Những lưu ý khi điền phiếu thi THPT quốc gia 2015 (Video)

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi thpt quốc gia do ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com hướng dẫn bằng video đã được học sinh và các phụ huynh cũng như Thầy cô giáo rất hài lòng, để giúp các em tránh làm sai hồ sơ đồng thời có một số điểm sau học sinh cần lưu ý tránh nhầm lẫn dẫn tới hậu quả đáng tiếc cũng như tốn kém tiền bạc thời gian do làm đi làm lại hồ sơ.

1. Nhớ ghi số điện thoại

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 trong phiếu "Đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia" mục số 7 học sinh cần nhớ điền số điện thoại của bản thân hoặc người thân để trong một số trường hợp Hội đồng tuyển sinh có thể liên hệ với các bạn một cách dễ dàng.

2. Đăng ký cụm thi (Mục 10 - Phiếu đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia)

Kỳ thi trung học phổ thông năm nay sẽ có hai loại hình cụm thi: cụm liên tỉnh do các Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì và cụm thi tại địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì.

Thí sinh chỉ để xét tốt nghiệp có thể đăng ký dự thi tại một trong hai loại hình cụm thi.

Thí sinh có mục đích dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng bắt buộc phải đăng ký dự thi tại cụm thi liên tỉnh do các trường Đại học chủ trì.

Thí sinh đang học lớp 12 đăng ký thi theo cụm thi quy định của trường không được lựa chọn cụm thi 

Xem Video Clip Hướng dẫn điến phiếu thi THPT quốc gia 2015 tại đây: 
Nhung luu y khi dien phieu thi THPT quoc gia 2015 (Video)

3. Lựa chọn môn thi tùy theo mục đích khác nhau:

Học sinh cần phân biệt việc chọn môn ở 2 mục 12 và 13 trong phiếu đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia để chọn chính xác.

Năm 2015 kỳ thi thpt quốc gia thi 8 môn và mỗi học sinh có quyền đăng ký tối đa tới 8 môn thi tuy nhiên theo lãnh đạo Bộ giáo dục hay trong Clip tư vấn của Thầy Phạm Quốc Toản - GV THPT Nguyễn Tất Thành thuộc ĐH Sư phạm Hà Nội thì để đạt hiệu quả cao học sinh chỉ nên chọn từ 5 đến 6 môn thi.

Trong mục 12 các em phải chọn tất cả các môn thi cho mục đích của mình:

- Với các bạn vừa để xét tốt nghiệp và vừa xét đại học chọn tổng tất cả các môn để xét tốt nghiệp và các môn mà trường hoặc ngành các em dự định xét tuyển vào yêu cầu. 

Trong mẫu sẽ có mục 13 phân biệt môn nào là môn chọn để xét tốt nghiệp do vậy những môn nằm trong mục 12 các em đã chọn mà không có trong mục 13 thì kết quả những môn thi này không hề ảnh hưởng tới việc công nhận tốt nghiệp.

- Với các bạn đã đỗ tốt nghiệp
các năm trước chỉ xét vào ĐH: Thì chỉ đăng ký những môn thi mà trường hoặc ngành các em yêu cầu xét tuyển vào


- Với các bạn chỉ thi để xét công nhận tốt nghiệp thì đăng ký 4 môn thi gồm 3 môn bắt buộc: Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong 5 môn còn lại.

4. Sau ngày 30/4, thí sinh không được đổi môn thi

Theo lịch công tác tuyển sinh dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sẽ nộp hồ sơ từ ngày 1/4 - 30/4.

Hồ sơ gồm 2 loại phiếu: Phiếu đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia và Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Thí sinh dự thi chỉ để lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng không phải khai Phiếu đắng ký xét công nhận tốt nghiệp.

5. Thí sinh phải có Giấy chứng minh nhân dân

Năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định khi thí sinh khi đi làm thủ tục dự thi phải có Giấy chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu đăng ký dự thi. 

Trong trường hợp không có Giấy chứng minh nhân dân thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Do đó, thí sinh cần kiểm tra lại thông tin về Giấy chứng minh thư nhân dân của mình để chủ động khi làm hồ sơ dự thi.


Lưu ý: Thí sinh ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ, không tẩy xoá. Các chữ số phải ghi dạng chữ Ả rập (0,1,2,3,4,5,6,7,8,9…) không ghi bằng chữ số La mã (I,II,III…)

Học sinh lớp 12 xin xác nhận của trường đang theo học. Thí sinh tự do xin xác nhận của công an xã phường nơi đang cư trú. Sinh viên các trường CĐ,ĐH thi lại có thể xin trực tiếp hiệu trưởng trường đang theo học.

 


(Tuyensinh247.com)

2k6 tham gia ngay Group Zalo chia sẻ tài liệu ôn thi và hỗ trợ học tập

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

1 bình luận: Những lưu ý khi điền phiếu thi THPT quốc gia 2015 (Video)

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH