Tết trung thu 2019 vào ngày mấy dương lịch?

Trung thu năm 2019 vào ngày bao nhiêu dương lịch và trung thu là thứ mấy? Thông tin này giúp các phụ huynh cũng như giới trẻ biết được thời gian cụ thể để sắp xếp lịch đi chơi cùng người yêu hay cho các bé đi chơi trong dịp tết trung thu.

Tết trung thu hay còn gọi là ngày rằm tháng tám - ngày tết thiếu nhi ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Trung thu năm nay - năm 2019 sẽ rơi vào thứ Sáu ngày 13/9/2019. 

Tet trung thu 2019 vao ngay may duong lich?

Tết trung thu 2019 vào thứ Sáu ngày 13/9/2019

Thông thường tối 14/8 sẽ là tối trung thu vui nhất được các nơi tổ chức rất rầm rộ, đặc biệt là các trung tâm thương mại lớn sẽ có những chương trình hấp dẫn tổ chức ca múa nhạc dành cho các em thiếu nhi.

Còn ở các địa phương, thường tối 14/8 sẽ tổ chức cắm trại, tổ chức văn nghệ được các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 sẽ được tham gia ngày tết trung thu cực kỳ ý nghĩa này.

Do tết trung thu năm nay rơi vào giữa tuần nên các phụ huynh nên sắp xếp thời gian buổi tối cho các bé đi chơi đúng dịp tết thiếu nhi này.

Những việc thường làm trong ngày tết trung thu:

Tết trung thu mọi người thường mua bánh trung thu, hoa quả, trà, rượu để cúng tổ tiên vào buổi tối khi Trăng Rằm vừa mới lên cao. Đồng thời trong ngày này, mọi người thường biếu quà ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng.

Theo TTHN

Xem thêm :

Viết bình luận: Tết trung thu 2019 vào ngày mấy dương lịch?

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247