Phương án tuyển sinh Đại học Y tế công cộng năm 2015

Trường Đại học Y tế công cộng tuyển sinh năm 2015 theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, trường cũng công bố chỉ tiêu cho 2 ngành đào tạo cụ thể như sau:

1. Phương thức tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh của Trường áp dụng theo quy định của Luật giáo dục đại học đó là áp dụng hình thức: Xét tuyển.

a) Tiêu chí sơ tuyển và xét tuyển

Tiêu chí sơ tuyển

- Tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT);

- Có hạnh kiểm xếp loại khá trở lên ở các lớp 10, 11, 12;

- Các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào đại học theo quy định của Quy chế tuyển sinh.

Tiêu chí xét tuyển

- Sử dụng kết quả thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của các môn để xét tuyển là: Toán, Hóa học, Sinh học theo kỳ thi chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo được cộng tổng cùng với điểm ưu tiên khác theo qui định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

- Trong trường hợp có số lượng thí sinh cùng thỏa mãn các tiêu chí xét tuyển trên và vượt quá chỉ tiêu của nhà trường, thứ tự các tiêu chí ưu tiên xét tuyển lần lượt như sau:

+        Điểm Sinh học theo kỳ thi THPT quốc gia của Bộ Giáo dục & Đào tạo xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

+        Tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của ba môn Toán, Hóa học, Sinh học xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

- Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển đã tốt nghiệp từ năm 2014 trở về trước: thí sinh cần đăng ký thi 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học trong kỳ thi THPT quốc gia để có kết quả xét tuyển. Thí sinh đăng ký dự thi tại các cụm thi do các trường Đại học, Cao đẳng được Bộ Giáo dục & Đào tạo phân công. Các thí sinh này cũng áp dụng quy trình xét tuyển như trên.

Nguồn tuyển:

- Xét tuyển thí sinh trong cả nước.

b) Lịch tuyển sinh của trường:

Theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo

c) Phương thức đăng ký của thí sinh:

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển của thí sinh thực hiện đúng theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Thí sinh nộp hồ sơ phục vụ tuyển sinh của Trường theo quy trình như sau:

Bước 1: Thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngoài các hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo như trên, các thí sinh dự thi vào trường ĐH Y tế công cộng cần nộp thêm Bản sao công chứng học bạ THPT.

Bước 2: Thí sinh nộp hồ sơ và lệ phí xét tuyển qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Phòng Đào tạo Đại học của Trường Đại học Y tế công cộng. Phòng Đào tạo Đại học lập Sổ đăng ký căn cứ theo con dấu bưu điện hoặc ngày nộp trực tiếp, danh sách được cập nhật lên trang web của trường vào 17h00 thứ 3 và thứ 6 hàng tuần trong thời gian tiếp nhận hồ sơ.

Bước 3: Trường tổ chức xét tuyển theo các tiêu chí xét tuyển, ban hành quyết định công nhận danh sách thí sinh trúng tuyển, dựa trên kết quả của thí sinh đáp ứng theo yêu cầu nêu trong phần Tiêu chí xét tuyển; Danh sách thí sinh trúng tuyển được công bố trên trang thông tin điện tử của Trường (www.hsph.edu.vn/tuyensinh).

Bước 4: Thông báo thí sinh trúng tuyển.

Bước 5: Tiếp nhận sinh viên khóa mới nhập học

Tùy kết quả tuyển sinh từng năm, Trường sẽ quyết định tuyển các nguyện vọng bổ sung. Quy trình thực hiện theo các bước như trên. 

d) Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh:

- Áp dụng theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hình thức chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

e) Lệ phí tuyển sinh:

- Thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước.

f) Chỉ tiêu tuyển sinh:

- Cử nhân Y tế công cộng: 170

- Cử nhân Xét nghiệm Y học Dự phòng: 30

Nguồn Đại học Y tế công cộng

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

1 bình luận: Phương án tuyển sinh Đại học Y tế công cộng năm 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH