Sau buổi thi đầu tiên ĐH đợt 2, 30 thí sinh bị đình chỉ

Kết thúc buổi thi đầu tiên đợt 2 của kì thi ĐH,CĐ năm 2014, cả nước có tất cả 38 thí sinh vi phạm quy chế thi trong đó có 30 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi.

Theo nhận định chung của Ban chỉ đạo thi, số thí sinh dự thi trong buổi thi sáng nay là 592.944, tăng hơn so với số thí sinh đến làm thủ tục dự thi ngày hôm qua đạt 77,84%. Số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh: 77.164.

 Đề thi được bảo mật tuyệt đối, an toàn trong tất cả các khâu; không có sai sót.. Các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Trong buổi thi đầu tiên của đợt 2, trên phạm vi cả nước, có 38 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 8; cảnh cáo: 0; đình chỉ: 30), số bị đình chỉ thi chủ yếu mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi; có 2 thí sinh đến muộn không được dự thi.

Thông tin từ Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cho biết, trong buổi thi sáng nay một thí sinh đăng ký dự thi vào Học viện Quân y đã đến muộn 18 phút sau khi đã bóc đề nên không được vào phòng thi.
Sau buoi thi dau tien DH dot 2, 30 thi sinh bi dinh chi
Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi.
 
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi không được dự thi. Vắng mặt một buổi thi, không được thi tiếp các buổi sau. Được biết, thí sinh đến muộn này thi vào hệ dân sự của Học viện Quân Y.
 
Cũng theo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc Phòng, trong buổi thi sáng nay, đã đình chỉ 2 thí sinh vì sử dụng tài liệu vào phòng thi, trong đó 1 thí sinh ở Học viện Quốc phòng và một thí sinh ở Học viện Lục quân
 

Trong buổi sáng nay, tại địa điểm thi Trường Đại học Lâm nghiệp ở Xuân Mai cũng đã đình chỉ thi 1 thí sinh vì mang điện thoại vào phòng thi.

Được biết, trường ĐH Lâm Nghiệp thi đợt 2 này, có 4079 thí sinh đến dự thi ở 147 phòng thi, tăng 64 thí sinh so với sáng ngày làm thủ tục dự thi, chiếm 70.5% tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh đến dự thi khối B là 3427 và khối D1 là 652.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo nhiều trường đại học như ĐH Ngoại thương, ĐH Hà Nội, ĐH Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Y Hà Nội…không có thí sinh nào bị đình chỉ thi, môn thi đầu diễn ra an toàn nghiêm túc.
 
ĐH Quảng Nam: Gần 87% thí sinh dự kỳ thi đợt 2

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi ĐH Quảng Nam, trong kỳ thi đợt 2 này có 1.953 thí sinh đến tham dự kỳ thi trong tổng số 2.248 thí sinh đăng ký (đạt tỉ lệ 86,9%). Đợt 2 này tại ĐH Quảng Nam, các thi sinh thi thi môn Toán cho khối thi B, D1, M; môn Địa lý cho thí sinh các khối C.

Sau buoi thi dau tien DH dot 2, 30 thi sinh bi dinh chi

Thí sinh tại ĐH Quảng Nam ra về sau môn thi đầu tiên sáng 9/7

Theo Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Quảng Nam, TS. Huỳnh Trọng Dương, đề thi đúng số lượng, được niêm phong bảo mật. Việc vận chuyển đề thi từ nơi sao in (từ ĐH Đà Nẵng) đến trường ĐH Quảng Nam và từ Ban đề thi của Trường ĐH Quảng Nam đến điểm thi đúng thời gian, an toàn tuyệt đối, có sự tham gia bảo vệ và giám sát của công an PA 83 Công an tỉnh Quảng Nam.

Đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự, buổi thi diễn ra an toàn, trật tự. Công an tỉnh Quảng Nam đã huy động hàng trăm chiến sĩ để làm công tác phòng cháy, chữa cháy, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông. Các chiến sĩ làm công tác bảo vệ được bố trí tại mỗi điểm thi.

Trong buổi thi sáng nay 9/7, theo Hội đồng thi ĐH Quảng Nam, không có thí sinh nào bị kỷ luật như khiển trách, cảnh cáo và đình chỉ thi; không có thí sinh nào đến muộn… Còn các cán bộ coi thi cũng không bị khiển trách hay kỷ luật.

Điểm thi tại Thanh Hóa: Buổi thi đầu “trắng” thí sinh vi phạm

 Kết thúc buổi thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 2, năm 2014 tại các trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không có thí sinh, giám thị coi thi nào vi phạm quy chế.

Theo báo cáo nhanh từ Ban tuyển sinh trường ĐH Hồng Đức, buổi thi sáng ngày 9/7, nhà trường tổ chức thi các khối: B, C, D1, M tại 5 điểm thi, với 100 phòng thi.

So với ngày buổi làm thủ tục dự thi, trong buổi thi sáng nay, số thí sinh đến dự thi tăng lên, có 2.416 thí sinh, đạt tỷ lệ 77,78% thí sinh đăng ký dự thi. Nhà trường đã huy động 365 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh đợt 2

Sau buoi thi dau tien DH dot 2, 30 thi sinh bi dinh chi

Thí sinh hoàn thành buổi thi đầu tiên của đợt 2. 

Đồng thời, có 260 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác an ninh trật tự, hướng dẫn thí sinh đến phòng thi, và nhà trường cũng đã bố trí 200 chỗ ở miễn phí cho các thí sinh.

Tình hình buổi thi sáng 9/7, về đề thi tốt, không xảy ra tình trạng thiếu đề, công tác đảm bảo an ninh, trật tự tốt. Đối với thí sinh và cán bộ tham gia công tác coi thi tuyển sinh cũng không có trường hợp nào bị khiển trách, cảnh cáo, đình chỉ.

Ngoài ra, không ghi nhận trường hợp thí sinh nào đến muộn so với thời gian quy định cho thi và không cho thi.

Tại trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, theo báo cáo nhanh của Ban tuyển sinh, do buổi thi sáng ngày 9/7, nhà trường tổ chức thi 3 khối nên mới chỉ có 320/414 thí sinh đến dự thi vào các khối C, D, T.

Theo đánh giá của Ban tuyển sinh, buổi thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có trường hợp thí sinh, cán bộ làm công tác tuyển sinh nào vi phạm quy chế thi bị khiển trách, cảnh cáo hay đình chỉ thi.

Hiện tại các thí sinh đang làm bài thi môn thứ hai của đợt 2 môn Sinh với khối B, môn Sử với khối C và môn Ngoại ngữ đối với khối D.

Chú ý theo dõi đáp án môn thi ĐH trên Tuyensinh247 ngay khi kết thúc kì thi.

Theo Dân trí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Sau buổi thi đầu tiên ĐH đợt 2, 30 thí sinh bị đình chỉ

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH