Tết trung thu 2018 vào ngày mấy?

Tết trung thu năm 2018 vào ngày bao nhiêu dương lịch và vào thứ mấy, có vào cuối tuần không? Những việc thường làm trong dịp tết trung thu gồm những gì? Tất cả thắc mắc được giải đáp phía dưới đây.

Tết trung thu hay còn gọi là rằm tháng 8 hay tết thiếu nhi được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Năm 2018, tết trung thu vào thứ Hai ngày 24 tháng 9 năm 2018 dương lịch.

Tet trung thu 2018 vao ngay may?

Tết trung thu 2018 vào thứ Hai ngày 24/9/2018 dương lịch

Do tết trung thu năm nay vào thứ 2 - ngày đầu tuần nên việc cho trẻ đi chơi trung thu các bậc cha mẹ có thể sắp xếp vào thứ 7, chủ nhật (tức ngày 22, 23/9 dương lịch) sẽ thuận tiện hơn.

Những việc thường làm trong ngày tết trung thu:

Tết trung thu mọi người thường mua bánh trung thu, hoa quả, trà, rượu để cúng tổ tiên vào buổi tối khi Trăng Rằm vừa mới lên cao. Đồng thời trong ngày này, mọi người thường biếu quà ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng.

Tết Trung Thu là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he,... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.

Theo TTHN

Xem thêm :

Viết bình luận: Tết trung thu 2018 vào ngày mấy?

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247