Quy định tuyển thẳng Đại học Thái Nguyên năm 2015

Đại học Thái Nguyên thông báo các quy định về việc tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào học đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 như sau:

1. Quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

1.1. Đối tượng tuyển thẳng

Thí sinh thuộc một trong các đối tượng sau đây được tuyển thẳng vào các ngành đào tạo đại học hoặc cao đẳng thuộc Đại học Thái Nguyên:

 a) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

 b) Người đã trúng tuyển vào các trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã trúng tuyển. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

c) Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh (phụ lục 3).

Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, dự Cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học.

d) Thí sinh đã tốt nghiệp trung học là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hoá thể thao và du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á được tuyển thẳng vào học đại học ngành Giáo dục Thể chất (Giáo dục Thể chất Quốc phòng; Giáo dục Thể chất). Thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày 20/8/2015.

 e) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải (phụ lục 3).

 Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào CĐ theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải (phụ lục 4).

 Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học.

f) Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định: Giám đốc Đại học Thái Nguyên căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học.

g) Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại các trường/khoa trực thuộc Đại học Thái Nguyên: Giám đốc Đại học Thái Nguyên căn cứ kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của trường để xem xét, quyết định cho vào học.

h) Người có bằng trung cấp loại giỏi trở lên và người có bằng trung cấp loại khá có ít nhất 02 năm làm việc theo chuyên ngành hoặc nghề đã được đào tạo, đảm bảo Điều kiện tham gia tuyển sinh được tuyển thẳng vào cùng chuyên ngành trình độ cao đẳng.

i) Người có bằng tốt nghiệp trung cấp đạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề quốc gia, đảm bảo Điều kiện tham gia tuyển sinh được tuyển thẳng vào trường cao đẳng để học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đoạt giải.

* Điều kiện tham gia tuyển sinh của thí sinh:

- Tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề).

- Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GDĐT.

1.2. Đối tượng ưu tiên xét tuyển

1.2.1Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; đạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm 2014 (nếu trong năm 2014 thí sinh chưa tốt nghiệp trung học) hoặc năm 2015 và đã tốt nghiệp trung học, được ưu tiên khi xét tuyển. Cụ thể như sau:

a) Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; đạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, có kết quả thi THPT Quốc gia đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do Bộ GD&ĐT quy định, được ưu tiên khi xét tuyển vào học đại học nếu môn thi đạt giải trùng với một trong các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào học đại học (nếu thí sinh có nguyện vọng vào học cao đẳng và môn thi đạt giải trùng với một trong các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển vào học cao đẳng thì ưu tiên xét tuyển vào cao đẳng).

b) Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; đạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, nếu kết quả thi THPT Quốc gia không đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do Bộ GD&ĐT quy định nhưng đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào cao đẳng, được ưu tiên khi xét tuyển vào học cao đẳng nếu môn thi đạt giải trùng với một trong các môn dự thi tuyển sinh vào học cao đẳng.

c) Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; đạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đăng ký vào các ngành thuộc Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông và có môn thi đạt giải trùng với một trong các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển, được ưu tiên khi xét tuyển vào học đại học nếu thí sinh đảm bảo một trong hai điều kiện sau:

- Điểm các môn thi THPT Quốc gia thuộc tổ hợp môn xét tuyển phải đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do Bộ GD&ĐT quy định.

- Xét tuyển theo kết quả học tập Trung học phổ thông (kết quả ghi trong học bạ): Hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt loại khá trở lên,  Tổng điểm 3 môn của 2 học kỳ lớp 12 không thấp hơn 36 điểm (3 môn theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển).

d) Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; đạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đăng ký vào các ngành thuộc Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và có môn thi đạt giải trùng với một trong các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển, được ưu tiên khi xét tuyển vào học cao đẳng nếu thí sinh đảm bảo một trong hai điều kiện sau:

- Điểm các môn thi THPT Quốc gia thuộc tổ hợp môn xét tuyển phải đảm bảo chất lượng đầu vào cao đẳng do Bộ GD&ĐT quy định.

- Xét tuyển theo kết quả học tập Trung học phổ thông (kết quả ghi trong học bạ): Tổng điểm trung bình cả năm của các môn trong tổ hợp môn xét tuyển ở lớp 10, 11 và 12 không thấp hơn 49.5 điểm.

1.2.2. Thí sinh thuộc diện năng khiếu TDTT

Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống, được ưu tiên xét tuyển vào đại học ngành Giáo dục Thể chất (Giáo dục Thể chất Quốc phòng; Giáo dục Thể chất).

Thí sinh đoạt huy chương bạc, huy chương đồng của các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức 1 lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là vận động viên cấp 1 quốc gia đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống, không phải thi môn năng khiếu và được tính điểm 10 (chưa nhân hệ số) cho môn thi này.

Lưu ý: Thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển ngành Giáo dục Thể chất phải đảm bảo  điều kiện sau:

          + Tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy).

          Thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày 20/8/2015.

2. Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển 

2.1.  Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng

Thí sinh đăng ký tuyển thẳng làm một bộ hồ sơ gửi về địa chỉ Hội đồng tuyển sinh Đại học Thái Nguyên, phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên hoặc nộp trực tiếp tại Ban Đào tạo - Đại học Thái Nguyên từ ngày 15/5/2015 đến ngày  20/8/2015. Hồ sơ gồm:

a) Phiếu đăng ký tuyển thẳng (phụ lục số 01);

b) Bản sao (có công chứng): Giấy chứng nhận là thành viên tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; Giấy chứng nhận là thành viên trong đội tuyển tham dự Cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế; Giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Giấy chứng nhận đạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; Giấy chứng nhận đạt giải quốc tế về thể dục thể thao và các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác. Riêng các thí sinh đạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật phải nộp kèm bản thuyết minh tóm tắt nội dung đề tài (1 trang A4).

c) Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2015 hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (có công chứng);

d) 01 phong bì đã dán tem (loại 3000 đồng) và ghi rõ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh;

2.2.  Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển

Thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng, mà đăng ký xét tuyển, cần nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký xét tuyển vào học đại học, cao đẳng gửi về địa chỉ Hội đồng tuyển sinh Đại học Thái Nguyên, phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên hoặc nộp trực tiếp tại Ban Đào tạo - Đại học Thái Nguyên từ ngày 15/5/2015 đến ngày  20/8/2015. Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm:

 a) Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (phụ lục số 02);

 b) Bản sao (có công chứng): Giấy chứng nhận là thành viên tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; Giấy chứng nhận là thành viên trong đội tuyển tham dự Cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế; Giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Giấy chứng nhận đạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; Giấy chứng nhận đạt giải về thể dục thể thao và các đối tượng ưu tiên xét tuyển khác. Riêng các thí sinh đạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật phải nộp kèm bản thuyết minh tóm tắt nội dung đề tài (1 trang A4).

DANH SÁCH NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC TẠI ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

THÍ SINH ĐĂNG KÝ HỌC THEO MÔN ĐẠT GIẢI HỌC SINH GIỎI

(Kèm theo Thông báo số: 645 /TB-ĐHTN-ĐT  ngày 15 tháng 4  năm 2015

của  Đại học Thái Nguyên)  

Số TT

Tên môn thi

học sinh giỏi

Tên ngành đào tạo

Mã ngành

 

1

Toán

Sư phạm Toán học: Sư phạm Toán học; Sư phạm Toán – Lí; Sư phạm Toán – Tin

D140209

Toán học

D460101

Toán ứng dụng

D460112

2

Vật lí

Sư phạm Vật Lý: Sư phạm Vật lý

D140211

Vật lí học

D440102

3

Hóa học

Sư phạm Hóa học

D140212

Hóa học

D440112

Công nghệ kĩ thuật Hóa học

D510401

Công nghệ thực phẩm

D540101

Dược học

D720401

Khoa học môi trường

D440301

4

Sinh học

Sư phạm Sinh học: Sư phạm Sinh học; Sư phạm Sinh – Kỹ thuật nông nghiệp; Sư phạm Sinh – Hoá

D140213

Sinh học

D420101

Công nghệ sinh học

D420201

Khoa học môi trường

D440301

Khoa học cây trồng

D620110

Chăn nuôi: Chăn nuôi thú y

D620105

Lâm nghiệp: Lâm nghiệp; Nông Lâm kết hợp

D620201

Nuôi trồng thủy sản

D620301

Y đa khoa

D720101

Răng hàm mặt

D720601

Y học dự phòng

D720302

Điều dưỡng

D720501

 

 

5

 

 

Ngữ văn

Sư phạm Ngữ Văn: Sư phạm Ngữ Văn; Sư phạm Văn – Sử

D140217

Việt Nam học

D220113

Văn học

D220330

Báo chí

D320101

Khoa học thư viện

D320202

6

Lịch sử

Sư phạm Lịch sử

D140218

Lịch sử

D220310

7

Địa lí

Sư phạm Địa lí

D140219

Địa lí tự nhiên

D440217

8

Tin học

Sư phạm Tin học

D140210

Khoa học máy tính

D480101

Truyền thông và mạng máy tính

D480102

Kĩ thuật phần mềm

D480103

Hệ thống thông tin

D480104

Công nghệ thông tin

D480201

Công nghệ kĩ thuật máy tính

D510304

9

Tiếng Anh

Sư phạm Tiếng Anh

D140231

Ngôn ngữ Anh (gồm các chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh; Song ngữ Nga – Anh; Tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ)

D220201

10

Tiếng Nga

Sư phạm tiếng Nga: Sư phạm song ngữ Nga-Anh

D140232

11

 

Tiếng Trung

Sư phạm tiếng Trung Quốc: Sư phạm tiếng Trung Quốc; Sư phạm song ngữ Trung-Anh

D140234

Ngôn ngữ Trung Quốc: Ngôn ngữ Trung Quốc ; Song ngữ Trung-Anh

D220204

12

Tiếng Pháp

Ngôn ngữ Pháp: Song ngữ Pháp-Anh

D220203

Đối với thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật, Hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ vào bản thuyết minh tóm tắt nội dung đề tài và ngành đăng ký để xem xét, quyết định tiếp nhận thí sinh vào học đại học.  

DANH SÁCH NGÀNH ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG TẠI ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

HỌC SINH ĐĂNG KÝ HỌC THEO MÔN ĐẠT GIẢI HỌC SINH GIỎI

(Kèm theo Thông báo số: 645 /TB-ĐHTN-ĐT  ngày 15 tháng 4  năm 2015

của  Đại học Thái Nguyên) 

 

Số TT

Tên môn thi

học sinh giỏi

Tên ngành đào tạo

Mã ngành

1

Sinh học

Khoa học cây trồng

C620110

Xét nghiệm y học: Kỹ thuật xét nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm

C720332

Y tế học đường

C720334

2

Tin học

Công nghệ thông tin

C480201

3

Tiếng Anh

Sư phạm tiếng Anh: Sư phạm tiếng Anh; Song ngữ Trung-Anh

C140231

Ngôn ngữ Anh

C220201

Đối với thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật, Hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ vào bản thuyết minh tóm tắt nội dung đề tài và ngành đăng ký để xem xét, quyết định tiếp nhận thí sinh vào học cao đẳng. 

 Tuyensinh247.com - Nguồn Đại học Thái Nguyên


>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Quy định tuyển thẳng Đại học Thái Nguyên năm 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH