Hướng dẫn cách làm hồ sơ đăng ký dự thi Đại học Cao đẳng năm 2014

Nhằm giúp các thí sinh ghi đúng hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2014 Tuyensinh247.com đưa ra bản hướng dẫn chi tiết cho các em học sinh để tránh sai sót khi làm hồ sơ. Năm 2014 có một số cải tiến trên hồ sơ ĐKDT, trong đó mục 4 và 14 chỉ dành cho thí sinh dự thi liên thông...

Hồ sơ ĐKDT năm 2014 gồm:

- Một túi đựng hồ sơ: mặt trước ghi các thông tin cần thiết mà thí sinh phải điền đầy đủ, mặt sau là một số lưu ý về làm hồ sơ ĐKDT.

- Phiếu số 1: mặt trước có nội dung giống mặt trước của túi đựng hồ sơ, mặt sau gồm các thông tin về tên và ký hiệu các trường ĐH.

- Phiếu số 2: mặt trước của phiếu về cơ bản giống mặt trước của túi đựng hồ sơ, mặt sau là hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT.

 

Video hướng dẫn làm hồ sơ thi đại học cao đẳng năm 2014

Trình tự làm hồ sơ ĐKDT:

-  Trả lời được các câu hỏi: Bạn dự định thi khối nào? Ngành nào? trường nào?

- Tra cứu thông tin trong quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh Đh, CĐ 2014 và trang web của các trường để biết trường có tổ chức thi hay không, biết mã ngành, tên ngành, tên chuyên ngành, mã trường dự thi. thí sinh cần đặc biệt lưu ý mã ngành ĐKDT và cách ghi tên chuyên ngành theo quy định của từng trường.

- Tra cứu danh mục mã trường thPt và tương đương năm 2014, danh mục đơn vị ĐKDt năm 2014 của các sở GD-Đt để biết mã ban tuyển sinh, mã tỉnh, mã quận/huyện, mã trường thPt, mã đơn vị ĐKDT.

- Đọc hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT ĐH, CĐ năm 2014 (ở mặt sau của phiếu số 2).

- Lưu ý: Mục 4 và 14 chỉ dành cho thí sinh đã tốt nghiệp TCN, TCCN, CĐ nghề, CĐ muốn học liên thông. Các thí sinh khác không ghi gì vào hai mục này. Các trường tuyển sinh theo ngành, thí sinh không cần ghi gì vào “chuyên ngành”.

Tiến hành làm hồ sơ ĐKDT, cụ thể như sau:

Mục 1. Số phiếu (thí sinh không ghi mục này) 

 

 

 

 

 

Mục 2. Trường đăng ký dự thi

Ghi tên trường, tên ngành sẽ dự thi và có nguyện vọng học vào dòng kẻ chấm, ghi ký hiệu trường vào 3 ô đầu

Ví dụ Tên trường bạn thi là ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Ký hiệu trường: 

S

P

K

 Hai ô tiếp theo ghi khối thi quy ước: ô thứ nhất ghi A, B, C hoặc D, ô thứ hai thí sinh dự thi khối A1 thì ghi số 1, thí sinh dự thi khối D: thi tiếng Anh thì ghi số 1, thi tiếng Nga ghi số 2, thi tiếng Pháp ghi số 3, thi tiếng Trung ghi số 4, thi tiếng Đức ghi số 5, thi tiếng Nhật ghi số 6.

A

 

7 ô tiếp theo ghi mã ngành dự định học (lưu ý những thí sinh có nguyện vọng học tại trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc ĐH. Những thí sinh này không cần ghi mã ngành ở mục 2 (là mục ghi trường sẽ dự thi nhưng không có nguyện vọng học),

Đối với thí sinh có nguyện vọng học ghi tên chuyên ngành đào tạo (nếu có) theo tên chuyên ngành đào tạo được đăng tải trên trang thông tin điện tử của trường hoặc trong cuốn những điều cần biết về tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2014

D

4

8

0

2

0

1

 Tên ngành:................... Chuyên ngành (để trống nếu trường tuyển sinh theo ngành): ...............tham gia kỳ thi chung của Bộ GD-ĐT  tham gia đề án tuyển sinh riêng của trường

Tiếp theo đối với trường hợp ngành, trường vừa tuyển sinh chung, vừa tuyển sinh riêng, thí sinh có nguyện vọng tham gia phương thức tuyển sinh nào thì đánh dấu vào ô tương ứng; nếu có nguyện vọng tham gia cả hai phương thức thì đánh dấu cả 2 ô.

Mục 3. Thí sinh có nguyện vọng 1 (NV1) học tại trường ĐH, CĐ không thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, hoặc trường CĐ thuộc các Đh, sau khi ghi mục 2 phải ghi thêm mục 3 này

Mục này chỉ dành cho thí sinh có nguyện vọng học tại trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc ĐH. Những thí sinh này không cần ghi mã ngành ở mục 2 (là mục ghi trường sẽ dự thi nhưng không có nguyện vọng học) nhưng tại mục 3 phải ghi đủ tên trường, tên ngành, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành của trường mà thí sinh có nguyện vọng học. Thí sinh ghi tên chuyên ngành đào tạo (nếu có) theo tên chuyên ngành đào tạo được đăng tải trên trang thông tin điện tử của trường có nguyện vọng học.

Tên trường có nguyện vọng học như Đại học Phan Thiết

Ký Hiệu Trường:

D

P

T

Khối Thi như hướng dẫn ở mục 2

A

 

Mã Ngành:

D

4

8

0

2

0

1

Tên ngành:.....Công nghệ thông tin.... Chuyên ngành (để trống nếu trường tuyển sinh theo ngành):...............

Mục 4. Thí sinh dự thi liên thông lên CĐ hoặc ĐH sau khi ghi Mục 2 hoặc Mục 3 phải đánh dấu “x” vào ô bên phải của mục này.

Mục 5. Họ, chữ đệm và tên của thí sinh (viết đúng như giấy khai sinh bằng chữ in hoa có dấu)

TRẦN ANH TUẤN   Giới (Nữ ghi 1, nam ghi 0) 

0

Mục 6. Ngày, tháng và 2 số cuối của năm sinh

(Nếu ngày và tháng sinh nhỏ hơn 10 thì ghi số 0 vào ô đầu)

0

5

 

0

6

 

 

 

9

6

Ngày

 

Tháng

 

 

 

Năm

Mục 7. Nơi sinh  (Ghi rõ xã/phường, huyện/quận, tỉnh/TP):

Ví dụ:  Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Mục 8. Dân tộc (Ghi bằng chữ)  Kinh

Mục 9. Theo ký hiệu các đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh. Thí sinh tự xác định thuộc đối tượng nào rồi ghi, nếu khai man sẽ bị xử lý. Thí sinh thuộc diện ưu tiên phải nộp đủ giấy chứng nhận hợp pháp (bản sao) kèm theo phiếu ĐKDT.

Thuộc đối tượng ưu tiên nào khoanh tròn vào ký hiệu của đối tượng đó: 01, 02, 03, 04, 05, 06, 07. sau đó ghi ký hiệu vào 2 ô. Nếu không thuộc diện ưu tiên thì để trống.

Mục 10.  Hộ khẩu thường trú  (số nhà, đường, xã/phường, huyện/quận, tỉnh/thành phố):

Thí sinh cần ghi đúng mã tỉnh và mã huyện nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú vào các ô tương ứng ở bên phải.

ví dụ: 20/B25 Đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM

0

2

1

0

Mã Tỉnh

Mã Huyện

11. Nơi học THPT hoặc tương đương (ghi tên trường và địa chỉ nơi trường đóng: xã/phường, huyện/quận, tỉnh/thành phố và ghi mã tỉnh, mã trường).

Ghi tên trường và địa chỉ của trường vào dòng kẻ chấm. Ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo (mã trường ghi theo quy định của Sở GD&ĐT, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0).

Ví dụ:

- Năm lớp 10: THPT Gia Định, 195/29 Xô viết Nghệ Tĩnh, Q.Bình thạnh, TP.HCM

0

2

0

5

6

Mã Tỉnh

Mã Trường

- Năm lớp 11: THPT Gia Định, 195/29 XV Nghệ Tĩnh, Q.Bình thạnh, TP.HCM

0

2

0

5

6

Mã Tỉnh

Mã Trường

- Năm lớp 12: THPT Gia Định, 195/29 XV Nghệ Tĩnh, Q.Bình thạnh, TP.HCM

0

2

0

5

6

Mã Tỉnh

Mã Trường

12. Thuộc khu vực nào thì khoanh tròn vào ký hiệu của khu vực đó (trong ba năm thPt hoặc tương đương, học ở KV nào lâu hơn thì hưởng ưu tiêu của KV đó) KV1, KV2-Nt, KV2, KV3

13. Năm tốt nghiệp thPt hoặc tương đương  (ghi đủ 4 chữ số của năm tốt nghiệp vào ô)

2

0

1

4

14. Tốt nghiệp TCCN, CĐN, CĐ (đối với thí sinh dự thi liên thông)

Tên trường (TCCN, CĐN, CĐ): ví dụ: CĐ nghề sài Gòn ......

.......................... Năm tốt nghiệp

2

0

1

1

15. Nơi nộp hồ sơ ĐKDT:

Thí sinh cần ghi theo hướng dẫn của nơi thu nhận hồ sơ. Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT tại các địa điểm do Sở GD&ĐT quy định.

ví dụ: THPT Gia Định, Mã đơn vị ĐKDT

5

6

16. Thí sinh dự thi tại Vinh thì ghi V, tại Cần thơ ghi C, tại Quy Nhơn ghi Q, tại hải Phòng ghi h vào ô (nếu không thì để trống)

17. Giấy chứng minh số: (Ghi mỗi số vào 1 ô)

Đối với chứng minh thư mẫu cũ, ghi 9 chữ số vào 9 ô cuối bên phải, ba ô đầu để trống; đối với chứng minh thư mẫu mới, ghi đủ 12 chữ số.

0

0

0

1

1

3

5

7

8

8

9

1

18. Gửi giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu báo điểm cho ai, theo địa chỉ nào?

Thí sinh phải ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết của người nhận: xóm (số nhà), thôn (đường phố, ngõ ngách), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố) hoặc điện thoại (nếu có). Ví dụ: Trần Anh Tuấn, 20/B25 Đường 3 tháng 2, P.12, Q.10, TP.HCM. Điện thoại liên hệ (nếu có) 08.38029817. Email: tuananh@gmail.com.vn

- Thí sinh dự thi vào trường tuyển sinh riêng ghi rõ những giấy tờ còn thiếu theo quy định của trường. Các giấy tờ này sẽ nộp bổ sung trước thời hạn quy định của từng trường.

- Tiếp theo, để hoàn tất hồ sơ, thí sinh cần ghi rõ ngày tháng năm làm hồ sơ, ký tên, dán ảnh 4x6 và có xác nhận của trường (nếu đang là hs, SV) hoặc của công an xã/phường (đối với thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương). Cách ghi tương tự đối với phiếu số 1 và phiếu số 2.

Lưu ý:

- Thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xoá.

- Nếu là số, ghi bằng chữ số Ả rập (0, 1, 2, 3,…), không ghi bằng chữ số La mã (I, II, III,…).

Hồ sơ hoàn tất gồm:

• Túi đựng hồ sơ có dán ảnh và đóng dấu giáp lai, phiếu số 1 và phiếu số 2 (đã điền đủ thông tin).

• Bản sao (có công chứng) các giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (con liệt sĩ, con thương binh...), các giấy tờ theo yêu cầu của trường tuyển sinh riêng (nếu có).

• 2 ảnh chân dung cỡ 4 x 6 kiểu chứng minh nhân dân mới chụp trong vòng sáu tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, mã tỉnh/huyện và mã đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh), 2 ảnh này để trong một phong bì nhỏ.

• Nếu dự thi vào những trường tuyển sinh riêng cần ghi rõ những giấy tờ còn thiếu so với yêu cầu của trường (như học bạ, kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông...) vào phần cuối của phiếu ĐKDt. Các giấy tờ này phải nộp bổ sung cho trường trước thời hạn quy định của từng trường.

• 3 phong bì có dán tem và ghi rõ tên, địa chỉ người nhận (địa chỉ này nên giống với mục 18).

• Bản sao các giấy chứng nhận hợp pháp nếu là đối tượng ưu tiên (con liệt sĩ, con thương binh...).

• Đối với thí sinh có NV1 học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của các trường Đh hoặc trường CĐ thuộc các Đh, hồ sơ có thêm 1 bản photocopy mặt trước phiếu ĐKDT số 1 (không được đồ hay ghi thêm gì vào bản photocopy này). Bản photocopy này sẽ được các sở GD-ĐT chuyển cho các trường không tổ chức thi cùng với ảnh và địa chỉ đã dán tem sẵn của thí sinh để các trường này có đầy đủ thông tin của thí sinh như những trường tổ chức thi

Tuyensinh247 Tổng hợp

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

21 bình luận: Hướng dẫn cách làm hồ sơ đăng ký dự thi Đại học Cao đẳng năm 2014

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH