18/3/2014, bộ giáo dục và đào tạo đã công bố danh sách 62 trường ĐH, CĐ tổ chức tuyển sinh riêng năm 2014.

Nhung luu y Dang ky thi tai cac truong DH - CD tuyen sinh rieng

Trường đại học Đà Nẵng tuyển sinh riêng năm 2014

Dưới đây là một số lưu ý của bộ giáo dục với các em dự thi vào các ngành, trường tổ chức tuyển sinh riêng năm 2014:

a) Phương thức tuyển sinh gồm:

- Thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển.

b) Hồ sơ đăng kí tuyển sinh

- Hồ sơ đăng kí tuyển sinh vào trường tổ chức tuyển sinh riêng được quy định tại đề án tự chủ tuyển sinh của trường;

- Bộ GD&ĐT quy định mẫu phiếu đăng kí dự thi thống nhất (dùng cho việc đăng kí vào trường tuyển sinh theo kỳ thi chung cũng như đăng kí vào trường tổ chức tuyển sinh riêng).

c) Nộp hồ sơ và lệ phí tuyển sinh

- Theo hệ thống của sở GD&ĐT: Từ ngày 17/3/2014 đến 17.00 giờ ngày 17/4/2014;

- Tại các trường tổ chức tuyển sinh riêng: Từ ngày 18/4/2014 thí sinh tiếp tục nộp hồ sơ đăng kí tuyển sinh tại trường và bổ sung hồ sơ (nếu còn thiếu), thời gian kết thúc nộp hồ sơ theo quy định trong đề án tự chủ tuyển sinh của trường.

- Thí sinh có nguyện vọng đăng kí vào các ngành, các trường tổ chức tuyển sinh riêng, bên cạnh việc điền các nội dung trong phiếu đăng kí dự thi, cần nộp đầy đủ hồ sơ đăng kí xét tuyển theo yêu cầu của trường. Những thí sinh chưa nộp đủ hồ sơ theo quy định, cần ghi rõ trong phiếu đăng kí dự thi những giấy tờ còn thiếu. Những giấy tờ còn thiếu phải nộp bổ sung đầy đủ cho các trường trong thời gian quy định của đề án tự chủ tuyển sinh của trường.

- Lệ phí tuyển sinh: thực hiện theo quy định tại Thông tư liên lịch giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Tài Chính  về chế độ thu và sử dụng phí dự thi, dự tuyển (lệ phí tuyển sinh) đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

d) Một số lưu ý về việc đăng ký xét tuyển

- Thí sinh có nguyện vọng học tại các ngành của trường ĐH, CĐ tổ chức tuyển sinh riêngcó tổ chức thi tuyển theo đề thi chung, sau khi đã khai mục 2 trong phiếu ĐKDT, cần đánh dấu vào ô tương ứng ở dòng cuối của mục 2. Xem (Hướng dẫn làm hồ sơ thi đại học cao đẳng năm 2014)

- Thí sinh có nguyện vọng học tại các ngành của trường ĐH, CĐ tổ chức tuyển sinh riêng và không tổ chức thi theo đề thi chung:

+ Nếu có nguyện vọng  sử dụng kết quả của kỳ thi chung để xét tuyển, sau khi đã khai mục 2 trong phiếu ĐKDT (không ghi mã ngành, chuyên ngành) cần đánh dấu vào ô "Tham gia kỳ thi chung của Bộ" và khai đầy đủ mục 3 (tên trường có nguyện vọng học, kí hiệu trường, khối thi và mã ngành).

+ Nếu có nguyện vọng xét tuyển theo phương án tuyển sinh riêng, cần đánh dấu vào ô "Tham gia đề án tuyển sinh riêng của trường "và khai đầy đủ mục 3 (tên trường có nguyện vọng học, kí hiệu trường, khối thi và mã ngành);

+ Nếu có cả hai nguyện vọng, sau khi đã khai mục 2 trong phiếu ĐKDT (không ghi mã ngành, chuyên ngành) cần đánh dấu vào cả hai ô và khai đầy đủ mục 3 (tên trường có nguyện vọng học, kí hiệu trường, khối thi và mã ngành).

e) Kết quả tuyển sinh 

- Kết quả tuyển sinh của thí sinh đăng kí vào trường tổ chức tuyển sinh riêng chỉ có giá trị xét tuyển vào trường đó, không có giá trị xét tuyển sang trường khác;

- Chế độ ưu tiên trong tuyển sinh thực hiện theo đúng quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy và điểm ưu tiên chỉ cộng vào để xét tuyển đối với thí sinh có kiến thức văn hóa đáp ứng yêu cầu tối thiểu về kết quả học tập quy định trong đề án tự chủ tuyển sinh.

Tuyensinh247.com Tổng hợp

Viết bình luận: Những lưu ý Đăng ký thi tại các trường ĐH - CĐ tuyển sinh riêng

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học