Tất cả thắc mắc liên quan chọn môn thi Ngoại ngữ

Rất nhiều học sinh và phụ huynh đặt câu hỏi tới Tuyensinh247 là rất còn mơ hồ trong 03 môn bắt buốc Toán + Văn + Ngoại ngữ thì có bắt buộc thi Tiếng Anh không hay chọn ngoại ngữ khác hay em học chuyên ngoại ngữ ví dụ như Nga thì em có phải bắt buộc đăng ký Ngoại ngữ là Tiếng Nga không....

Để giải đáp điều này lãnh đạo Cục khảo thí và ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com tư vấn các em như sau:

1. Em hiện tại là học sinh lớp 12, trường THPT Phan Đình Phùng Hà Nội. Sau khi đọc rất nhiều tin tức về kỳ thi THPT Quốc gia 2015 này em có thắc mắc như sau: Theo như bộ GD&ĐT yêu cầu thi 4 môn, trong đó 3 môn thi là bắt buộc gồm Toán, Văn và Ngoại ngữ. Em hiện tại đang theo học tiếng Nhật do thấy tiếng Nhật của mình tốt hơn so với Tiếng Anh, nhưng hiện giờ trường cấp 3 em theo học không dạy tiếng Nhật mà chỉ dạy tiếng Anh làm ngoại ngữ chính. Liệu trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015 này em có được phép đăng ký thi tiếng Nhật không hay bắt buộc môn Ngoại ngữ phải thi là tiếng Anh?

2. Hà Lan ANh: Nếu học sinh cấp 3 học chuyên Nga thì khi thi THPT QG phải thi tiếng Nga hay vẫn được quyền thi tiếng Anh ạ?

PGS.TS Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng - Bộ GD-ĐT): "Đối với môn ngoại ngữ,  em được phép lựa chọn đăng ký dự thi môn ngoại ngữ mà em có thể mạnh (trong số các ngoại ngữ Tiếng Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật). Em cần khai báo trong phiếu đăng ký dự thi khi làm thủ tục đăng ký dự" 

3. Nếu Ngoài Tiếng Anh em đăng ký thêm môn tự chọn là Tiếng Nhật là môn thứ 4 để vừa đủ 4 môn và làm cơ sở xét tuyển luôn ĐH được không?

Ông Đỗ Thanh Duy (Trưởng phòng Quản lý tuyển sinh và Công nhận văn bằng - Cục Khảo thí - Kiểm định chất lượng - Bộ GD-ĐT): Kỳ thi THPT quốc gia mục đích là lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. Để được công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải dự thi 3 môn bắt buộc: Toán, Văn và Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong số các môn còn lại (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lý).
Do vậy việc em chọn Tiếng Nhật chỉ giúp em xét vào Đại học thôi còn em vẫn phải chọn thêm một môn các môn còn lại (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lý).
 
4. Em có bằng Tiếng Anh quốc tế đạt tiêu chuẩn Bộ GD và em nghe nói sẽ được điểm tố đa  vậy khi xét vào Đại học em có được dùng điểm tối đa này để xét không?

Ban tuyển sinh: Việc em có chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp quy định Bộ GD và được cộng điểm tối đa (tức là nếu là thang điểm 20 là 20 điểm, nếu thang điêm 10 là 10 điểm)   cho ngoại ngữ đó chỉ áp dụng để xét công nhận tốt nghiệp còn nếu em có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học thì em phải đăng ký thi trong kỳ thi THPT quốc gia như bình thường.
 
-> Tham gia luyện thi THPT quốc gia Môn Tiếng Anh và thử sức đề thi thử THPT quốc gia 2015 tại đây : http://tuyensinh247.com/bai-giang-mien-phi.html?teacher_id=14&cat_id=58

 
(Tuyensinh247.com)

Tham Gia Group Dành Cho 2K7 luyện thi Tn THPT - ĐGNL - ĐGTD

>> Lộ Trình Sun 2025 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi TN THPT & ĐGNL; ĐGTD) tại Tuyensinh247.com. Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

2 bình luận: Tất cả thắc mắc liên quan chọn môn thi Ngoại ngữ

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH