Quy định tuyển thẳng Đại học Tài chính - Marketing năm 2015

Trường Đại học Tài chính - Marketing thông báo điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào đại học hệ chính quy của trường năm 2015 như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN XÉT TUYỂN VÀ XÉT TUYỂN THẲNG:

1. Đối tượng tuyển thẳng vào đại học:

a) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học;

b) Người đã trúng tuyển vào các trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã trúng tuyển. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức;

c) Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với môn thi. Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học;

Những môn thí sinh đã dự thi trong đội tuyển thuộc một trong các môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh.

d) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với môn mà thí sinh đã đoạt giải. Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia nếu chưa tốt nghiệp trung học được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học.

Những môn thí sinh đã dự thi kỳ thi chọn học sinh giỏi thuộc một trong các môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh.

đ) Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định: Hiệu trưởng căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học.

e) Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại các trường ĐH, CĐ Việt Nam: Hiệu trưởng căn cứ kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường để xem xét, quyết định cho vào học.

2. Đối tượng ưu tiên xét tuyển vào Đại học:

Đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật Lí, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh và đã tốt nghiệp trung học, sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT quy định, Hiệu trưởng xem xét, quyết định cho vào học.

3. Đối tượng xét tuyển thẳng vào đại học:

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng quy định.

II. DANH MỤC CÁC NGÀNH TUYỂN THẲNG NĂM 2015:

Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Marketing, Bất động sản, Kinh doanh quốc tế, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Ngôn ngữ Anh.

Lưu ý Riêng ngành Ngôn ngữ Anh chỉ tuyển thí sinh quy định tại mục c, d Phần I các môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh).

III. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN XÉT TUYỂN VÀ XÉT TUYỂN THẲNG:

1.  Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng vào Đại học:

Thí sinh đăng ký tuyển thẳng tại các điểm a, b, c, d, đ, e tại mục 1 phần I làm một bộ hồ sơ gửi về sở giáo dục và đào tạo trước ngày 25/5/2015. Hồ sơ gồm:

- Phiếu đăng ký tuyển thẳng (theo mẫu);

- Bản sao hợp lệ: chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GD & ĐT); Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; và giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác;

- Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

2.  Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển vào Đại học:

Thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng mà sử dụng ưu tiên xét tuyển quy định tại mục 2 phần I cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT trong thời hạn từ ngày 01/04/2015 đến hết ngày 30/4/2015. Sau khi có kết quả thi, nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển theo lịch tuyển sinh của Bộ GD & ĐT. Hồ sơ gồm:

- Hồ sơ đăng ký xét tuyển quy định tại khoản 3 Điều 13 của Quy chế tuyển sinh;

- Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (Theo mẫu).

- Giấy chứng nhận đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia;

3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng vào Đại học:

Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng làm hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng theo qui định tại mục 3 phần I, gửi về Sở GD & ĐT trước ngày 25/5/2015. Hồ sơ gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (Theo mẫu);

- Bản sao hợp lệ học bạ 3 năm học trung học phổ thông;

- Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4x6;

- Bản sao hợp lệ hộ khẩu thường trú;

Tất cả các đối tượng trên khi trúng tuyển và về trường nhập học, phải nộp các giấy tờ quy định tại khoản 3 Điều 14 của Quy chế tuyển sinh.

IV. LỆ PHÍ TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN XÉT TUYỂN VÀ XÉT TUYỂN THẲNG:

- Lệ phí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và đăng ký xét tuyển thẳng là 30.000đ /thí sinh/hồ sơ (trong đó nộp cho sở giáo dục và đào tạo 20.000 đồng, nộp cho trường khi đến nhập học 10.000 đồng)./.

Nguồn: Đại học Tài chính - Marketing

Viết bình luận: Quy định tuyển thẳng Đại học Tài chính - Marketing năm 2015

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!