Phương án tuyển sinh Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM năm 2015

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM đã xây dựng đề án tuyển sinh năm 2015: Đối với hệ Đại học thí sinh được xét tuyển dựa trên kết quả từ kỳ thi THPT Quốc gia 2015, hệ CĐ xét tuyển dựa trên kết quả học lực của học sinh trong 3 năm cấp 3.

Theo Thạc sĩ Thái Doãn Thanh - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM cho biết, ngay sau khi Bộ có quyết định bỏ kỳ thi ĐH trường đã tiến hành xây dựng một đề án tuyển sinh riêng.

Đề án này đưa ra 3 phương án tuyển sinh khác nhau, sắp tới dự thảo này sẽ được đưa lên trang web của trường để xin ý kiến của các giảng viên.

Phương án tuyển sinh hệ Đại học

Trong đó, đối với hệ đại học thí sinh được xét tuyển dựa trên kết quả từ kỳ thi THPT Quốc gia 2015. Điểm tổng 3 môn Toán - Văn - Ngoại ngữ từ kỳ thi phải đạt mức cơ bản trở lên (mức điểm cơ bản của trường căn cứ vào mức quy định của Bộ GD&ĐT).

Phuong an tuyen sinh Dai hoc Cong nghiep thuc pham TPHCM nam 2015

Năm 2015, Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM có phương án tuyển sinh riêng

Đối với thí sinh không dự thi môn Ngoại ngữ (Anh văn) thì điểm thi môn này được tính theo điểm thi của môn thay thế. Những thí sinh đã thi tốt nghiệp trước 2015 trường sẽ dựa trên tổng điểm 3 môn Toán - Văn - Anh từ kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển, nếu thí sinh không thi môn Anh văn sẽ xét tuyển dựa trên môn thay thế khác.

"Với các ngành đặc thù thiên về Sinh học, Hóa học..., trường sẽ tuyển sinh dựa trên những hồ sơ học sinh có chọn thi những môn này trong kỳ thi tốt nghiệp", ông Thanh cho biết.

Phương án tuyển sinh hệ Cao đẳng

Riêng hệ cao đẳng, ĐH Công nghiệp thực phẩm sẽ không tuyển sinh dựa trên kết quả từ kỳ thi chung mà thay vào đó sẽ xét tuyển dựa trên kết quả học lực của học sinh trong 3 năm cấp 3.

Ở hệ liên thông, trường sẽ tổ chức thi riêng theo thông tư 55 của Bộ. Với 3 môn thi gồm hai môn cơ bản và một môn chuyên ngành như vẫn thực hiện từ những năm trước.

Nguồn Báo Vnexpress

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

17 bình luận: Phương án tuyển sinh Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM năm 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH