Tất cả thắc mắc xét tuyển NV1 2015 vào Đại học,CĐ

Năm 2015 là năm đầu tiên thực hiện đổi mới kỳ thi thpt quốc gia vì vậy học sinh cũng như phụ huynh rất nhiều thắc mắc và băn khoăn. Để giúp học sinh hiểu và làm đúng theo quy chế, tăng cơ hội sử dụng 4 giấy chứng nhận kết quả thi. Ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com tổng hợp tất cả câu hỏi liên quan xét tuyển nguyện vọng 1 để trả lời giúp các em.

1. Về hồ sơ xét tuyển Đại học cao đẳng 2015

Hồ sơ mua ở đâu và có thể dùng bản tải trên mạng được không?:
Hồ sơ học sinh có thể mua tại các trường THPT nếu tỉnh có in cho học sinh hoặc có thể tải trên mạng in và sử dụng. Đối với mẫu đơn đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ thì không nhất thiết phải có dấu đỏ của Sở GD hay đơn vị phát hành vì vậy học sinh có thể yên tâm sử dụng bản dowload trên Tuyensinh247.com và tải Tải nhanh Tại đây (Học sinh có thể xuống dòng hoặc chỉnh sửa rộng rãi để điền thông tin nhưng đảm bảo không chỉnh sửa thông tin trong mẫu)

Hiện tại theo phản ảnh chủa học sinh trường ĐH nội vụ dựa vào mẫu Bộ tự hiệu chỉnh mẫu riêng vì vậy các em bắt buộc phải dùng mẫu của Trường này: Tải mẫu của ĐH Nội vụ tại đây

  Mẫu đăng ký xét tuyển ĐH nội vụ    Mẫu đăng ký ưu tiên xét tuyển ĐH nội vụ

Ngoài ra học sinh nên truy cập website trường muốn xét tuyển để tải mẫu xét tuyển do trường có hiệu chỉnh lại (Nếu các trường có ban hành mẫu riêng vì không nhiều các trường ban hành mẫu riêng) vì nhiều trường hiệu chỉnh lại để thuận tiện cho việc nhập liệu sau này 

Phong bì dán tem ghi chỗ người nhận (To) hay ghi người gửi (From)?: Học sinh lưu ý ghi chỗ người nhận, vì đó là để trường gửi kết quả về cho mình, trường sử dụng chính phong bì có dán tem này để gửi.

Có cần túi đựng hồ sơ: Để tiện cho việc lưu trữ hồ sơ mỗi thí sinh nên có túi đựng hồ sơ. Túi đựng này học sinh có thể mua bộ hồ sơ từ Trương THPT hoặc học sinh có thể tự làm túi hồ sơ theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Mua túi hồ sơ học sinh, sinh viên hoặc hồ sơ việc làm
Bước 2: Tải mẫu bìa tại đây sau đó in ra rồi dán đề lên mặt bìa của hồ sơ bước 1 

Lệ phí 30K có bỏ trong hồ sơ: Khi ra bưu điện họ sẽ dịch vụ chuyển riêng lệ phí 30K không bỏ trong hồ sơ nhé.
Hồ sơ học sinh có thể nộp qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại các trường nếu gần Trường. 
 
2. Về viết phiếu xét tuyển đại học cao đẳng

Mục (Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên):
 
Học sinh lưu ý phần này không bắt buộc, các em xem trong phiếu đăng ký dự thi thpt quốc gia hoặc thông tin trên tài khoản trang Thisinh.Thptquocgia.edu.vn mà đối tượng ưu tiên (Con thương bình, liệt sĩ...) và khu vực tuyển sinh (Kv1, kv2,kv2-NT..) đúng với thông tin của mình rồi thì bỏ trống. Trường hợp nếu sai thì ghi mục này với thông tin chính xác khu vực và đối tượng.
 
Còn nhiều bạn thắc mắc làm sao các trường biết được các bạn thuộc khu vực nào nếu không điền thì xin trả lời rằng năm 2015 các trường sử dụng phần mềm chung của Bộ GD để xét tuyển do vậy trong đó có hết các thông tin của các em khi nộp dự thi thpt quốc gia đã làm vào tháng 4 rồi nhé.
 
Ghi 4 ưu tiên trong một số trường hợp đặc biệt như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh trong một trường học sinh có thể đăng ký 4 ngành với thứ tự ưu tiên tự 1 đến 4 và trong 4 ưu tiên này học sinh có thể đăng ký 4 ngành cùng một khối hoặc khác khối, 4 khối của cùng một ngành hoặc vừa đai học và cao đẳng nếu trường đó có cả hệ cao đẳng.
 
Ví dụ học sinh A chỉ đăng ký 2 quyền ưu tiên và cùng trong 1 ngành với 2 khối khác nhau thì sẽ điền như sau:

1. Nhóm ngành/Ngành:  Quản trị kinh doanh .Mã ngành.D123456

Tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển: Toán, Lý, Hóa

2. Nhóm ngành/Ngành: Quản trị kinh doanh Mã ngành D123456

Tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển:Toán, Văn, Anh

2 ưu tiên sau gạch bỏ do không chọn

Ví dụ học sinh A chỉ đăng ký 2 quyền ưu tiên và trong 2 ngành với 2 khối khác nhau thì sẽ điền như sau:

1. Nhóm ngành/Ngành:  Quản trị kinh doanh .Mã ngành.D123456

Tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển: Toán, Lý, Hóa

2. Nhóm ngành/Ngành: Marketting Mã ngành D123457

Tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển:Toán, Văn, Anh

2 ưu tiên sau gạch bỏ do không chọn

3. Hiểu về 4 quyền ưu tiên như thế nào?

Tuyensinh247.com cho em hỏi nếu em trượt ưu tiên 1 là ngành A trong 4 ưu tiên thì khi xét đến ưu tiên 2 là ngành B thì em có bị thiệt thòi hơn các bạn đã chọn ưu tiên 1 ngành B không?

Trả lời: Theo quy chế trong cùng một nguyện vọng thì dù em nộp hồ sơ sớm hay muộn hoặc dù chọn ưu tiên 1 hay 4 thì khi xét tuyển thì sẽ không có sự phân biệt mà công bằng nhau. Việc có ưu tiên 1, ,2,3,4 là ưu tiên cho bản thân mỗi thí sinh tức là nếu đỗ ngày ưu tiên 1 sẽ không được xét ưu tiên sau là 2,3,4 còn nếu trượt ưu tiên 1 sẽ được xét tiếp ưu tiên 2 tương tự 3 và 4.

Các ưu tiên 1, 2, 3, 4 trong một trường được xét đồng thời (thực hiện bằng phần mềm xét tuyển do Bộ GD-ĐT cung cấp hoặc phần mềm do trường xây dựng với thuật toán do Bộ GD-ĐT cung cấp)

4. Hiểu về việc rút hồ sơ và khi nào nên rút?

Theo quy chế trong thời gian xét tuyển NV1 (Từ 1/8 đến 20/08) học sinh có quyền rút hồ sơ của trường mình đã nộp đề nộp NV1 vào trường khác. Vậy.

Làm thế nào để rút hồ sơ?: Thí sinh phải tới tận trường mà các em đã nộp hồ sơ để rút lại hồ sơ.

Làm thế nào để nộp hồ sơ NV1 đã rút sang trường mới: Để nộp được hồ sơ sang trường mới các em phải làm lại bộ hồ sơ xét tuyển như đã làm với trường trước đó và lưu ý phải nộp trước 20/08.

Cơ sở nào để quyết định rút hồ sơ?: Học sinh cần theo dõi liên tục 3 ngày một lần trường sẽ cập nhật danh sách học sinh đã nộp hồ sơ vào trường, dựa vào chỉ tiêu của trường và điểm số của bản thân so với các bạn cùng nộp vào trường để có quyết định thông mình và sáng suốt.

-> Chi tiết hướng dẫn rút hồ sơ tại đây

(Tuyensinh247.com)

Đăng ký nhận điểm chuẩn năm 2015 !

Soạn tin: DCL(dấu cách)mã trường (dấu cách)mã ngành gửi 8712 

Ví dụ: H/S xét tuyển ĐH Thương Mại, Mã trường: TMA, Mã ngành dự xét : D860102

Soạn tin:DCL TMA D860102 gửi 8712 

 

6. Câu hỏi thêm về nguyện vọng bổ sung: cho mình hỏi 1 câu, có 4 phiếu. 1 phiếu dành cho NV1 thì rõ ràng. Còn 3 phiếu dành cho các NVBS, nếu có thể sử dụng cùng lúc 3 phiếu vào 3 trường. Vậy xin hỏi nếu cả 3 trường đều không đỗ thì lấy đâu ra phiếu điểm để sử dụng ở lần xét NVBS thứ 2, 3 và 4?? phiếu này có thể photo ko?

Các em chú ý là từ nguyện vọng bổ sung nếu không đỗ sẽ được rút hồ sơ về khi kết thúc đợt xét tuyển bổ sung vì vậy nếu em trượt cả 3 trường thì em sẽ được rút cả 3 hồ sơ về trong đó có 3 phiếu để em nộp tiếp.

Học sinh xem video hướng dẫn làm hồ sơ và sử dụng 4 phiếu tại đây

Tất cả câu hỏi tiêu biểu dưới đây đã được Tuyensinh247.com trả lời đầy đủ bên trên.: 

chị ơi điều chỉnh chế độ ưu tiên nghĩa là sao hả chị. Lúc trước, trong phiếu đăng kí dự thi em điền là khu vực 2NT. Vậy bây giờ trong phiếu đăng kí xét tuyển này ở mục khu vực tuyển sinh có cần phải điền vào nữa không ạ? Hay vẫn để trống? (em không cần điều chỉnh thông tin)

chị ơi cho em hỏi nếu em nộp 1 phiếu đăng kí xét tuyển vô đại học tài chính marketing và 1 phếu nộp vô trường đh hutech trong cùng nv1 được không chị hay nv1 chỉ được nộp 1 trường ạ

ad cho em hỏi là em học trương đai học thương mại hê cảo đăng thi viết vào xét tuyên vào trường kiêu j ạ,ghi cảo đẳng thương mại hay đai học thương mại ạ

mấy bạn cho mình hỏi các ngành của 4 ưu tiên điểm phải từ cao đến thấp, nếu như trường chỉ có 3 ngành với 2 ngành bằng điểm nhau thì mình vẫn đc chọn cả 2 vào mấy ưu tiên của mình phải ko?

Em muốn xét tuyển cả 2 khối vào 1 ngành thì điền như thế nào ạ?

phong bì dán tem ghi chỗ người nhận nhé, vì đó là để trường gửi kết quả về cho mình, trường sử dụg chứ k fải mìh

Cho em hỏi phong bì ghi rõ địa chỉ tên sdt là phong bì mình mua ở đâu vậy

cho em hỏi thế 1 khối có thể đăng ký nhiều ngành được ko ạ. ví dụ như trường hợp cô lấy ở trên thì khối a e có thể đăng ký sư phạm toán và sư phạm tin được ko ạ?

ad cho em hỏi là em học trương đai học thương mại hê cảo đăng thi viết vào xét tuyên vào trường kiêu j ạ,ghi cảo đẳng thương mại hay đai học thương mại ạ

Ad ơi cho em hỏi ngành kinh tế nhưng có 2 chuyên ngành nhỏ là kinh tế đối ngoại và thương mại quốc tế thì mục ngành là kinh tế hay kinh tế đối ngoại ạ? Với cả phong bì ghi tên địa chỉ ở phần người nhận đúng k ạ

Phiếu đăng ký chỉ cần tải trên mạng và photo thôi ạ. ko phải đi mua đâu đúng ko ạ

cho e hỏi bản gốc giấy chứng nhận điểm thi THPT quốc gia lấy ở đâu và cho e hỏi đăng ký 4 ngành nghĩa là mình học 4 ngành hay chỉ học 1 ngành

e ở là đối tượng kv1. mà trong giấy báo điểm kông có ghi khu vực 1 thì lúc nộp hồ sơ sao trường biết là mình được cộng đ ưu tiên khu vực

cho em hỏi: một ngành có nhiều chuyên ngành khác nhau thì mình sẽ ghi ntn ạ? VD: em đăng kí chuyên ngành điều dưỡng gây mê hồi sức thì có cần bổ sung gì ko ạ? Tks mấy anh chị trước :)

Ad cho e hỏi phiếu đăng kí xét tuyển mua ở đâu ạ?mẫu dki là như nhau hết hay ms trường có 1 mẫu khác nhau ạ.e cảm ơn

cái phiếu đăng kí xét tuyển có mấy chỗ trống nhỏ quá không ghi được đầy đủ tên trường và tên nghành    vậy phải viết sao cho hợp lý đây

Trường hơp mình nộp đơn vào trường ĐH nhưng chỉ học hệ CĐ thì sao ạ?

mọi ng cho mình hỏi nếu trong đợt xét tuyển nvog 1 mà miinhf đã nộp vào một tr sau đó rút hso và nộp vào một tr khác thì quyền lợi có như đã nộp vào tr đầu tiên ko?

Xin cho em hỏi. Ở phiếu đăng kí xét tuyển đợt 1 ( 1-8 đến 20-8), nếu ví dụ em dự định nộp trường Đại học Ngoại thương thì em sẽ ghi các nguyện vong đăng kí vào phiếu đó. Thế nhưng nếu khoảng ngày 15-8 em muốn rút hồ sơ nộp vào trường Đại học Tài chính-Marketing thì phải rút hồ sơ ở Đại học Ngoại thương ra, rồi cái phiếu đó đã ghi đủ các nguyện vọng đăng kí của Đại học Ngoại thương rồi thì làm sao em có thể ghi thêm các nguyện vong đăng kí của trường Đại học Tài chinh - Marketing được ạ?

cho mình hỏi 1 câu, có 4 phiếu. 1 phiếu dành cho NV1 thì rõ ràng. Còn 3 phiếu dành cho các NVBS, bạn nói là ở lượt NVBS 1 có thể sử dụng cùng lúc 3 phiếu vào 3 trường. Vậy xin hỏi nếu cả 3 trường đều không đỗ thì lấy đâu ra phiếu điểm để sử dụng ở lần xét NVBS thứ 2, 3 và 4?? phiếu này có thể photo ko?

(Tuyensinh247.com)

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

112 bình luận: Tất cả thắc mắc xét tuyển NV1 2015 vào Đại học,CĐ

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH