Quy định tuyển thẳng Đại học Tôn Đức Thắng năm 2015

Trường Đại học Tôn Đức Thắng công bố điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng chính quy của Trường năm 2015 như sau:

Quảng cáo

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN XÉT TUYỂN VÀ XÉT TUYỂN THẲNG

Đối tượng tuyển thẳng:

 1. Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

 2. Người đã trúng tuyển vào Trường đại học Tôn Đức Thắng, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học mà không phải thi lại. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

 3. Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh. Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học.

 4. Thí sinh đã tốt nghiệp trung học là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hóa thể thao và du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á được tuyển thẳng vào ngành Quản lý thể dục thể thao. Thời gian được tính để xét tuyển thẳng là không quá 4 năm tính đến ngày xét tuyển vào trường.

 5. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, đượctuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học.

 6. Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định: Hiệu trưởng căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học.

 7. Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường cần gửi cho Nhà trường hồ sơ xin học bao gồm đơn xin học, bảng điểm, các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển:

 1. Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia và đã tốt nghiệp trung học, sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định. Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định cho vào học.

 2. Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Bộ Văn hóa thể thao và du lịch có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia, đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống, được ưu tiên xét tuyển vào ngành Quản lý thể dục thể thao. Thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày xét tuyển vào trường.

Đối tượng xét tuyển thẳng:

 1. Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 – 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ, xếp loại học lực các năm lớp 10,11,12 và tốt nghiệp THPT đạt loại khá. Chỉ tiêu xét tuyển không quá 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường năm 2015. Căn cứ theo tổng bình quân của điểm tổng kết 3 năm lớp 10, 11, 12, Nhà trường xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm trước khi vào học chính thức.

 2. Người có bằng trung cấp loại giỏi trở lên và người có bằng trung cấp loại khá có ít nhất 02 năm làm việc theo chuyên ngành hoặc nghề đã được đào tạo, đáp ứng quy định tại khoản 1 Điều 6 của Quy chế tuyển sinh được tuyển thẳng vào cùng chuyên ngành trình độ cao đẳng.

II. DANH MỤC NGÀNH ĐĂNG KÝ TUYỂN THẲNG

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) được tuyển thẳng vào đại học theo quy định sau:

 • HSGQG môn: Toán, Tin học được tuyển thẳng vào ngành Khoa học máy tính; Toán ứng dụng; Thống kê.
 • HSGQG môn: Toán, Vật lý, Tin học được tuyển thẳng vào ngành: Kỹ thuật điện, điện tử; Kỹ thuật điện tử, truyền thông; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Kỹ thuật công trình xây dựng; Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.
 • HSGQG môn: Toán, Tiếng Anh được tuyển thẳng vào ngành: Quản trị kinh doanh; Kinh doanh quốc tế; Tài chính - Ngân hàng; Kế toán; Quan hệ lao động.
 • HSGQG môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học được tuyển thẳng vào ngành: Bảo hộ lao động; Công nghệ kỹ thuật môi trường; Khoa học môi trường; Công nghệ sinh học; Kỹ thuật hóa học.
 • HSGQG môn: Tiếng Anh, Ngữ văn được tuyển thẳng vào ngành: Ngôn ngữ Anh.
 • HSGQG môn: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Ngữ văn được tuyển thẳng vào ngành: Ngôn ngữ Trung Quốc.
 • HSGQG môn: Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn, Lịch sử được tuyển thẳng vào ngành: Việt Nam học; Xã hội học; Công tác xã hội; Luật.
 • HSGQG môn: Toán, Sinh học, Tiếng Anh được tuyển thẳng vào ngành: Quản lý thể dục thể thao.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (HSGQG), được tuyển thẳng vào cao đẳng theo quy định sau:

 • HSGQG môn: Toán, Vật lý, Tin học được tuyển thẳng vào ngành: Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng.
 • HSGQG môn: Toán, Tiếng Anh được tuyển thẳng vào ngành: Quản trị kinh doanh; Tài chính - Ngân hàng.
 • HSGQG môn: Tiếng Anh, Ngữ văn được tuyển thẳng vào ngành: Tiếng Anh.
 1. Đối với thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia: Căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải và danh mục ngành xét tuyển theo quy định trên, Hiệu trưởng sẽ xem xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

III. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN XÉT TUYỂN VÀ XÉT TUYỂN THẲNG

Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng

a) Phiếu đăng ký tuyển thẳng ( tải phiếu mẫu ); 
b) Bản sao hợp lệ: chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GD&ĐT); Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao; Giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác. 
c) Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển

Thí sinh cần đăng ký thi THPT quốc gia, sau khi có kết quả thi, nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển vào Trường theo lịch tuyển sinh của Bộ. Hồ sơ đăng ký gồm:
a) Hồ sơ đăng ký xét tuyển quy định tại khoản 3 Điều 13 của Quy chế tuyển sinh;
b) Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển ( tải phiếu mẫu );
c) Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng

a) Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng ( tải phiếu mẫu );
b) Bản sao hợp lệ học bạ 3 năm học trung học phổ thông;
c) Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.
d) Bản sao hợp lệ hộ khẩu thường trú;
Tất cả các đối tượng trên khi trúng tuyển và nhập học vào Trường, phải nộp các giấy tờ quy định tại khoản 3 Điều 14 của Quy chế tuyển sinh.
IV. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ, LỆ PHÍ XÉT TUYỂN
1. Thời gian đăng ký tuyển thẳng: Thí sinh đăng ký tuyển thẳng làm hồ sơ gửi về Sở giáo dục và đào tạo trước ngày 25/5/2015.
Các Sở giáo dục và đào tạo chuyển về Trường hồ sơ đăng ký tuyển thẳng trước 05/8/2015.
2. Thời gian đăng ký ưu tiên xét tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia từ 01/4 – 30/4/2015. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển vào Trường theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
3. Thời gian đăng ký xét tuyển thẳngThí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển gởi về Sở giáo dục và đào tạo trước ngày 25/5/2015.
4. Lệ phí xét tuyển: 30.000đ /thí sinh/hồ sơ
V. THỜI GIAN THÔNG BÁO KẾT QUẢ XÉT TUYỂN
1. Kết quả tuyển thẳng và xét tuyển thẳng sẽ được thông báo cho các Sở GD&ĐT trước ngày 15/8/2015 để Sở GD&ĐT thông báo cho thí sinh (Sở GD&ĐT gửi hồ sơ đăng ký tuyển thẳng; hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng kèm theo danh sách theo mẫu Phụ lục 6, 7 về Trường trước ngày 05/8/2015).
2. Kết quả ưu tiên xét tuyển sẽ được thông báo theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Nguồn: Đại học Tôn Đức Thắng

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Quy định tuyển thẳng Đại học Tôn Đức Thắng năm 2015

 •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH