Táo quân 2013: Các Táo ngồi 'ghế nóng', nhảy 'Hoang mang' Style

Chương trình "Gặp nhau cuối năm 2013" được ghi hình hôm 25/1 với rất nhiều chủ đề mang tính thời sự đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả thủ đô. Táo Quân 2013 có gì mới? Cùng các Táo ngồi 'ghế nóng' báo cáo nhé!

Tao quan 2013: Cac Tao ngoi \'ghe nong\', nhay \'Hoang mang\' Style

Dàn diễn viên tham gia chương trình Gặp nhau cuối năm 2013 có phần bớt đông vui, tấp nập hơn các năm trước. Tuy nhiên, sự nỗ lực của các nghệ sĩ cùng ý tưởng kịch bản độc đáo chắc chắn sẽ đem lại cho khán giả nhiều tiếng cười sảng khoái không thua kém 9 chương trình trước.

Lần đầu tiên ra mắt vào Tết năm 2003, Táo quân gần như ngay lập tức đã đón nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của khán giả truyền hình. Suốt 10 năm qua, hàng ngàn người dân đã có thói quen chờ đợi đêm 30 Tết để xem các Táo quân tấu hài trước thời khắc giao thừa đón năm mới. Nhưng không chỉ mang đến tiếng cười, các nghệ sĩ như Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Chí Trung, Tự Long... còn khéo léo lồng ghép vào đó những vấn đề, sự kiện nổi bật gắn liền với cuộc sống người dân được nhìn dưới lăng kính hài hước.

Trong dịp kỷ niệm 10 năm chương trình ra mắt, danh sách nghệ sĩ tham gia Táo quân 2013 không có nhiều thay đổi. Bộ ba Quốc Khánh - Xuân Bắc và Công Lý tiếp tục đảm nhận các vai Ngọc Hoàng - Nam Tào cùng Bắc Đẩu. Trong khi đó, NSUT Chí Trung và Quang Thắng lại một lần nữa được làm Táo Giao thông và Kinh tế. Tuy nhiên, Vân Dung đổi goute chuyển sang làm Táo Dân sinh còn NSUT Minh Hằng đảm nhận công việc Táo Văn thể. 

NSUT Tự Long năm nay không làm Táo của lĩnh vực nào mà nhận vai Thổ địa. Bên cạnh đó, chương trình cũng có một vài gương mặt mới như ca sĩ Minh Quân và Mỹ Dzung. Trong khi Mỹ Dzung vẫn tiếp tục thể hình ảnh một ca sĩ được mời lên thiên đình hát và cố tình "dìm hàng" Bắc Đẩu thì Minh Quân lại chứng minh duyên hài lém lỉnh của mình thông qua vai Thiên Lôi rất... "cao to, đen hôi" với hàm răng "ăn đu đủ không cần thìa".

Trước khi chương trình diễn ra, nhiều nguồn tin tiết lộ Xuân Bắc và Công Lý sẽ đổi vai. Nam diễn viên Sóng ở đáy sông sẽ không tiếp tục việc hóa thân thành Nam Tào lắm mồm và đanh đá để đảm nhận vai "cô Đẩu" ngoa ngoắt vốn đã gắn liền với tên tuổi Công Lý suốt thời gian qua. Tuy nhiên, dưới bàn tay sắp xếp của Ngọc Hoàng (NSUT Quốc Khánh thể hiện), Xuân Bắc và Công Lý lại có sự biến đổi rất thú vị và hoàn khác với những gì dư luận vẫn tưởng tượng suốt thời gian qua.

Tiếp tục thành công của những năm trước, Táo quân 2013 đem tới một góc nhìn hài hước nhưng không kém phần thâm thúy ở những vấn đề nổi cộm trong đời sống xã hội ở nhiều lĩnh vực như kinh tế, giao thông... Chuyện kinh tế trì trệ, lương thưởng không tăng, vàng miếng không nguyên đai nguyên kiện thì không được đổi hay hàng hiệu được nhập từ... Quảng Tây nhưng gắn mác Ý... đều xuất hiện trong chương trình.

Điệu nhảy Gangnam Style của Hàn Quốc từng gây sóng gọi bão trong làng giải trí thế giới cũng được biến tấu thành... Hoang mang Style để miêu tả phần nào sự biến động của nền kinh tế.

Bên cạnh đó, chuyện chuyển giới của hàng loạt nghệ sĩ hay chương trình truyền hình thu hút sự quan tâm của dư luận là The Voice cũng được đưa vào Táo quân 2013 và chắc chắn sẽ đem lại cho khán giả nhiều tiếng cười thú vị trong ngày cuối cùng của năm cũ.

Năm nay, các Táo vẫn vào chầu nhưng không chỉ báo cáo về lĩnh vực của riêng mình. Thay vào đó, họ được trao cho 4 chiếc ghế "chính chủ" và từ đó, các Táo có thể được nghe các báo cáo của nhau hay thoải mái bấm chuông nhận xét. Chính hình thức này giúp cho các bản báo cáo có tính liên kết cao hơn. Hình thức này sẽ khiến khán giả liên tưởng đến format chương trình The Voice. Tuy nhiên BTC khẳng định, đây chỉ là hình thức thể hiện bề ngoài, còn nội dung thì không hề đề cập hoặc ám chỉ gì về show truyền hình thực tế được hàng ngàn khán giả gần xa quan tâm trong suốt thời gian qua.

Chính nhờ sự thay đổi này mà nội dung báo cáo của các Táo cũng toàn diện, có sự kết nối, tương tác giữa các lĩnh vực khác nhau hơn. Khán giả sẽ được nhìn lại những sự kiện nổi bật đã diễn ra trong suốt một năm vừa qua nhưng dưới cách thể hiện hài hước đầy sáng tạo của các nghệ sĩ. Một điểm nổi bật nữa là năm nay, các Táo đều báo cáo rất thẳng thắn, nhìn nhận thẳng vào từng vấn đề và cùng nhau trao đổi để tìm ra giải pháp.

Một vài hình ảnh trong buổi tổng duyệt chương trình Táo quân 2013:

Tao quan 2013: Cac Tao ngoi \'ghe nong\', nhay \'Hoang mang\' Style

Táo Kinh tế (Quang Thắng) sẽ thể hiện điệu nhảy Hoang mang Style ăn theo Gangnam Style để phân tích "một năm kinh tế buồn".

Tao quan 2013: Cac Tao ngoi \'ghe nong\', nhay \'Hoang mang\' Style

Sau khi "chơi đểu" bấm đèn ép Táo Kinh tế báo cáo đầu tiên, Táo Giao thông (NSUT Chí Trung) cũng bị trả thù theo cách tương tự. Năm nay, Táo Giao thông phải giải trình về các đề xuất không có tính khả thi, ý thức tham gia giao thông của người dân... và đặc biệt là chuyện các phương tiện giao thông phải được đăng ký chính chủ.

Tao quan 2013: Cac Tao ngoi \'ghe nong\', nhay \'Hoang mang\' Style

Để thay đổi bộ mặt của thiên đình, Ngọc Hoàng quyết định tuyển một Thiên Lôi mới. Thiên Lôi răng hô (Minh Quân) vốn là một tổng giám đốc ở hạ giới nhưng vì mắc lỗi nên chạy trốn tới thiên đình. Anh thường xuyên "gây thù chuốc oán" cùng "cô Đẩu".

Tao quan 2013: Cac Tao ngoi \'ghe nong\', nhay \'Hoang mang\' Style
Tao quan 2013: Cac Tao ngoi \'ghe nong\', nhay \'Hoang mang\' Style

Trong vai Thổ Địa, Tự Long có rất nhiều muốn báo cáo với Ngọc Hoàng.

Tao quan 2013: Cac Tao ngoi \'ghe nong\', nhay \'Hoang mang\' Style

Trong khi đó, Táo Dân sinh (Vân Dung) liên tiếp bị chất vấn về chuyện chạy trường, tệ nạn trong thi cử hay y đức của y bác sĩ...

Tao quan 2013: Cac Tao ngoi \'ghe nong\', nhay \'Hoang mang\' Style

Táo quân 2013 được quay tại Hà Nội trong ba ngày 25-26-27/1 và phát sóng từ lúc 19h ngày 30 Tết (10/2) trên kênh VTV.

Táo quân

Bắc Đẩu "ve vãn" Táo Bóng đá (Thành Trung đóng) khi đã được trở về đúng với bản chất "cô" Đẩu vì trước đó Bắc Đẩu đã được Ngọc Hoàng thay đổi giới tính.

Táo quân

Các Táo trong một phân đoạn ngồi vào 4 chiếc nghế nóng "ăn theo" chương trình truyền hình thực tế The Voice.

Táo quân

 Màn song tấu của Táo Bóng Đá và Táo Văn Thể.

Táo quân

Táo Bóng đá năm nay nghèo khổ được Bắc Đẩu giữ lại Thiên đình.

Táo quân

Thổ Địa (Tự Long) đang kể những câu chuyện buồn về đời sống của người dân trước những dự án treo, những quy hoạch treo..

Táo quân

Ca sĩ Mỹ Dung và Minh Quân với phần kết của chương trình Táo quân 2013. Táo quân 2013 sẽ được quay trong 3 ngày 25-26-27/1 và phát sóng đúng 19h ngày 30 Tết(10/2) trên VTV.

Táo quân

Các nghệ sĩ ra chào khán giả.

Theo Infonet

Viết bình luận: Táo quân 2013: Các Táo ngồi 'ghế nóng', nhảy 'Hoang mang' Style

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!