Tất tần tật thắc mắc về kì thi đánh giá tư duy 2023

Giải đáp thắc mắc của thí sinh về kỳ thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà nội năm 2023 gồm: những đổi mới của kỳ thi, hình thức thi, cấu trúc đề thi, hướng dẫn ôn thi ĐGTD hiệu quả,...

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2023. Theo đó, Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023 tuyển sinh 7.985 sinh viên cho 63 chương trình đào tạo theo các phương thức: xét tuyển tài năng; xét tuyển dựa theo kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy và xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023.

Điểm mới trong tuyển sinh của trường năm nay là: bỏ điều kiện học bạ trong quá trình xét tuyển, các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh có thêm điều kiện về tiếng Anh.

Thông tin chi tiết về phương án tuyển sinh năm 2023 của ĐH Bách khoa Hà nội, thí sinh xem TẠI ĐÂY

>>> XEM THÊM: ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI CÁC NĂM QUA (gồm điểm chuẩn đánh giá tư duy, điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp THPT,…)

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

LIVETREAM: CƠ HỘI TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC BẰNG BÀI THI ĐÁNH GIÁ TƯ DUY 2023

Câu 1. Đổi mới của kỳ thi đánh giá tư duy ĐH Bách khoa năm 2023 là gì? Kỳ thi này thí sinh phải thi những gì, làm những gì và đánh giá những gì?

Với nhu cầu sử dụng bài thi đánh giá tư duy của các trường Đại học để xét tuyển đại học cũng như thích ứng với chương trình giáo dục phổ thông mới, ĐH Bách khoa Hà Nội có những điều chỉnh về cấu trúc và nội hàm của kỳ thi từ năm 2023 theo hướng thuận lợi cho thí sinh.

Điều chỉnh cấu trúc và nội dung bài thi

Bài thi có nội dung được điều chỉnh gọn nhẹ (từ 270 phút xuống còn 150 phút) và xóa bỏ tổ hợp môn học để phù hợp với chương trình giáo dục THPT mới áp dụng.

Điều chỉnh về tổ chức thi

- Hình thức thi: Trắc nghiệm trên máy tính

- Đối tượng dự thi: Học sinh đã/ đang học THPT, trong và ngoài nước

- Thời gian thi: Nhiều đợt/năm

- Địa điểm thi: Nhiều tỉnh/thành

- Kết quả thi: Cấp Giấy chứng nhận kết quả thi có giá trị trong 02 năm

- Dữ liệu thi: Cung cấp dữ liệu kết quả thi Khối ngành có thể đăng ký xét tuyển: khoa học công nghệ, kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, y dược

- Hỗ trợ thí sinh củng cố kiến thức, ôn thi và thi thử trên các nền tảng số

BẢNG SO SÁNH SỰ THAY ĐỔI CỦA KỲ THI ĐÁNH GIÁ TƯ DUY NĂM 2023

Thông tin

Năm 2023

Năm 2022

Mục tiêu

Các trường thuộc khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, nông nghiệp và y dược đều có thể sử dụng kết quả này để xét tuyển

Phục vụ cho các trường khoa học kĩ thuật, công nghệ

Đối tượng dự thi

Dành cho các bạn đã và đang học THPT (Từ lớp 10 đến lớp 12) ở Việt Nam và nước ngoài.

Theo quy định dự thi hiện hành

Hình thức thi

Thi trắc nghiệm trên máy tính

Thi trên giấy, kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm

Đợt thi

3 đợt

1 đợt

Cấu trúc đề thi

3 phần - 150 phút

Phần 1: Tư duy Toán học 

Phần 2: Tư duy Đọc hiểu

Phần 3: Tư duy Khoa học/ Giải quyết vấn đề

2 phần - 270 phút

Phần 1: Bắt buộc (Môn Toán, Đọc hiểu) 

Phần 2: Tự chọn (Khoa học hoặc Tiếng Anh)

Giá trị giấy chứng nhận

Giá trị 2 năm

Năm thi và thời gian xét tuyển

Thang điểm

100 điểm

30 điểm

Câu 2: Thi đánh giá tư duy là trắc nghiệm khoanh hay là điền đáp án ạ, có phần thi tự luận không ạ?

Đề thi Đánh giá tư duy bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm khách quan, dưới dạng câu hỏi như:

– Nhiều lựa chọn (multi choices)

– Đúng/Sai

– Trả lời ngắn (điền câu trả lời)

– Kéo thả (chọn sẵn trong menu)

Đề thi không có tự luận.

Câu 3: Phần đề thi tư duy giải quyết vấn đề của năm nay sẽ dựa trên kiến thức các môn học nào mà chúng em được học ở cấp THPT?

Phần thi tư duy giải quyết vấn đề không dựa theo kiến thức của một môn học cụ thể nào mà giải quyết tư duy nói chung, đánh giá khả năng vận dụng kiến thức tổng hợp để giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất. Nhà trường muốn đánh giá năng lực giải quyết vấn đề của thí sinh trong tất cả các lĩnh vực, không chỉ trong môn học mà cả kiến thức thực tế. Thí sinh không cần phải nhớ các kiến thức cụ thể từng môn học. Đề thi sẽ đưa ra các số liệu, con số, thí sinh dùng tư duy phân tích của mình để nhìn ra quy luật biến đổi, tính chất thay đổi để khẳng định. Cụ thể như sau:

Phần thi Tư duy Khoa học/Giải quyết vấn đề gồm các câu hỏi nhằm đo lường cách giải thích, phân tích, đánh giá, lý giải và các kỹ năng giải quyết vấn đề cần thiết trong lĩnh vực khoa học.

Phần thi Tư duy Khoa học là một tập hợp các thông tin khoa học, theo sau đó là các câu hỏi trắc nghiệm nhằm đo lường khả năng: tính, giải thích được dữ liệu; chỉ ra được phương án phù hợp với thông tin khoa học; thiết lập và thực hiện được các mô hình đánh giá, suy luận và kết quả thử nghiệm. Thông tin khoa học được truyền tải theo một trong ba định dạng khác nhau: biểu diễn dữ liệu (đồ thị khoa học, bảng biểu và sơ đồ), tóm tắt nghiên cứu (mô tả một hoặc nhiều thí nghiệm liên quan) hoặc quan điểm xung đột (hai hoặc nhiều tóm tắt mô hình lý thuyết, hiện tượng không phù hợp với nhau).

Các câu hỏi trong phần này sẽ không thuộc một môn Lí, Hoá, Sinh cụ thể, cũng không nặng về kiến thức THPT, các em sẽ không còn phải ôn tất cả các môn như trước.

Trong tháng 2, Đại học Bách khoa Hà nội đã công bố các mẫu câu hỏi của đề thi đánh giá tư duy. Các em xem bộ câu hỏi minh hoạ thi ĐGTD + đáp án TẠI ĐÂY

Câu 4: Đề thi đánh giá năng lực và đánh giá tư duy khác nhau như thế nào?

Tiêu chí

Đánh giá năng lực

Đánh giá tư duy

Trường nào tổ chức

Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Bách khoa Hà Nội

Cấu trúc đề thi

ĐGNL HN:

3 phần:

 - Phần 1: Tư duy định lượng (Toán học)

 - Phần 2: Tư duy định tính (Văn học – Ngôn ngữ)

 - Phần 3: Khoa học (Tự nhiên – Xã hội)

ĐGNL HCM:

3 phần:

 - Phần 1: Sử dụng ngôn ngữ (Tiếng Việt, Tiếng Anh)

 - Phần 2: Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu

 - Phần 3: Giải quyết vấn đề (Lí, Hóa, Sinh, Sử, Địa)

3 phần:

- Phần 1: Tư duy Toán học

- Phần 2: Tư duy Đọc hiểu

- Phần 3: Tư duy Khoa học/Giải quyết vấn đề

Số lượng câu hỏi

- ĐGNLHN: Tổng: 150 câu, mỗi phần 50 câu 

- ĐGNL-HCM: Tổng: 120 câu (Phần 1 - 40 câu; Phần 2 - 30 câu; Phần 3 - 50 câu)

 

Thời gian làm bài

- ĐGNLHN: Tổng thời gian làm bài 195 phút (Phần 1 là 75 phút, phần 2 và phần 3 mỗi phần 60 phút). Bài thi nào có câu hỏi thử nghiệm thì thời gian làm bài sẽ kéo dài thêm từ 2 – 4 phút.

- ĐGNL-HCM: Thời gian làm bài là 150 phút (Phần 1 là 50 phút; phần 2 là 40 phút; phần 3 là 60 phút)

Tổng thời gian làm bài 150 phút (Phần Tư duy toán học – 60 phút; phần tư duy đọc hiểu – 30 phút; phần Tư duy Khoa học/Giải quyết vấn đề - 60 phút)

Thang điểm

- ĐGNLHN: Tổng 150 điểm, mỗi câu đúng được 1 điểm

- ĐGNL-HCM: Tổng 1200 điểm, tùy vào độ khó từng câu mà cho điểm khác nhau. Tổng điểm phần Ngôn ngữ là 400đ, phần toán + logic + số liệu là 300đ, còn lại là giải quyết vấn đề (lý hoá sinh sử địa) 500đ

Tổng điểm bài thi là 100 điểm:

 - Phần Tư duy Toán học: 40 điểm

 - Phần Tư duy Đọc hiểu: 20 điểm

 - Phần Tư duy Khoa học/Giải quyết vấn đề: 40 điểm

 

Hình thức thi

- ĐGNLHN: hình thức thi trắc nghiệm và điền đáp án; thi trên máy tính. Mỗi thí sinh sẽ có một đề thi riêng do máy tính tổ hợp ngẫu nhiên.

- ĐGNL HCM: hình thức thi Trắc nghiệm, thi trên giấy, thí sinh thi chung 1 đề

Hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính

Môn thi

 - ĐGNLHN: 7 môn (Toán, Vật lí, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)

- ĐGNL HCM: 8 môn (Toán, Vật lí, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Tiếng anh, Lịch sử, Địa lý)

 Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến điều chỉnh nội dung các phần thi của bài thi đánh giá tư duy theo hướng gọn nhẹ, xóa bỏ tư duy theo tổ hợp môn học.

Câu 5: Đề thi đánh giá tư duy năm nay đổi mới có khó hơn những năm trước không?

Đề thi đánh giá tư duy năm nay có những điều chỉnh để phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới của thí sinh theo hướng tăng các câu hỏi ở mức độ thông hiểu, vận dụng; giảm các câu hỏi ở mức độ vận dụng sáng tạo (độ khó) để cho số lượng thí sinh tham dự nhiều hơn và phục vụ cho việc tuyển sinh của nhiều trường Đại học.

Các năm trước, bài thi đánh giá tư duy tập trung cho khối nhóm ngành về kỹ thuật. Năm 2023, với cấu trúc mới đã được điều chỉnh, mở rộng khối ngành có thể đăng ký xét tuyển như: khoa học công nghệ, kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, y dược. Do vậy, nội dung trong mỗi phần thi sẽ có điều chỉnh để phù hợp với việc xét tuyển vào nhiều ngành khác nhau.

Câu 6: Đăng ký thi đánh giá tư duy có giới hạn như đánh giá năng lực không? Khi thi xong thì bao giờ có kết quả và điểm lấy riêng từng đợt hay là cả 3 đợt rồi mới có điểm chuẩn?

Thí sinh được quyền đăng ký thi nhiều đợt, hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính và sau khi thi xong sẽ biết luôn kết quả. Sau mỗi lần thi, thí sinh sẽ được cấp 1 giáy chứng nhận kết quả thi, thí sinh được quyền chọn kết quả tốt nhất của mình để đăng ký xét tuyển.

Câu 7: Khi nào ĐH Bách khoa Hà Nội công bố đề minh họa đánh giá tư duy? Bao giờ thì trường mở cổng đăng ký?

Theo kế hoach, trong tháng 3, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ công bố đề mẫu (minh hoạ) thi đánh giá tư duy năm 2023. Từ 10/4 đến 10/5, nhà trường sẽ mở cổng đăng ký cho thí sinh vào đăng ký dự thi các đợt chính thức.

Câu 8: Có những trường nào sử dụng kết quả thi đánh giá tư duy để tuyển sinh?

Hiện tại có 29 trường đại học tuyển sinh bằng kết quả thi ĐGTD, con số này dự kiến sẽ tăng lên 60 trường vào năm nay do cấu trúc đề thi thay đổi để phù hợp với nhiều ngành tuyển sinh.

Các trường nổi bật sử dụng kết quả thi Đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội để xét tuyển là: trường Đại học Hà Nội, trường Đại học Thăng Long, trường Đại học Thủy lợi, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, ...

Cụ thể danh sách các trường sử dụng kết quả thi đánh giá tư duy sẽ được cập nhật sau khi các trường công bố đề án tuyển sinh của mình. Thí sinh quan tâm đến trường nào thì theo dõi đề án tuyển sinh của trường đó.

>>> Danh sách trường sử dụng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2023 sẽ được cập nhật TẠI ĐÂY

Câu 9: Em ôn thi đại học bình thường thì có thi đánh giá tư duy được không?

Em ôn thi đại học đảm bảo các kiến thức cơ bản, sau đó em có thể dành ra một khoảng thời gian nhất định để làm quen với cấu trúc của đề thi đánh giá tư duy, luyện thêm các dạng bài theo cấu trúc đó thì em có thể thi cả 2 kì thi nhé.

Hiện nay, xu hướng chung của các trường đại học là sử dụng kết quả các kỳ thi năng lực, tư duy để tuyển sinh. Nếu em chỉ thi tốt nghiệp THPT và sử dụng kết quả thi này hay dùng điểm học bạ để xét tuyển thì nếu em không thi thì em sẽ mát đi các cơ hội xét tuyển đại học.

Câu 10. Em lớp 11 có thi được ĐGTD hay không? Em 2K6 muốn thi thử đánh giá tư duy năm 2023 có được không?

Đại học Bách khoa Hà Nội mở rộng đối tượng dự thi đánh giá tư duy năm 2023. Do đó, Kì thi ĐGTD các em 11 cũng có thể tham gia thi. Nếu em đạt kết quả tốt, em có thể giữ kết quả đó để phục vụ cho việc xét tuyển trong năm sau (do kết quả thi ĐGTD có giá trị 2 năm)

Câu 11: Ở các phần thi khác ngoài toán thì nên ôn tập như thế nào?

Phần thi Tư duy Đọc hiểu diễn ra theo hình thức trắc nghiệm, với thời gian 30 phút, nhằm đo lường khả năng đọc nhanh và hiểu đúng. Các câu hỏi yêu cầu học sinh chuyển hóa ý nghĩa từ một số văn bản thuộc các thể loại: Văn bản Khoa học, Văn bản Văn học, Văn bản Báo chí… nhằm đo lường khả năng thu thập được thông tin với những gì được tuyên bố rõ ràng và lập luận để xác định ý nghĩa tiềm ẩn.

Cụ thể là, các câu hỏi yêu cầu học sinh sử dụng các kỹ năng viện dẫn và lập luận để xác định các ý chính, định vị và giải thích các chi tiết quan trọng; hiểu chuỗi các sự kiện; so sánh, hiểu mối quan hệ nhân quả; xác định ý nghĩa của từ, cụm từ và các tuyên bố dựa vào ngữ cảnh, khái quát hóa, phân tích giọng văn và phương pháp của tác giả; phân tích các đòi hỏi và bằng chứng trong các cuộc tranh luận và tích hợp thông tin từ nhiều văn bản liên quan…

Nội dung đọc hiểu trong đề thi đa dạng, phong phú, liên quan tới những chủ đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, y dược.

Phần thi Tư duy Khoa học/Giải quyết vấn đề gồm các câu hỏi trắc nghiệm, với thời gian 60 phút, nhằm đo lường cách giải thích, phân tích, đánh giá, lý giải và các kỹ năng giải quyết vấn đề cần thiết trong lĩnh vực khoa học.

Phần thi Tư duy Khoa học là một tập hợp các thông tin khoa học, theo sau đó là các câu hỏi trắc nghiệm nhằm đo lường khả năng: tính, giải thích được dữ liệu; chỉ ra được phương án phù hợp với thông tin khoa học; thiết lập và thực hiện được các mô hình đánh giá, suy luận và kết quả thử nghiệm. Thông tin khoa học được truyền tải theo một trong ba định dạng khác nhau: biểu diễn dữ liệu (đồ thị khoa học, bảng biểu và sơ đồ), tóm tắt nghiên cứu (mô tả một hoặc nhiều thí nghiệm liên quan) hoặc quan điểm xung đột (hai hoặc nhiều tóm tắt mô hình lý thuyết, hiện tượng không phù hợp với nhau).

Các câu hỏi trong phần này sẽ không thuộc một môn Lí, Hoá, Sinh cụ thể, cũng không nặng về kiến thức THPT, các em sẽ không còn phải ôn tất cả các môn như trước. Nếu em đã ôn tập tốt môn toán thì 2 phần còn lại em hoàn toàn có thể ôn tập được tốt.

Câu 12. Chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của trường có tăng không?

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2023. Theo đó, Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023 tuyển sinh 7.985 sinh viên cho 63 chương trình đào tạo theo các phương thức: xét tuyển tài năng; xét tuyển dựa theo kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy và xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023.

Thông tin chi tiết về phương án tuyển sinh năm 2023 của ĐH Bách khoa Hà nội, thí sinh xem TẠI ĐÂY

Câu 13. Nếu các trường đại học đã công nhận kết quả thi đánh giá tư duy rồi thì có yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh nữa hay không? Ví dụ như chứng chỉ Ielts hay Toeic?

Thí sinh muốn xét tuyển vào trường nào thì xem kỹ đề án tuyển sinh của trường đó, lưu ý các điều kiện cụ thể của từng trường vì mỗi trường có nhiều chương trình đạo tạo, yêu cầu của mỗi chương trình đào tạo là khác nhau. Có những chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh thì sẽ có những yêu cầu về tiếng Anh.

Câu 14. Kỳ thi đánh giá tư duy có tổ chức ở các tỉnh khác ngoài HN không?

Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2023 dự kiến sẽ tổ chức 3 đợt:

- Đợt 1 tổ chức vào tháng 5-2023 tại Hà Nội

- Đợt 2 tháng 6-2023 tại Hà Nội

- Đợt 3 tổ chức vào tháng 7-2023 tại một số địa điểm như: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Vinh, Đà Nẵng, Tuyên Quang, Thái Nguyên… Tuỳ thuộc vào cơ sở tại các địa điểm thi có đáp ứng phòng máy không.

Đợt 1, 2 tổ chức tại Hà Nội, thí sinh sẽ được thi tại các trường Đại học tại Hà Nội.

Câu 15. Em thấy bảo đánh giá tư duy khó gấp 3 lần đánh giá năng lực đúng không ạ?

Mỗi bài thi sẽ có tiêu chí đánh giá riêng nên không thể so sánh thế được. Hơn thế năm 2023, với cấu trúc đề thi mới, ĐGTD dự kiến sẽ đáp ứng chỉ tiêu tuyển sinh của nhiều trường, nhiều ngành, phù hợp hơn với học sinh trên cả nước có nguyện vọng vào nhiều trường. Các em ôn tập chắc các kiến thức cơ bản, có tâm thế tự tin thì các em sẽ đạt kết quả như mong đợi trong kì thi này.

So sánh với đề thi đánh giá tư duy các năm trước, đề thi ĐGTD năm 2023 sẽ dễ hơn năm 2022, 2020 để phù hợp hơn với nhiều thí sinh. Hiện nay, Đại học Bách khoa Hà nội đã công bố các mẫu câu hỏi của đề thi đánh giá tư duy. Các em xem bộ câu hỏi minh hoạ thi ĐGTD + đáp án TẠI ĐÂY

Thí sinh tự trả lời các câu hỏi đó để tự đánh giá xem đề thi có khó hơn các năm trước hay không nhé.

Câu 16. 2k6 có nên thi đánh giá năng lực ngay bây giờ hay không?

ĐGTD với phần thi tư duy toán học có 1 lượng kiến thức nhất định của lớp 12, nên để chuẩn bị tốt cho kì thi em nên chuẩn bị các kiến thức nền tảng lớp 12. Tuy nhiên, nếu em muốn trả nghiệm kì thi này sớm hơn để chuẩn bị cho đợt thi ở năm lớp 12 thì em có thể tham gia thi ngay từ năm nay. Kì thi này hiện tại ko giới hạn số lần các bạn dự thi.

Câu 17. Em muốn hỏi là thi trên máy có được nhìn tổng thể hết cả đề không? Làm xong có được quay lại rà soát đáp án trước khi ấn nộp hay không?

Thí sinh làm 3 phần thi trên máy tính một cách độc lập. Em muốn làm phần tư duy đọc hiểu trước thì kích làm phần đó trước. em có thể lựa chọn làm bất kỳ phần nào trong khoảng thời gian quy định là 150 phút. Bên cạnh đó, trong thời gian 150 phút, thí sinh có quyền xem lại các câu hỏi đã làm.

Câu 18. Nhà trường sẽ mở đăng ký thi cho cả 3 đợt luôn hay mở lần lượt từng đợt?

ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến mở cổng đăng ký cho cả 3 đợt luôn, thí sinh có thể chọn thi 1 - 3 đợt. Tuy nhiên, do số lượng mỗi lần tổ chức thi khoảng 8000-9000 thí sinh nên nhà trường sẽ sắp xếp tối đa thí sinh có thể dự thi được.

Câu 19. Điểm trung bình các môn trong học bạ thấp thì có được đăng ký dự thi hay không?

Từ năm 2023, với các phương thức xét tuyển theo điểm thi, nhà trường sẽ bỏ điều kiện về học bạ.

Với kỳ thi đánh giá tư duy do không chỉ phục vụ cho tuyển sinh của mỗi ĐH Bách khoa Hà Nội mà còn mở rộng cho nhiều trường, nhiều ngành, điều kiện học bạ không còn phù hợp nữa nên sẽ bỏ. Thí sinh không cần quan tâm về điều kiện học bạ nữa mà nên tập trung nhất cho kỳ thi để đạt kết quả tốt nhất.

Thông tin chi tiết về phương án tuyển sinh năm 2023 của ĐH Bách khoa Hà nội, thí sinh xem TẠI ĐÂY

Câu 20. Đánh gía tư duy khoanh vùng từ lớp nào đến lớp nào?

Có duy nhất phần Tư duy toán học tập trung vào phần toán học, chương trình học THPT, đặc biệt là kiến thức lớp 12, có một phần năm lớp 11. Còn lại 2 phần Tư duy đọc hiểu và Giải quyết vấn đề thì không có khối kiến thức nào cụ thể hay môn học cụ thể nào.

Câu 21. Lệ phí thi đánh giá tư duy là bao nhiêu?

Hiện nay, nhà trường chưa có công bố chính thức về lệ phí thi. Tuy nhiên, lệ phí thi sẽ dự kiến như các năm trước.

Câu 22. Nếu năm trước thi DGTD kết quả không tốt thì năm sau có được thi lại không ạ?

Em hoàn toàn được quyền thi lại ĐGTD. Năm 2023, ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến tổ chức 3 đợt thi ĐGTDvào tháng 5,6,7 nên em có cơ hội tham gia thi nhiều đợt.

Câu 23. Đề thi ở 3 đợt là như nhau khác khác nhau ạ?

Với hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính, các chuyên gia của nhà trường sẽ thực hiện việc biên soạn ngân hàng câu hỏi. Với ngân hàng câu hỏi đã được quy định thì các câu sẽ có tính chất tương đương. Hệ thống sẽ trộn đè ngẫu nhiên sao cho mức tương đồng và độ công bằng giữa các đề thi, trong các lần thi là như nhau.

Câu 24. Những lưu ý với dạng câu hỏi điền đáp án là gì, nếu em gõ sai như kiểu thừa dấu cách thì có được công nhận kết quả không?

Đề thi Đánh giá tư duy bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm khách quan, dưới dạng câu hỏi như:

– Nhiều lựa chọn (multi choices)

– Đúng/Sai: Câu nào đúng thí sinh điền đúng, câu nào sai điền sai. Em trả lời đúng thì được điểm, trả lời sai thì sẽ không được điểm ý đó.

– Trả lời ngắn (điền câu trả lời): Mỗi câu hỏi trả lời ngắn, trên phần mềm thi sẽ có ô để thí sinh gõ trả lời. Thuật toán chấm của phần mềm là bắt các key word tương đương với trong đáp án. Trong đó có tính tới nội dung là các từ đồng nghĩa. Hệ thống sẽ bắt các key word trả lời của thí sinh để đánh giá đáp án, càng gần với đáp án của câu hỏi thì điểm càng cao.

– Kéo thả (chọn sẵn trong menu): Thí sinh kéo thả đúng cặp nào thì được điểm cặp đó.

Câu 25: Có trang web nào để bọn em tham khảo hay ôn thi không, Tuyensinh247 có khóa học nào không, nếu có thì hình thức học ra sao?

Tuyensinh247 cũng rất vinh dự được đồng hành cùng Đại học Bách Khoa Hà Nội trong việc hỗ trợ học sinh ôn thi đánh giá tư duy trên các nền tảng số. Tiếp cận với sự đổi mới của kỳ thi ĐGTD năm nay, Tuyểnsinh247 sẽ đồng hành cùng các em trong suốt quá trình ôn thi. Cụ thể như sau:

1. Hỗ trợ các em tìm hiểu thông tin về kỳ thi ĐGTD

Tuyensinh247 hỗ trợ giải đáp tất cả các thắc mắc của thí sinh về kỳ thi đánh giá tư duy năm 2023 bao gồm: Thông tin kỳ thi ĐGTD, phương án tuyển sinh ĐGTD, đề luyện thi đánh giá tư duy, bí quyết ôn thi, ....

Các em điền câu hỏi vào link để được giải đáp nhé: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd_aYL3K-fD6vjwWauUKj3kvaFsqdougmFTeUnBZ6hkzh58Ng/viewform

2. Cung cấp lộ trình ôn thi hiệu quả

Em tham khảo website của Tuyensinh247 tại địa chỉ on.tuyensinh247.com, chuyên luyện thi Đánh giá năng lực rất uy tín hiện nay.

Đăng ký khóa học này, các em sẽ được học qua livestream, có thầy cô giáo chủ nhiệm đồng hành, hướng dẫn, hỗ trợ giải đáp 24/7. Chi tiết như sau:

- Lộ trình bài bản 5V: Từ cơ bản - Luyện từng phần của bài thi - Luyện đề

V1: Vững kiến thức nền tảng

V2: Luyện các dạng bài theo từng phần thi

V3: Trải nghiệm đề thi thử với giao diện y như thật

V4: Thực chiến các đề ngẫu nhiên

V5: Thi thử cùng học sinh trên toàn quốc

- Phủ kín lượng kiến thức lớn thông qua ngân hàng 15.000 câu hỏi độc quyền

- Kết hợp học tương tác live, giáo viên chủ nhiệm hỗ trợ trong suốt quá trình

Tuyensinh247

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Zalo 2K6 ôn thi ĐGNL & ĐGTD 2024 miễn phí

+

Dành riêng cho bạn
voucher giảm giá 700K

LỘ TRÌNH 5V ÔN THI ĐGNL & DGTD 2024

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Tất tần tật thắc mắc về kì thi đánh giá tư duy 2023

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!