Project Runway - Nhà thiết kế thời trang Việt Nam đã đến Việt Nam

Project Runway (Tạm dịch: Nhà thiết kế thời trang) là chương trình truyền hình thực tế về lĩnh vực thiết kế thời trang, nhằm tìm kiếm những người có đam mê trong lĩnh vực thiết kế thời trang và mong muốn trở thành những nhà nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

Điểm hấp dẫn của cuộc thi Project Runway so với các cuộc thi thiết kế thời trang hiện nay đó là Project Runway không chỉ là nơi thể hiện tài năng của những người đam mê thiết kế thời trang mà còn là nơi để biến ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp của họ thành sự thật.

Chiến thắng tại cuộc thi Project Runway sẽ mang đến cho thí sinh cơ hội đổi đời vời phần thưởng vô cùng giá trị, có thể giúp họ khởi đầu sự nghiệp của một nhà thiết kế chuyên nghiệp và có cơ hội giới thiệu các bộ sưu tập không chỉ tại thị trường thời trang trong nước mà còn tại thị trường thời trang quốc tế.

Project Runway - Nha thiet ke thoi trang Viet Nam da den Viet Nam

Poster Project Runway tại Australia


Ngay từ lần phát sóng đầu tiên vào năm 2004 tại Mỹ, với sự dẫn dắt của siêu mẫu đình đám gốc Đức Heidi Klum, Project Runway đã lập tức thu hút hàng triệu lượt khán giả theo dõi và nhanh chóng trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu cho những tín đồ thời trang cũng như những người có đam mê mãnh liệt với công việc của một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Ngay sau mùa phát sóng đầu tiên, sự thành công của chương trình này đã nhanh chóng lan tỏa khắp nơi và rất nhiều quốc gia có ngành công nghiệp thời trang phát triển trên thế giới như Anh, Australia, Nga, Hàn Quốc, Philipin, Phần Lan…đã không bỏ qua cơ hội mua bản quyền sản xuất và phát sóng chương trình này. Sau hơn 10 mùa phát sóng, Project Runway đã tìm ra được nhiều tên tuổi mới cho làng thiết kế thời trang thế giới như Dmitry Sholokhov, Seth Aaron Henderson, Leanne Marshall, Korto Mololu, v.v.

Cuộc thi Project Runway đã giúp tên tuổi của họ đến gần hơn với công chúng, và những thiết kế của họ luôn được chào đón tại các tuần lễ thời trang lớn trên thế giới. Đặc biệt, tại mùa thi thứ 2 của Project Runway Mỹ, vượt qua hàng nghìn thí sinh đăng ký dự thi chương trình, nhà thiết kế gốc Việt Chloe Đào đã xuất sắc dành vị trí quán quân của chương trình Project Runway 2005.

Project Runway - Nha thiet ke thoi trang Viet Nam da den Viet Nam

Chloe Đào là quán quân của chương trình Project Runway 2005 tại Mỹ

Tính đến nay, chương trình Project Runway đã được sản xuất và phát sóng tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, và vẫn đang khẳng định sức hút và độ “nóng” đối với khán giả toàn cầu.

Từ chương trình này đã tìm ra được rất nhiều nhà thiết kế tài năng cho làng thời trang thế giới và các thiết kế của họ luôn có mặt tại những tuần lễ thời trang lớn trên thế giới.

Tại Việt Nam, phiên bản chương này vừa được Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện (Multimedia JSC) mua bản quyền sản xuất và phát sóng. Tập đầu tiên của chương trình Project Runway phiên bản Việt sẽ được phát sóng vào 20h tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 28/04/2013

Chương trình sẽ chính thức nhận đơn đăng ký dự thi của thí sinh từ ngày 01/02/2013. Chi tiết thể lệ cuộc thi có tại website www.projectrunway.com.vn.

An Như - (Thethaovanhoa.vn)

Viết bình luận: Project Runway - Nhà thiết kế thời trang Việt Nam đã đến Việt Nam

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247