Sau khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh nên làm gì?

Chắc hẳn rất nhiều thí sinh đang lo lắng và mong muốn tìm hiểu về việc sẽ cần làm gì tiếp theo sau khi điều chỉnh xong nguyện vọng. Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được thông tin về những điều cần lưu ý cho giai đoạn then chốt này. Hãy cùng theo dõi để tìm ra hướng đi đúng cho mình nhé!

Kiểm tra nguyện vọng đăng ký, điều chỉnh sai sót nếu có 

Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thì thí sinh sẽ được điều chỉnh thứ tự các nguyện vọng trong suốt thời gian cổng thông tin của Bộ mở đăng ký. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng là từ ngày 20/7/2022 đến 17h ngày 20/8/2022. Thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký trực tiếp trên cổng thông tin của Bộ.

Sau khi dieu chinh nguyen vong, thi sinh nen lam gi?

Sau khi dieu chinh nguyen vong, thi sinh nen lam gi?

Các bạn cần lưu ý sau khi điều chỉnh xong, thí sinh cần kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng và đề nghị điều chỉnh sai sót (nếu có) để đảm bảo thông tin hoàn toàn chính xác theo mong muốn. 

Chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng 

Tại trang tuyển sinh của các trường đều đã được cập nhật thông tin về hồ sơ, thủ tục nhập học cần có. Do đó, sau khi điều chỉnh nguyện vọng xong, các bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng các hồ sơ, giấy tờ nhập học cần thiết trong thời gian chờ đợi kết quả, để sau khi biết điểm chuẩn của Trường đăng ký, chúng ta không bị vội vàng, bối rối. 

Các giấy tờ thông thường sẽ cần chuẩn bị là: Học bạ công chứng, Chứng minh thư/căn cước công dân công chứng, Giấy khai sinh bản sao, Giấy khám sức khoẻ, Ảnh thẻ, Sơ yếu lý lịch và một số giấy tờ khác, tuỳ yêu cầu của từng trường. Những giấy tờ này không có xin dấu nhưng thường mất thời gian làm nên các bạn có thể chuẩn bị từ bây giờ. 

Chờ thông tin công bố điểm chuẩn và xác nhận nhập học 

Từ ngày 21/8 - 28/8/2022, Trường tiếp nhận sẽ rà soát và xác nhận thông tin đã đăng ký của các thí sinh. Sau đó, thí sinh sẽ được hướng dẫn nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến các nguyện vọng theo đúng số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Đối với thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, các bạn có thể xác nhận nhập học trên hệ thống cổng thông tin từ ngày 22/7/2022 đến 17h ngày 20/8/2022. 

Quy trình xét tuyển đợt 1 sẽ được thực hiện từ ngày 1/9 đến 17h ngày 15/9. Các trường Đại học và Cao đẳng đào tạo sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn, đồng thời thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ 00 ngày 17/9/2022. 

Sau khi nhận được danh sách trúng tuyển đợt 1, các bạn thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống.

Sau khi dieu chinh nguyen vong, thi sinh nen lam gi?

Như vậy là các thủ tục đăng ký, thay đổi nguyện vọng hay xác nhận nhập học, các bạn đều thực hiện ở trên cổng thông tin của Bộ. Chỉ có duy nhất phần chuẩn bị hồ sơ là các bạn cần phải thực hiện các giấy tờ bản cứng. 

Một số trường xét tuyển học bạ và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 

Đối với hình thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp, Trường Quốc tế - ĐHQGHN vẫn đang nhận hồ sơ xét học bạ đợt 2 đến ngày 20/8 với mức điểm sàn công bố như sau:

  • Kinh doanh quốc tế: 23 điểm
  • Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Phân tích dữ liệu kinh doanh; Ngôn ngữ Anh: 22 điểm
  • Các ngành còn lại: 20 điểm 

Nếu bạn chưa thực sự tự tin vào lựa chọn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT thì các bạn thí sinh có thể tham khảo các trường còn chỉ tiêu xét tuyển học bạ để có thể tham gia xét tuyển, để "nắm chắc" cho mình cơ hội vào các trường Đại học của mình. Trường Quốc tế - ĐHQGHN hiện đang có 3 ngành học HOT nhận hồ sơ đăng ký bằng hình thức xét tuyển học bạ và tổ chức phỏng vấn hàng tuần tới khi hết chỉ tiêu. Đó là các ngành:

  • Khoa học Quản lý
  • Kế toán và Tài chính
  • Quản trị Du lịch và khách sạn. 

Thí sinh làm đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: https://ts.isvnu.vn/sinh-vien/dang-nhap

 

Sau khi dieu chinh nguyen vong, thi sinh nen lam gi?

Thư giãn, nghỉ ngơi, chuẩn bị hành trang để nhập học 

Trải qua suốt 12 năm đèn sách, miệt mài với việc học tập, ôn thi thì bước cuối cùng của các bạn chính là thư giãn và nghỉ ngơi. Tuy vậy, chúng ta cũng đừng quên chuẩn bị hành trang để bước vào cánh cửa Đại học - một cánh cửa hoàn toàn mới trong hành trang cuộc đời. Hãy luôn vững vàng tâm thế, lên kế hoạch mục tiêu học tập cho bản thân trong suốt những năm tháng học đại học để khi ra trường, chúng ta có thể tự tin với những kỹ năng của mình cùng với tấm bằng tốt nghiệp, dễ dàng xin vào bất cứ công việc nào mà các bạn mong muốn.

Sau khi dieu chinh nguyen vong, thi sinh nen lam gi?

Thông qua bài viết này, Trường Quốc tế - ĐHQGHN hy vọng các bạn thí sinh đã có thêm những thông tin về những lưu ý cần thực hiện sau khi điều chỉnh nguyện vọng. Chúc cho tất cả các em đều đạt được nguyện vọng cao nhất theo đăng ký của mình!   

Phụ huynh và thí sinh cần tư vấn thêm thông tin tuyển sinh xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Trường Quốc tế

Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Bộ phận tuyển sinh, Phòng công sinh viên

Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh

Xuân, Hà Nội.

 

Email: tuyensinh@vnuis.edu.vn

Website: https://ts.isvnu.vn

Hotline: 024. 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực

tiếp inbox Fanpage Trường Quốc tế tại

https://www.facebook.com/truongquocte.vnuis

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Sau khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh nên làm gì?

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH