Táo quân bị "tuýt còi", Chí Trung viết tâm thư lên tiếng

Trước thông tin "Táo quân 2013" bị ngưng phát hành, trên facebook táo giao thông Chí Trung đã viết 1 bức thư khá dài bày tỏ quan điểm của mình.

 
Tao quan bi \
Táo quân 2013

GỬI CÁC BẠN YÊU MẾN TÁO QUÂN!

Mấy hôm nay rộ lên tin đồn Táo Quân Đêm 30, niềm vui chung hiếm hoi của người Việt Nam bị cấm phát.. Mình không phải là người có trách nhiệm giải thích, cũng không phải giải trình về nội dung cũng như hình thức thể hiện, mình chỉ là người đóng trực tiếp trong đêm diễn... và thấy cần có đôi điều để các bạn yên tâm.

Táo Quân năm nay chưa phải là xuất sắc bật lên hơn hẳn mọi năm nhưng nó là sự nỗ lực tuyệt vời của tập thể VFC mà cụ thể là Đạo diễn Đỗ thanh Hải. Anh đã sút đến 3 kg trong đợt tập luyện này. Chúng tôi chỉ tập và thức trắng khoảng 10 đêm nhưng Hải gần như không ngủ cả ngày lẫn đêm cả tháng vừa rồi.
 
Tất cả đều bị áp lực bởi thành công của Táo Quân trong nhiều năm trước.. Cá nhân tôi chỉ một mảng Táo Giao thông nhưng Hải phải nắm giữ và thổi hồn, sự hấp dẫn trong sáng tạo cho tất cả các Táo, đồng nghĩa với mọi mảng của xã hội. 
 
Để không đụng chạm là điều rất khó bởi đặc trưng của Hài là phê phán. Ngợi khen là cách thể hiện của Chính kịch! Nhưng Tiếng Cười vẫn phải mang tính xây dựng, không vi phạm thuần phong mỹ tục, những chuẩn mực đạo đức là điều tất cả chúng tôi đều hướng đến. 
 
Rồi phải hấp dẫn, dí dỏm, không lặp lại vết mòn của 9 năm trước. Rồi khán giả đã được nâng lên một sự cảm thụ mới mà chính họ cũng không để ý, đó là SỰ KỲ VỌNG. Kỳ vọng để rồi thất vọng, bài học nhỡn tiền của Bóng đá VN chúng ta vừa trải qua. Cá nhân tôi nghĩ rằng Táo Quân năm nay vẫn hay!

Có thể có nhiều góc nhìn, nhiều cách đánh giá nhưng như tất cả chúng ta đều biết, LÀM HÀI CHO SỐ ĐÔNG KHÓ VÔ CÙNG, và lại càng khó hơn nữa khi hài hoà được tiếng cười giữa NGƯỜI BỊ PHÊ PHÁN và SỐ ĐÔNG PHÁN XÉT!?!

Tôi tin là mọi chuyện sẽ tốt bởi nỗ lực của tất cả chúng ta. Giờ đây Táo Quân không còn là riêng của chúng tôi nữa, nó thật sự là dòng nước trong lành gột rửa sạch cho một năm bụi bặm. Nó còn là quả bóng để tất cả xã hội cùng châm kim giải tỏa những ấm ức cho ngày mai tươi sáng, điều mà tất cả con dân Việt Nam đều ước mong. Và Táo Quân có ích đấy chứ! Cấm phát làm sao được, phải không các bạn!
 
Theo Giadinh

Viết bình luận: Táo quân bị "tuýt còi", Chí Trung viết tâm thư lên tiếng

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!