Tết trung thu 2016 vào ngày mấy dương lịch?

Tết trung thu hay còn gọi là rằm tháng 8 âm lịch sẽ vào ngày bao nhiêu dương lịch, tết trung thu 2016 vào thứ mấy? Tất cả các thắc mắc được Tuyensinh247 giải đáp dưới đây:

Tết trung thu còn có nhiều tên gọi khác như: tết trông trăng, tết đoàn viên, tết thiếu nhi. Tết trung thu được tổ chức vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Mỗi dịp đến ngày tết trung thu, trẻ em thường được bố mẹ đưa đến những địa điểm vui chơi dành cho thiếu nhi.

Tết trung thu năm 2016 vào thứ Năm, ngày 15/9 dương lịch

Tet trung thu 2016 vao ngay may duong lich?

Tết trung thu năm nay ngày âm lịch trùng với ngày dương lịch cùng là ngày 15, chỉ khác tháng: 15/8 (âm lịch) - 15/9 (dương lịch).

Làm gì trong ngày tết trung thu?

Trong dịp này người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên vào buổi tối khi Trăng Rằm vừa mới lên cao. Đồng thời trong ngày này, mọi người thường biếu cho ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng và các ân nhân khác Bánh Trung Thu, hoa quả, trà và rượu. 

Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung Thu, những người lớn bày cỗ cho trẻ em để mừng trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn. Cỗ mừng trung thu gồm bánh Trung Thu (bánh nướng, bánh dẻo), kẹo, mía, bưởi và các thứ hoa quả khác nữa.

Theo thethaohangngay 

Xem thêm :
Xem thêm :

Viết bình luận: Tết trung thu 2016 vào ngày mấy dương lịch?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!