Tất cả thắc mắc khi xét tuyển NV2 - NV bổ sung 2015

Hồ sơ xét tuyển NV2 gồm những gì, khi nào xét tuyển NV2, cách nộp hồ sơ xét tuyển nv2 và nên nộp nV2 vào trường nào... Đó là một trong rất nhiều câu hỏi phổ biến mà học sinh hỏi tới Tuyensinh247.com. Tất cả có trả lời trong chi tiết dưới đây các em chú ý đọc kỹ.

1. Điểm chuẩn NV2 cao hơn hoặc bằng NV1?

Theo quy chế tuyển sinh năm nay cũng như nhiều năm trước khi xét tuyển NV2 thì điểm xét tuyển NV2 lớn hơn hoặc bằng NV1. Vì vậy học sinh cần xem kỹ điểm chuẩn NV1 của trường muốn xét tuyển để quyết định nộp hồ sơ cho hợp lý. -> Xem nhanh điểm chuẩn các trường tại đây

1. Được nộp cùng lúc bao nhiêu trường khi xét tuyển NV2 - và có được rút và thay đổi không?

 Theo quy định mới nhất của Bộ GD thì trong đợt xét tuyển NV2 cũng như nv bổ sung mỗi thí sinh được phép nộp cùng lúc 3 trường ĐH, CĐ, trong mỗi trường cũng giống như NV1 mỗi thí sinh được quyền chọn 4 ưu tiên từ 1 đến 4 tuy nhiên không được rút hồ sơ cũng như đổi nguyện vọng khi đã nộp

2. Có được nộp photo giấy chứng nhận kết quả thi đề xét tuyển.

Thí sinh có thể tự photocopy giấy chứng nhận điểm thi để nộp vào nhiều hơn 3 trường nhưng thí sinh cần lưu ý thí sinh không nên nộp quá 3 phiếu vì đợt xét tuyển này hoàn toàn bắt buộc các trường dùng hệ thống của Bộ tức là đại học hoặc cao đẳng nào nhập liệu thông tin trước, thí sinh phải học trường đó mà không được xét tuyển vào trường khác. Vì vậy, nếu thí sinh không cân nhắc, "nộp bừa" nguyện vọng sẽ dể bị thiệt thòi.

Học sinh nên nộp 3 bản photo vào 3 trường vì tất cả các trường chỉ cần dùng mã vạch góc bên phải trong giấy chứng nhận điểm thi để nhập lên hệ thống xét tuyển.

3. Mã vạch là như thế nào?

Các em xem chi tiết bài mã vạch tại đây

4. Hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng bao gồm 3 giấy tờ sau:

- Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu mới khác với xét tuyển trước, học sinh in ra sử dụng Tải mẫu của Bộ GD để in và sử dụng

- Bản gốc hoặc photo Giấy chứng nhận kết quả thi (Nếu đăng ký qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường, thí sinh chỉ cần kèm photo Giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển, theo phương thức trên.) - Tức là học sinh không phải nộp bản gốc vì bản gốc giữ lại nộp khi trúng tuyển hoặc có thể dùng để photo khi muốn nộp tiếp các nguyện vọng sau.

- Một phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh;

Lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng/hồ sơ và thí sinh nộp lệ phí này qua dịch vụ của bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. 

5. Các cách nộp hồ sơ xét tuyển ĐH cao đẳng

Gửi Phiếu đăng ký theo một trong ba phương thức:

* Nộp tại sở GD&ĐT hoặc trường THPT do sở quy định;

* Qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh,

* Hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

6. Danh sách các trường xét và không xét tuyển NV2:

- Danh sách trường xét tuyển NV2: Xem nhanh tại đây

- Danh sách trương không xét tuyển NV2: Xem nhanh tại đây

7. Thời gian xét tuyển mỗi đợt:

Cụ thể, đợt xét tuyển nguyện vọng 2 bắt đầu từ 26/8 đến 7/9, công bố kết quả trước 10/9.

Đợt 3, các trường nhận đăng ký từ 11/9 đến 21/9, công bố kết quả trước 24/9.

Đợt 4, các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu chủ động công bố thời gian nhận đăng ký từ 25/9 đến 15/10 và công bố kết quả trước 19/10. Tuyển sinh ĐH kết thúc ngày 20/10.

Từ 20/10, các trường CĐ chưa tuyển đủ chỉ tiêu, chủ động công bố thời gian nhận đăng ký xét tuyển và công bố kết quả trước 20/11. Tuyển sinh CĐ kết thúc ngày 21/11.

 

 (Tuyensinh247.com)

88 bình luận: Tất cả thắc mắc khi xét tuyển NV2 - NV bổ sung 2015

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!