Những thói quen xấu khiến tân sinh viên dễ sa ngã

Cày game, thức trắng đêm, bỏ học...là những thói quen khiến tân sinh viên dễ sa ngã.

Cú đêm

Lịch học ở Đại học không giống như cấp 3, có những hôm bạn phải học cả buổi sáng nhưng có hôm lại học cả buổi chiều. Những ngày học buổi chiều thì những tân sinh viên không ngần ngại thức trắng đêm, bỏ qua cả sức khỏe của bản thân để xem hết một bộ phim dài tập, chơi game, hay chat chít với 1 anh mới quen nào đó. Điều này không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến kết quả học tập của các bạn nữa. Sau những trận thức trắng, ngày hôm sau bạn sẽ lên lớp với đôi mắt thâm quầng như gấu trúc và chẳng còn tâm trí đâu mà học hành nữa.

Cày game

Đây là tình trạng cực phổ biến ở các bạn nam. Đế chế, PS, gunny...là những trò chơi mà hầu như chẳng nam sinh viên nào không biết. Sẵn có máy tính được bố mẹ mua cho cộng với thời gian học ít hơn khi ở bậc phổ thông, các bạn tha hồ mà "cày" những game yêu thích của mình. Nếu chỉ chơi vui với tính chất giải trí thì không sao nhưng một khi đã nghiện thì khó mà có thể dứt ra được.

Nhung thoi quen xau khien tan sinh vien de sa nga

Cày game thâu đêm suốt sáng.

Hút thuốc

Dù biết rằng hút thuốc lá là vô cùng có hại cho sức khỏe con người, là tác nhân trực tiếp gây ra các bệnh ung thư phổi, bệnh tim...nhưng bỏ qua tất cả những thông tin này, các bạn nam sinh viên năm nhất vẫn tập tành hút thuốc với lý do là áp lực thi cử, tình yêu, chán nản gia đình...

Uống rượu

Không chỉ các bạn nam sinh viên mà ngay cả các nữ sinh cũng tập tành bia rượu khi có chuyện buồn về tình yêu, gia đình, học tập. Hay đơn giản trong những bữa tiệc, liên hoan, rượu được sử dụng phổ biến để kích động tinh thần, trạng thái lẫn thể hiện khả năng của bản thân. Uống rượu quá nhiều không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân khi tham gia điều khiển giao thông.

Lười biếng

Quần áo 3 ngày giặt 1 lần, dùng hết bát sạch rồi rửa 1 thể, bài tập thì đến deadline mới thức thông đêm để làm. Tình trạng này vô cùng phổ biến với các bạn sinh viên.  Và cứ như vậy, đến khi bạn nhận ra những năm tháng đại học đã trôi qua lãng phí, bạn mới cảm thấy hối tiếc như thế nào. Lời khuyên cho các bạn là hãy từ bỏ ngay ý nghĩ "để mai tính" và tìm cho mình một lối sống lành mạnh bằng cách tham gia vào các tổ chức, hoạt động xã hội nhé.

Bỏ học

Điểm chuyên cần được tính dựa trên số lần tham gia bài giảng của bạn. Nên nhiều bạn chỉ lên lớp điểm danh xong rồi về tụ tập, vui chơi với bạn bè. Các bạn không quan tâm đến việc lĩnh hội kiến thức. Chỉ đến lúc thi thì mới chạy vội đi mua "phao" ở các quan photo ngoài cổng trường để tranh thủ đọc lướt, đánh dấu trang có kiến thức cần tìm mà thôi.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Những thói quen xấu khiến tân sinh viên dễ sa ngã

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247