Thắc mắc phổ biến khi làm hồ sơ thi thpt quốc gia 2015

Kỳ thi thpt quốc gia 2015 là năm đầu tiên thực hiện đổi mới sau 13 năm giữ ổn định và điều này không ít học sinh cũng như phụ huynh còn "lơ mơ" về kỳ thi này nhất là khi làm hồ sơ.

Thông qua số lượng hàng trăm câu hỏi hằng ngày trên Fanpage, Group học tập cũng như trên hệ thống website của Tuyensinh247.com. Ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com sẽ đưa ra câu hỏi phố biến mà học sinh và phụ huynh đang gặp phải để giảm bớt lo lắng không cần thiết khi kỳ thi thpt quốc gia đang sắp diễn ra.

1. Em muốn tìm mã Tỉnh, mã huyện, xã mã trường và các thông tin để làm hồ sơ thì lấy đâu?

-> Em có thể xem tất cả các mã và thông tin làm hồ sơ thi thpt quốc gia tại đây: Xem mã và tất cả thông tin Xem video hướng dẫn làm hồ sơ

1.Kết quả thi những môn xét đại học có ảnh hưởng tới xét tốt nghiệp THPT? 

Quang's : Ban tuyển sinh 247 cho e hỏi là môn dùng để xét ĐH CĐ điểm chết có liên quan gì đến tốt nghiệp ko?

Trả lời: Điểm liệt tốt nghiệp quy định là từ 1 điểm trở xuống. Một trong 4 môn em chọn thi tốt nghiệp thpt quốc gia 2015 mà liệt thì em sẽ bị trượt tốt nghiệp. Còn thi các môn khác ngoài 4 môn nói trên thi nhằm mục đích xét đại học không ảnh hưởng tới xét tốt nghiệp dù kết quả thế nào em nhé.

2.Bị điểm liệt một trong những môn đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ là bị trượt ĐH, cao đẳng?

Quốc khánh: Một trong môn thi xét đại học bị điểm liệt (Ví dụ em được 1 điểm) vậy là em bị trượt ĐH luôn ạ.?

Trả lời: Theo quy định tuyển sinh 2015 điểm liệt khi xét tuyển ĐH, CĐ là 1 điểm. Quy định thí sinh (TS) chỉ được tham gia xét tuyển nếu không có môn thi nào trong khối thi (Hay tổ hợp môn) dùng để xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Ví dụ Bạn X đăng ký 5 Môn thi THPT quốc gia 2015 trong đó môn Lý là môn thứ 5 học sinh được 1 điểm, bên cạnh 4 khác là Toán, Văn, Anh, Hóa như vậy Bạn X sẽ không được xét tuyển khối A, A1 hay tổ hợp Toán, Lý, Hóa và Toán, Lý, Anh do môn Lý bị điểm liệt nhưng X vẫn được xét khối D, hay tổ hợp khác miễn là tổ hợp đó không có môn Lý.

3. Đề thi xét ĐH, CĐ khác đề thi xét tốt nghiệp?

Theo quy định đề thi chung và giống nhau dù cụm thi địa phương hay cụm thi liên tỉnh (Cụm thi đại học)

Đạt's Kool hỏi: Tuyensinh247 cho e hỏi là mình thi khối A là toán lý hóa nhưng môn thi tốt nghiệp mình thi 4 môn toán văn anh lý thế còn môn hóa thì mình thi ở đâu ạ

Trả lời: Kỳ thi thpt quốc gia tổ chức tất cả 8 môn mỗi thí sinh có quyền lựa chọn số môn thi phù hợp với mình. Kết quả kỳ thi thpt quốc gia sẽ làm 2 mục đích vừa tốt nghiệp vừa công nhận tốt nghiệp vừa xét đại học. Do vậy mỗi môn chỉ một đề không phân biệt tốt nghiệp không phân biết xét đại học. Vì vậy Môn Hóa em thi trong kỳ thi THPT quốc gia luôn với lịch thi như sau: https://thi.tuyensinh247.com/lich-thi-thpt-quoc-gia-2015-lui-sang-thang-7-2015-c24a20555.html . chú ý nhé vì làm hồ sơ https://thi.tuyensinh247.com/huong-dan-viet-ho-so-dang-ky-du-thi-thpt-qg-2015-video-c24a21697.html

Thac mac pho bien khi lam ho so thi thpt quoc gia 2015

(Ảnh chụp thành viên Ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com tư vấn học sinh khu vực Hà Nội trong ngày hội tuyển sinh 2015)

4. Thi cụm địa phương không được xét tuyển Đại học, Cao đẳng?

Theo quy chế, thí sinh nếu chỉ đăng ký dự thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp thì sẽ không được dùng kết quả để xét tuyển vào đại học. Tuy nhiên, quy chế cũng mở một con đường cho những thí sinh này là được xét tuyển vào những trường đại học có phương án tuyển sinh riêng, chấp nhận kết quả thi này.

Những Trường ĐH, CĐ thí sinh thi cụm địa phương được phép xét tuyển vào hầu hết sử dụng kết quả học cấp 3 - Từ học bạ các năm cấp 3 để xét tuyển đầu vào (Tức là dựa vào kết quả kết quả học bạ quyết định học sinh đỗ hay trượt - tất nhiên là học sinh vẫn phải đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia và trừ các trường chỉ xét học bạ để sơ tuyển như Bách khoa...) - > Chi tiết trường học bạ tại đây: https://thi.tuyensinh247.com/danh-sach-truong-xet-tuyen-hoc-ba-thpt-nam-2015-c24a19938.html 

5. Hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng có phải làm luôn không ạ?

Theo quy chế tuyển sinh 2015, sau khi biết điểm thi thpt quốc gia 2015 thì sinh mới làm hồ sơ xét tuyển vào đại học cao đẳng do vậy đến đầu tháng 8 các em mới làm hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học mà mình mong muốn chưa chưa phải làm luôn bây giờ. Nhưng Tháng 4/2015 các em cần phải làm hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia để chọn môn thi nhằm cho tất cả các mục đích khác nhau: Chỉ xét tốt nghiệp, chỉ xét tuyển đại học hay xét tuyển cả đại học và xét công nhận tốt nghiệp. Để biết mình đăng ký môn nào học sinh cần biết mình dự định chọn xét tuyển vào trường ngành nào từ đó xem trường đó yêu cầu xét tuyển những môn gì để chọn đăng ký thi thpt quốc gia.

6. Sơ tuyển Quân đội, Công an, học viện kiểm sát thì nguyện vọng 1 có bắt buộc phải nộp vào các trường này?

Học sinh nếu đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường Công an nếu không trúng tuyển NV1 thì vẫn được dùng 03 giấy chứng nhận còn lại để nộp cùng lúc vào 03 trường khác nhau ngoài các trường Công an.

Trường hợp khi sơ tuyển các trường Công an mà sau khi biết kết quả thi nếu cảm thấy điểm thi của mình không đủ để có cơ hội trúng tuyển thì có thể dùng kết quả nguyện vọng 1 của mình để nộp vào bất kỳ một trường dân sự nào khác theo quy chế bình thường của Bộ giáo dục. 
Vì năm nay các trường Công an và Quân đội đều sử dụng kết quả Thpt quốc gia để xét tuyển và 4 giấy chứng nhận kết quả thi gửi về trực tiếp cho mỗi học sinh vì vậy sau khi có kết quả các em có thể nộp vào các trường đã sơ tuyển hoặc làm hồ sơ vào bất kỳ trường Đại học dân sự nào khác mà mình mong muốn - Tức là không bắt buộc phải xét vào trường đã sơ tuyển -> Xem thêm Clip trả lời việc này của Cục phó cục khảo thí Bộ GD: https://www.youtube.com/watch?v=cVJoODP6uw0          

7. Em được chọn cụm thi đại học không ạ? Ví dụ em là thí sinh tự do em ở Thái Nguyên mà em muốn thi tại cụm thi ĐH bách khoa em phải làm sao?

Nếu em ở Thái Nguyên, em có thể đăng ký dự thi tại các địa điểm do Sở GD-ĐT Thái Nguyên quy định. Khi đăng ký dự thi, trong phiếu đăng ký dự thi tại mục 10 em điền tên cụm thi và mã cụm thi là đại học bách khóa nhé - Mã cụm thi em xem tại đây: Mã cụm thi thpt quốc gia 

8. Em nộp hồ sơ thì khi nào sẽ nhận giấy báo dự thi?

Giấy báo dự thi chậm nhất ngày 15/6/2015 sẽ gửi về cho tất cả học sinh

9. Em thí sinh tự do thấy một điểm thu hồ sơ yêu cầu nộp usb có file ảnh là như thế nào ạ?

Trong quy định BỘ GD đối với các Sở thì “Khi nhập Phiếu ĐKDT, phải nhập cả ảnh của thí sinh (có thể quét ảnh thí sinh đã nộp, nhập từ file ảnh hoặc chụp ảnh trực tiếp). Ảnh của thí sinh đưa vào hệ thống có độ phân giải là 400x600 pixel và phải được gắn đúng với thí sinh.” -> Nhiều nơi đã yêu cầu thí sinh nộp file ảnh là như vậy.

Tham khảo khóa học luyện thi bám sát định hướng Bộ GD tại đây:

Thac mac pho bien khi lam ho so thi thpt quoc gia 2015

Click vào học thử miễn phí Môn Văn 

Học trực tuyến môn Văn do Cô Phạm Thị Thu Phương trực tiếp giảng dạy theo định hướng mới Bộ giáo dục trong kì thi THPT quốc gia.
Cô Phương từng là khách mời cùng cục khảo thí Bộ giáo dục tư vấn học sinh về kỳ thi THPT quốc gia 2015 do VTC news tổ chức.

Thac mac pho bien khi lam ho so thi thpt quoc gia 2015

Click vào học thử miễn phí Môn Toán

Thầy Phạm Quốc Vượng là người rất đam mê toán học, từng hai lần đoạt giải thi Olypic toán Toàn Quốc và có 12 năm kinh nghiệm luyện thi đại học với nhiều thế hệ học trò đỗ Thủ khoa, Á khoa tại các trường Đại học danh tiếng. 
Thầy một trong 2 giáo viên Toán thu hút học sinh lớn nhất tại HN, tại các Trung tâm LTĐH, lớp học của Thầy luôn chật cứng học sinh bạn nào muốn học phải mua vé trước thời gian cả tháng.

Thac mac pho bien khi lam ho so thi thpt quoc gia 2015

Click vào học thử miễn phí Môn Tiếng Anh 

Cô tốt nghiệp đại học và lấy Thạc sĩ  của  khoa tiếng anh, thuộc trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2003,
Học tiếng Anh trở nên thú vị, dề dàng hơn dưới sự hướng dẫn của cô -  cô giáo vui tính, thân thiện với học sinh và  luôn chia sẻ các  phương pháp học, ghi nhớ kiến thức tiếng anh hiệu quả nhất cho học sinh. 

Thac mac pho bien khi lam ho so thi thpt quoc gia 2015

Click vào học thử miễn phí Môn Tiếng Sinh

Thầy Kiều Vũ Mạnh giáo viên Trường Chuyên Hoàng Văn Thụ 
Nhiều năm liên tiếp dẫn đội tuyển thi học sinh giỏi sinh Quốc gia và năm 2015 học sinh của Thầy Nguyễn Việt Tiến (giải nhất với 38,85 điểm) và dự thi Olypic Sinh Quốc tế.

Đưa ra dạng bài lạ mới cho năm 2015, tăng câu hỏi vận dụng thực tế để phù hợp xu hướng ra đề năm 2015.

Thac mac pho bien khi lam ho so thi thpt quoc gia 2015

Click vào học thử miễn phí Môn Hóa học

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Lâm thạc sĩ Hoá học trường ĐHSP Hà Nội, hiện đang công tác THPT Yên Hoà – Cầu Giấy. Với học sinh Hà Nội thì mỗi thế hệ đều không thể không nhắc tới Thầy Lâm hoá, nhiều thế hệ học sinh lập ra các Fanpage về Thầy để bày tỏ sự mến mộ với Thầy

Trong khóa học với Thầy các em tiếp cận nhiều bài hay lạ và tính ứng dụng trong cuộc sống cũng như phương pháp giải nhanh rất đặc biệt.

Thac mac pho bien khi lam ho so thi thpt quoc gia 2015

Click vào học thử miễn phí Môn Vật lý

Thầy Phạm Quốc Toản giảng dạy qua bài giảng, đề thi, bài tập tự luyện theo chuyên đề thi ĐH, trong năm 2015 Thầy đưa rất nhiều bài tập ứng dụng vận dụng thực tiện vào bài giảng của mình.

Thầy Toản không chỉ nổi tiếng về luyện thi Đại học mà Thầy còn biết đến là người rất yêu thích khoa học thực nghiệm từng dẫn đội tuyển Trường đoạt chức vô địch cuộc thi ROBOTHON VIỆT NAM đồng thời giành vé tham dự cuộc thi Robothon quốc tế tại Kualalumpua – Malaysia

Thac mac pho bien khi lam ho so thi thpt quoc gia 2015

300 đề thi thử THPT quốc gia 2015 của các trường THPT chuyên trên toàn quốc cho 06 môn, mỗi môn 50 đề. 300 đề thi thử THPT Quốc Gia 2015 hay nhất của các trường THPT chuyên trên toàn quốc CÓ LỜI GIẢI CHI TIẾT đề cập nhật liên tục từ tháng 1/2015 đến hết tháng 6/2015, học sinh được tải cả file đề và lời giải chi tiết về máy. Đây là khóa học tổng hợp các đề thi THPT quốc Gia 2015 mới nhất của các trường chuyên, trường THPT, trung tâm luyện thi nổi tiếng, uy tín trên cả nước. Các đề thi này có cấu trúc mới nhất theo hình thức thi THPT Quốc Gia 2015 của BGD.

Mọi vấn đề cần hỗ trợ vui lòng liên hệ: 0962.951.247 - 04.66.869.247

(Thời gian hỗ trợ từ 8.00 đến 22.00 với số Hotline di động)

(BQT.Tuyensinh27.com)

                                                          )

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

19 bình luận: Thắc mắc phổ biến khi làm hồ sơ thi thpt quốc gia 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH